งานฐานรากเข็มเหล็กต่อเติมระเบียง (Terrace) ติดตั้งได้ง่ายแม้ในพื้นที่แคบ ไม่ต้องขุด ไม่ต้องเทปูน แต่ให้ความมั่นคงแข็งแรงสูง

เวลาที่จะต่อเติมเฉลียง (Terrace) หรือ ขยายระเบียงออกไปด้านข้างตัวบ้าน เพื่อใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ หรือ ใช้ทำกิจกรรมต่างๆของครวบครัว ในงานฐานรากต่อเติมเฉลียง หรือ ระเบียงแบบเดิมนั้นเรามักจะเจอกับปัญหาหลายอย่างเช่น

- ต้องขุดดินเพื่อเทปูนซึ่งมีผลทำให้พื้นที่หน้างานทำงานไม่สะดวก หน้างานมีความสกปรกไม่เป็นระเบียบ

- พื้นที่หน้างานแคบทำให้การเดินงานฐานรากเกิดความลำบากล่าช้า 

- มลพิษทางเสียงจากการตอกเข็ม ที่อาจจะกระทบต่อตัวบ้านของเรา และบ้านข้างเคียง 

- แรงสั่นสะเทือนจากการตอกเข็มที่อาจจะกระทบต่อตัวบ้านของเรา และบ้านข้างเคียง 

- เวลาในการดำเนินงานที่เราไม่สามารถควบคุมได้

ซึ่งปัญหาเหล่านี้ล้วนทำให้เราเสียเวลา และค่าใช้จ่ายมากขึ้นตามไปด้วย ในปัจจุบันจึงมีการพัฒนาระบบฐานรากยุคใหม่ ที่สามารถตอบโจทย์งานติดตั้งได้ง่ายแม้ในพื้นที่แคบ ทำได้อย่างรวดเร็ว หน้างานสะอาดเรียบร้อยโดยไม่ต้องขุดไม่ต้องเทปูน แต่ให้ความมั่นคงแข็งแรงสูง ระบบฐานรากที่ว่านี้ก็คือฐานราก "เข็มเหล็ก" นั่นเอง 

เพราะเหตุใด การต่อเติมเฉลียง หรือระเบียงในพื้นที่แคบ จึงเหมาะกับการใช้ระบบฐานราก "เข็มเหล็ก" สำเร็จรูปชนิดสั้น

ฐานราก"เข็มเหล็ก" สำเร็จรูปชนิดสั้น คือ เสาเข็มที่ผ่านกระบวนการผลิตมาเรียบร้อย มีลักษณะเป็นแท่ง ทำหน้าที่คอยยึดระหว่างโครงสร้างระเบียงกับผิวดินเหนือชั้นดินดาน เจาะติดตั้งได้เลยโดยไม่ต้องทำการขุดเปิดชั้นดินเพื่อหล่อปูนที่หน้างาน จึงช่วยย่นระยะเวลาในการติดตั้งให้น้อยลง ดำเนินงานได้รวดเร็วซึ่งใช้เวลาติดตั้งเพียง 30 นาที/ต้น และสามารถเข้าติดตั้งได้ทุกพื้นที่ แม้ในพื้นที่แคบด้วยระบบการติดตั้งที่ทันสมัย ด้วนทีมที่เชี่ยวชาญเพียงไม่กี่คน

ซึ่งทำให้การดำเนินงานโครงสร้างพื้นระเบียงส่วนบนฐานรากสามารถเริ่มได้เลยโดยไม่ต้องรอนาน รวมไปถึงขั้นตอนการปูพื้นเฉลียง หรือ ระเบียง ที่มักนิยมใช้วัสดุไม้เทียม ประเภท พลาสติกผสมใยไม้( Wood Plastic Composit) ซึ่งสามารถติดตั้งได้เร็ว และมีความทนทาน

ฐานราก"เข็มเหล็ก" ทำมาจากอะไร ใช้งานได้นานไหม มีความมั่นคงแข็งแรงมากน้อยเพียงใด ในการนำมาใช้ในงานฐานรากต่อเติมเฉลียง หรือ ระเบียง

เข็มเหล็กทำมาจากเหล็กกล้า (SS400) หรือเหล็กแผ่นรีดร้อน ใช้สำหรับงานโครงสร้างทั่วไป โดยผ่านกระบวนการป้องกันสนิม (Hot dip Galvanized) ซึ่งผสานเข้ากับเนื้อเหล็กกล้าโดยตรง จึงช่วยเพิ่มอายุการใช้งานให้ยาวนานมากกว่า 30 ปี

ในด้านความมั่นคงแข็งแรงในการรับน้ำหนักโครงสร้างพื้นเฉลียง หรือ ระเบียงนั้น ฐานราก "เข็มเหล็ก" จะมีลักษณะเป็นรูปแท่งทรงกรวย ซึ่งเป็นรูปแบบที่สามารถช่วยบีบอัดชั้นดินให้แน่น เพื่อเสริมความมั่นคง และความปลอดภัยสูงสุด นอกจากนี้ยังมีฟิน หรือ ใบเกลียวที่ช่วยยึดเกาะพื้นดิน ช่วยเพิ่มการรับน้ำหนักให้กับฐานรากรวมไปถึงเพิ่มแรงกด และแรงถอนให้กับเสาเข็ม

คุณสมบัติเด่นของระบบฐานราก"เข็มเหล็ก" ช่วยแก้ปัญหาอะไรในงานฐานรากต่อเติมระเบียงบ้าง

นอกจากคุณสมบัติเด่นในด้านการติดตั้งที่สามารถทำได้ง่าย รวดเร็ว แม้ในพื้นที่แคบ และความมั่นคงแข็งแรงแล้ว ฐานราก"เข็มเหล็ก"ยังมีคุณสมบัติเด่นที่ช่วยแก้ปัญหาอื่นๆอีก เช่น

- ช่วยให้สามารถควบคุมเวลา และค่าใช้จ่ายได้โดยไม่บานปลาย เพราะสามารถคำนวณจำนวนแรงงาน และเวลาในการติดตั้งได้แม่นยำ

- ช่วยให้หน้างานสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย โดยไม่มีเศษดิน เศษปูนเปรอะเปื้อน

- หมดปัญหาเรื่องมลพิษทางเสียงจากการตอกเข็มแบบเดิมๆ เนื่องจากฐานรากเข็มเหล็ก สามารถติดตั้งเจาะลงไปในชั้นดินได้เลย เปรียบเสมือนกับการขันสกรู หรือ น็อตลงไปในเนื้อไม้ ซึ่งให้ความเงียบ และไม่ทำให้สกปรก

- หมดปัญหาเรื่องแรงสั่นสะเทือนจากการตอกเข็มแบบเดิมๆ

- สามารถติดตั้ง และถอนออกจากชั้นดินได้ง่ายดาย และรวดเร็ว จึงสามารถเคลื่อนย้ายไปที่ใดก็ได้

 

สำหรับท่านที่สนใจ 

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ kemrex Call Center  02-026-3140 ต่อ 0​ ​

Website : www.kemrex.com​  ,FB Page  Kemrex​

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ระแนงตกแต่งบ้านพรีเมียม

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ