สร้างแสงประดิษฐ์ภายในอาคารให้น่าอยู่ ด้วย Ventilation Block อีกส่วนหนึ่งของงานออกแบบที่ลงตัว

แสงประดิษฐ์เป็นส่วนสำคัญอย่างมากภายในอาคาร โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ไม่มีแสงธรรมชาติเข้ามาช่วย โดยทั่วไปต้องมีการใช้แสงไฟประดิษฐ์อยู่แล้ว แต่อาคารที่ใช้แสงประดิษฐ์จะมีความน่าสนใจหรือสวยงามมากน้อยเพียงใดก็ขึ้นอยู่กับการออกแบบ ซึ่งตรงนี้เราสามารถนำเทคนิคที่หลากหลายเข้ามาช่วยได้ หนึ่งในเทคนิคที่เราจะพูดถึงนั้นก็คือการใช้วัสดุประเภทบล็อกช่องลม หรือ Ventilation Block ที่สามารถนำมาผสานกับงานตกแต่งไลท์ติ้งได้เป็นอย่างดี

Ventilation Block กับงานออกแบบแสงภายในมีความสัมพันธ์กันอย่างไร?
ด้วยคุณสมบัติของบล็อกช่องลมที่สามารถนำแสงธรรมชาติเข้ามาได้ และในขณะเดียวกันในช่วงเวลาที่ไม่มีแสงธรรมชาติ แสงประดิษฐ์สามารถผ่านช่องลมเหล่านี้สู่ภายนอกหรือจากภายนอกเข้าสู่ภายในได้เช่นกัน โดยผู้ออกแบบมักนิยมที่จะตั้งใจให้เป็นผนังที่โชว์แสงจากภายในของช่วงเวลากลางคืน ด้วยบล็อกช่องลมหลากหลายรูปแบบที่ผสานเข้ากับการออกแบบทำให้เกิดมิติที่สวยงาม ทำให้มีการใช้อย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะสถาปัตยกรรมในเขตร้อน

บล็อกช่องลมที่มีให้เลือกหลายหลายรูปแบบ เมื่อผสานเข้ากับแสงไฟก่อให้เกิดลวดลายต่างๆ(ตามลักษณะของช่องลมบล็อก) ซึ่งสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในเรื่องของการนำแสงเข้ามาใช้กับพื้นที่ใช้สอยอื่นในบ้านหรืออาคารได้ โดยที่มีบล็อกช่องลมเป็นผนังกั้นไว้ ทำให้ช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้าในช่วงเวลาที่ไม่จำเป็นได้ ทางผู้ผลิต Smartblock ได้ออกแบบไว้ให้มีขนาดเท่ากันสามารถนำมาใช้ด้วยกันได้อย่างอิสระ ตอบโจทย์แนวคิดที่หลากหลายด้วยระบบที่เรียกว่า Lego Block System 
 

LEGO System  มีคุณสมบัติเด่นดังนี้

- ความหลากหลายในการเลือกลวดลาย ด้วยมิติความสวยงามที่แปลกใหม่

- สามารถออกแบบผนังรูปแบบต่างๆได้ กับรูปแบบ LEGO System

- ระบบการก่อสร้างที่สะดวก และรวดเร็ว

- ระบบที่สามารถคำนวณปริมาณงานได้อย่างแม่นยำ

- สร้างทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจให้กับงานออกแบบสถาปัตยกรรมทั้งงานภายใน และภายนอก

การใช้งาน : สามารถติดตั้งทั้งภายใน และงานภายนอก

ขนาด : 9*30*30 Cm.

การออกแบบผนังทั้งภายนอก และภายในอาคาร มีจุดประสงค์ที่ต่างกันในบางอย่างแต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือความต้องการผนังที่สวยงามและใช้งานได้ดี คุณสมบัติในการนำแสงมาเป็นส่วนหนึ่งของความงามจึงเป็นเสน่ห์อีกอย่างของ Ventilation Block ที่พร้อมจะสร้างมิติภายในอาคารให้มีความน่าอยู่จนยากจะปฏิเสธ

#Wazzadu #TheNewWayofInteriorandArchitectureDesign #ArchitectureDesign #SmartBlock #Block #อิฐมวลเบา #LEGOsystem #ผนังอิฐ

บริษัท สมาร์ทคอนกรีต จำกัด (มหาชน) จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2547 ด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มต้นจำนวน 350 ล้านบาท เพื่อประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายคอนกรีตมวลเบาระบบอบไอน้ำภายใต้ความดันสูง (Autoclaved Aerated Concrete: AAC) ภายใต้ชื่อ "สมาร์ทบล็อคเย็น" ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาตรฐานระดับโลกของ WEHRHAHN ประเทศเยอรมัน โดยสำนักงานใหญ่และโรงงานผลิตตั้งอยู่เลขที่ 11 หมู่ 9 ทางหลวงหมายเลข 334 ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี และมีสำนักงานขายตั้งอยู่เลขที่ 947/144 ถนนบางนา-ตราด บางนาคอมเพล็กซ์ เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260 ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ