ทริคเด็ดเคล็ดลับ จัดเตียงนอนอย่างไร ให้ห้องดูไม่รก

เชื่อว่าหลายๆคนคงเจอกับปัญหาการเก็บที่นอนอยู่ทุกเช้า จะเก็บยังไงเตียงนอนก็ดูรก ดูเยอะ ดูแล้วของเต็มเตียงไปซะหมด บางทีก็แทบจะไม่อยากเก็บเลยด้วยซ้ำ แต่เชื่อหรือไม่การจัดเตียงนอนให้ดี ไม่รก จะช่วยทำให้ห้องนอนของคุณดูสวยงาม น่านอนและดูเป็นระเบียบมากขึ้นกับ

เรียงลำดับหมอนจากใหญ่ไปเล็ก
ใครจะไปรู้ว่าหมอนที่กองอยู่บนเตียงก็สามารถช่วยทำให้เตียงนอนของคุณดูมีดีไซน์ได้เหมือนกัน เพียงแค่คุณลองเรียงลำดับหมอนจากใบใหญ่ไปใบเล็ก หรือจากเล็กไปใหญ่ เท่านี้ก็สามารถช่วยทำให้เตียงนอนของคุณดูมีลูกเล่นขึ้นแล้ว

เลือกเครื่องนอนที่มีลายเดียวกัน
หากคุณต้องการให้เตียงนอนของคุณดูโดดเด่นและสะดุดตา แนะนำให้ลองเลือกชุดเครื่องนอนที่มีลายและสีที่เหมือนกันหรือไปในทิศทางเดียวกันทั้งหมอน ผ้าห่ม และหมอนข้าง จะช่วยทำให้เตียงนอนของคุณดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

สร้างจุดสนใจด้วยการใช้สี
หากคุณอยากรู้สึกสดชื่นทุกครั้งเมื่อเดินเข้าห้องนอน คุณต้องทำการสร้างจุดสนใจให้กับเตียงนอนของคุณซะก่อน โดยการเลือกใช้โทนสีที่สดใสในการจัดที่นอน เช่น สีฟ้า สีชมพู สีเขียว หรือ สีขาว เพียง 1-2 จุด สีโทนสบายตาแบบนี้จะช่วยทำให้คุณรู้สึกสดชื่นทุกครั้งเมื่อได้เห็นอย่างแน่นอน

เอาการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเข้าช่วย
สำหรับใครที่เบื่อบรรยากาศห้องนอนแบบเดิมๆ ถึงเวลาที่คุณต้องลองเปลี่ยนการตกแต่งห้องนอนดูแล้ว ลองเลือกการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นแต่แฝงไปด้วยความเรียบหรู โดยการใช้สีสันน้อยๆ หรือเลือกใช้โทนสีเข้มๆในการตกแต่ง จะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและทำให้เตียงนอนของคุณดูเป็นระเบียบมากขึ้น

ใช้หมอนสร้างความกลมกลืน
คราวนี้ลองหันมาเลือกหมอนและปลอกหมอนให้แมตช์กับเฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งอยู่ภายในห้องนอน จะช่วยทำให้การตกแต่งโดยรวมดูกลมกลืนไปในทิศทางเดียวกันมากขึ้น

คลุมเตียงแค่ครึ่งหนึ่ง
ลองครีเอทดีไซน์การคลุมเตียงด้วยผ่าห่มกันสักหน่อย โดยปกติแล้วเราจะนำผ้าห่มทั้งผืนคลุมเตียงนอนทีเดียว มองแล้วก็อาจจะรกตาสักหน่อย คราวนี้ลองดัดแปลงเป็นการคลุมเตียงแค่ครึ่งเดียวหรือ 1 ใน 3 พอ มันจะช่วยทำให้ห้องนอนของคุณดูไม่อึดอัดและโล่งมากยิ่งขึ้น

เตียงนอนไม่ควรวางของเยอะ
เตียงนอนมีไว้สำหรับนอนหลับพักผ่อน เพราะฉะนั้นสิ่งของต่างๆไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หนังสือ คอมพิวเตอร์ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ไม่ควรนำมาวางไว้บนเตียงควรจะรีบเอาออก ควรจัดระเบียบเตียงนอนให้เหมาะกับการพักผ่อนจะดีที่สุด

เปลี่ยนผ้าปูที่นอนเดือนละ 1-2 ครั้ง
เรื่องนี้อาจจะดูไม่ค่อยเกี่ยวกันสักเท่าไหร่ แต่การดูแลสุขลักษณะให้ถูกต้องตามหลักก็ถือเป็นเรื่องที่คุณไม่มองข้าม ควรเปลี่ยนผ้าปูที่นอนอย่างน้อยเดือนละ 1-2 ครั้ง เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณ

เป็นอย่างไรบ้างกับ ทริคเด็ดเคล็ดลับ จัดเตียงนอนอย่างไร ให้ห้องดูไม่รก หวังว่าจะคงจะเป็นประโยชน์สำหรับใครหลายคนไม่มากก็น้อย อย่าลืมติดตามเกร็ดความรู้อื่นๆที่เรานำมาฝากกันแบบจัดเต็ม คลิ๊กเลย !

Trandar Acoustics ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบฝ้าดูดซับเสียง ผนังกันเสียง และฝ้าอะคูสติกทุกชนิด เรามีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่พร้อมให้คำปรึกษาในการออกแบบและติดตั้ง (Tel : 0614100103) ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
แทรนดาร์ เอเอ็มเอฟ สุดฮอต !

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
หลักการออกแบบด้วย แทรนดาร์ โซโล

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ