"เข็มเหล็ก" ระบบงานฐานรากยุคใหม่ ติดตั้งได้รวดเร็ว ประหยัดเวลา ช่วยลดทรัพยากรแรงงาน และค่าใช้จ่าย

"เข็มเหล็ก" คือระบบฐานรากสำเร็จรูปชนิดสั้น ที่ผ่านกระบวนการผลิตมาเรียบร้อย ทำมาจากเหล็กกล้า (SS400) หรือเหล็กแผ่นรีดร้อน โดยผ่านกระบวนการป้องกันสนิม (Hot dip Galvanized) ซึ่งผสานเข้ากับเนื้อเหล็กกล้าโดยตรง จึงช่วยเพิ่มอายุการใช้งานให้ยาวนานมากกว่า 30 ปี  เข็มเหล็กมีลักษณะเป็นแท่ง และมีใบเกลียวที่ช่วยยึดเกาะพื้นดิน ซึ่งจะช่วยเพิ่มการรับน้ำหนักให้กับฐานรากรวมไปถึงเพิ่มแรงกด และแรงถอนให้กับเสาเข็ม โดยตัวเข็มเหล็กจะทำหน้าที่คอยยึดระหว่างโครงสร้างอาคารกับผิวดินเหนือชั้นดินดานเป็นหลัก 

นอกจากนี้ "เข็มเหล็ก" ยังเป็นระบบฐานรากยุคใหม่ที่สามารถติดตั้งได้รวดเร็ว ตอบโจทย์ความต้องการในด้านการประหยัดเวลา แรงงาน และค่าใช้จ่าย ซึ่งจะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอะไรบ้างนั้นตามมาชมกันเลยครับ

ประหยัดเวลามากขึ้น เมื่อเทียบกับเสาเข็มทั่วไป

เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า เข็มเหล็ก เป็นระบบฐานรากที่ติดตั้งได้อย่างรวดเร็วทั้งในพื้นที่ปกติ และในพื้นที่แคบ ด้วยวิธีการเจาะลงไปในชั้นดินได้เลย โดยลดขั้นตอนที่ยุ่งยาก ซึ่งไม่ต้องเสียเวลาเปิดหน้าดิน ,เจาะชั้นดินนำร่อง หรือ เข้าแบบหล่อปูน โดยใช้เวลาเจาะ 30 นาที / ต้น จึงทำให้การดำเนินงานเสร็จเร็วกว่าการติดตั้งเสาเข็มแบบทั่วไปถึง 5 เท่า โดยสามารถดำเนินงานโครงสร้างต่อจากงานฐานรากได้ทันที

ช่วยลดทรัพยากรแรงงาน ใช้แรงงานน้อยกว่างานเสาเข็มแบบทั่วไป

งานติดตั้งฐานรากเข็มเหล็กนั้น ใช้ทรัพยากรแรงงานในการติดตั้งเพียง 2-3 คน เท่านั้น (ใช้จำนวนแรงงานน้อยกว่าการติดตั้งเสาเข็มแบบทั่วไป) เจ้าของบ้านจึงสามารถคำนวณค่าใช้จ่ายในส่วนของทรัพยากรแรงงานได้ล่วงหน้าอย่างแม่นยำ

ควบคุมค่าใช้จ่ายได้แม่นยำ ไม่บานปลาย

งานฐานรากเข็มเหล็ก เป็นระบบงานฐานรากที่ช่วยให้สามารถควบคุมเวลา และค่าใช้จ่ายได้โดยไม่บานปลาย เพราะสามารถคำนวณจำนวนแรงงานในการติดตั้ง ค่าขนส่ง และเวลาในการติดตั้งได้ล่วงหน้า

นอกจากนี้การลดขั้นตอนที่ยุ่งยากของระบบเสาเข็มแบบทั่วไป เช่น การเปิดหน้าดิน ,การเข้าแบบหล่อปูน ,การใช้เหล็กเส้น หรือ การทำความสะอาดหน้างาน จึงทำให้ไม่มีค่าใช้จ่ายส่วนนี้ในระบบงานฐานรากเข็มเหล็ก ซึ่งทำให้สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ง่าย และแม่นยำกว่าระบบเสาเข็มแบบทั่วไป

ความแตกต่างของ Costing + Processes

ระหว่างเสาเข็มเหล็ก และเสาเข็มแบบทั่วไป

งานฐานรากเข็มเหล็ก กับการนำไปใช้งานในโปรเจคต่างๆ

สำหรับท่านที่สนใจ 

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ kemrex Call Center  02-026-3140 ต่อ 0​ ​

Website : www.kemrex.com​  ,FB Page  Kemrex​

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

Wazzadu.com

contributor

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ