"เข็มเหล็ก" ระบบงานฐานรากยุคใหม่ ที่ไม่จำเป็นต้องเปิดหน้าดิน หรือ เข้าแบบหล่อปูนในขั้นตอนการติดตั้ง ช่วยประหยัดเวลาได้มากขึ้น

ก่อนจะเริ่มการก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างใดๆนั้นงานฐานรากเสาเข็ม คือ องค์ประกอบสำคัญที่จะต้องเริ่มต้นดำเนินการในลำดับแรกๆเพราะฐานรากเสาเข็มจะทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการถ่ายเทน้ำหนักของตัวอาคารทั้งหมดลงสู่ชั้นดินตามลำดับ ในกระบวนการติดตั้งงานฐานรากเสาเข็มแบบทั่วไปที่เราคุ้นเคยนั้น จะเริ่มจากการสำรวจชั้นดิน และพื้นที่หน้างานที่จะทำการเจาะเข็ม จากนั้นจะเคลียร์พื้นที่หน้างานเพื่อเตรียมนำเครื่องจักรปั้นจั่นเข้ามาที่ไซต์งาน 

พื้นที่หน้างานในกระบวนการติดตั้ง ระหว่างเสาเข็มแบบทั่วไป และเสาเข็มเหล็ก

ในกระบวนการเจาะ และเปิดหน้าดินของระบบเสาเข็มแบบทั่วไปนั้นอาจจะกินเวลาหลายวัน (ขึ้นอยู่กับขนาด และพื้นที่ของสิ่งปลูกสร้างนั้นๆ) และยังทำให้หน้างานเต็มไปด้วยกองดินไม่เป็นระเบียบ ซึ่งจะมีผลทำให้พื้นที่หน้างานทำงานไม่สะดวก และอาจทำให้เกิดความล่าช้าในการขนส่งบางจุด ซึ่งถ้าหากอยู่ในช่วงฤดูฝน หรือ ช่วงพายุเข้าจะทำให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างล่าช้า และลำบาก หรือบางครั้งอาจดำเนินงานไม่ได้เลยในช่วงที่สภาพอากาศเลวร้ายหนักๆ

หลังจากกระบวนการเปิดหน้าดินผ่านไปแล้วเสร็จ จากนั้นจะดำเนินการเจาะชั้นดินตามจุดที่สถาปนิก และวิศวกร วางตำแหน่งเสาเข็มไว้เพื่อเตรียมใส่เหล็กเส้น และเข้าแบบหล่อปูน ซึ่งจะต้องใช้แบบหล่อมากน้อยเพียงใด ก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่ และขนาดของสิ่งปลูกสร้างนั้นๆด้วยเช่นกัน

ในขณะเดียวกัน "เข็มเหล็ก" ซึ่งเป็นระบบงานฐานรากยุคใหม่ที่ผลิตมาจากเหล็กกล้า (SS400) หรือเหล็กแผ่นรีดร้อน โดยผ่านกระบวนการป้องกันสนิม (Hot dip Galvanized) ซึ่งผสานเข้ากับเนื้อเหล็กกล้าโดยตรง จึงช่วยเพิ่มอายุการใช้งานให้ยาวนานมากกว่า 30 ปี

"เข็มเหล็ก" ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดขั้นตอนที่ยุ่งยากของระบบเสาเข็มแบบทั่วไป เช่น การเปิดหน้าดิน ,การเข้าแบบหล่อปูน ,การใช้เหล็กเส้น หรือ การทำความสะอาดหน้างาน จึงทำให้ไม่มีค่าใช้จ่ายส่วนนี้ในระบบงานฐานรากเข็มเหล็ก ซึ่งทำให้สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ง่าย และแม่นยำกว่าระบบเสาเข็มแบบทั่วไป

คุณสมบัติเด่นในด้านการติดตั้งของระบบฐานราก "เข็มเหล็ก"

- ช่วยให้หน้างานสะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อย โดยไม่มีเศษดิน หรือ เศษปูนเปรอะเปื้อน

- ไม่ต้องเข้าแบบหล่อปูน หรือ ใช้เหล็กเส้น

- หมดปัญหาเรื่องมลพิษทางเสียงจากการตอกเข็มแบบเดิมๆ เนื่องจากฐานรากเข็มเหล็ก สามารถติดตั้งเจาะลงไปในชั้นดินได้เลย เปรียบเสมือนกับการขันสกรู หรือ น็อตลงไปในเนื้อไม้ ซึ่งให้ความเงียบ และไม่ทำให้สกปรก

- หมดปัญหาเรื่องแรงสั่นสะเทือนจากการตอกเข็มแบบทั่วไป

- สามารถติดตั้งได้รวดเร็วเพียง 30 นาที / ต้น และถอนออกจากชั้นดินได้ง่ายดาย และรวดเร็ว จึงสามารถเคลื่อนย้ายไปที่ใดก็ได้ เพราะมีใบเกลียวที่ช่วยยึดเกาะพื้นดิน ซึ่งจะช่วยเพิ่มการรับน้ำหนักให้กับฐานรากรวมไปถึงเพิ่มแรงกดในการติดตั้ง และแรงถอนให้กับเสาเข็มเพื่อการเคลื่อนย้ายที่รวดเร็ว

- ใช้ทรัพยากรแรงงานในการติดตั้งเพียง 2-3 คน เท่านั้น ช่วยให้สามารถควบคุมเวลา และค่าใช้จ่ายได้โดยไม่บานปลาย เพราะสามารถคำนวณจำนวนแรงงาน และเวลาในการติดตั้งได้แม่นยำ

สำหรับท่านที่สนใจ 

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ kemrex Call Center  02-026-3140 ต่อ 0​ ​

Website : www.kemrex.com​  ,FB Page  Kemrex​

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ