ระบบฐานราก "เข็มเหล็ก" สำหรับค้ำยันต้นไม้

ทู อิน วัน ระบบฐานรากเข็มเหล็ก สำหรับค้ำยันต้นไม้ พร้อมได้ที่นั่งเล่นสบายๆ ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น

ต้นไม้ ในทางธรรมชาตินอกจากจะให้ร่มเงา สร้างความชุ่มชื้นอุดมสมบูรณ์ ให้อากาศที่สดชื่นบริสุทธ์ และช่วยดูดซับฝุ่นละอองได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญในการจัดสวน หรือ การออกแบบภูมิสถาปัตยกรรม (Landscape Architecture) นอกจากประโยชน์ตามลักษณะทางธรรมชาติของต้นไม้แล้ว ความสวยงามสบายตา และการให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย ของต้นไม้จะยิ่งช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับการจัดภูมิทัศน์ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้สายพันธ์ และขนาดที่แตกต่างกันของต้นไม้ ยังช่วยเพิ่มความโดดเด่นที่หลากหลายให้กับพื้นที่นั้นๆได้อีกด้วย

หลังจัดภูมิทัศน์แล้วเสร็จเมื่อเวลาผ่านไปต้นไม้จะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ สภาพชั้นดิน และสภาพพื้นที่โดยรอบอาจมีการเซ็ทตัวจนสมบูรณ์ ถ้าหากการจัดภูมิทัศน์ถูกออกแบบ และให้เวลาดินปรับสภาพจนอยู่ตัว แล้วติดตั้งต้นไม้โดยช่างผู้ชำนาญ และถูกต้องตามหลักการจัดภูมิทัศน์อย่างละเอียดรอบคอบจะไม่ค่อยพบปัญหามากนัก

ระบบฐานรากเข็มเหล็ก สำหรับค้ำยันต้นไม้แบบห่วงคล้อง

แต่ถ้าหากดินยังไม่เซ็ทตัวสมบูรณ์ ประกอบกับติดตั้งต้นไม้ไม่ถูกต้องตามหลักการจัดภูมิทัศน์ ปัญหาที่พบตามมามักจะหลีกไม่พ้น เรื่องต้นไม้ล้มเอียง หรือ รากไม่แข็งแรงเมื่อเผชิญกับแรงลมที่กรรโชกจนสุ่มเสี่ยงที่จะโค่นถอนรากถอนโคน ถึงแม้ต้นไม้จะยังไม่โค่น ณ ขณะนั้น แต่ก็ไม่สามารถวางใจ หรือ คาดเดาได้ว่าจะโค่นเมื่อใด ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อผู้คนได้ ฉะนั้นการตรวจตาสภาพต้นไม้อย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะต้นไม้ขนาดใหญ่ หรือ ต้นไม้ที่พึ่งปลูกใหม่ จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ส่วนมากมักจะแก้ปัญหาโดยใช้วิธีการค้ำยันเพื่อช่วยพยุงน้ำหนักต้นไม้เอาไว้ไม่ให้โค่นล้มลงมา 

เพลทหัวน็อตในลักษณะแบนสำหรับใช้ประกบแนบกับลำต้นของต้นไม้ ไม่น้อยกว่า 2 จุด

แต่เดิมวัสดุค้ำยันที่นิยมใช้มักจะทำจากไม้ เช่น โครงค้ำยันจากไม้ยูคา หรือ ไม้เนื้อแข็งอื่นๆ แต่เมื้อใช้ไปนานๆเนื้อไม้มักจะผุกร่อนไปตามสภาพแวดล้อมที่โดนทั้งแดด ฝน จึงทำให้ไม่สามารถรับน้ำหนักต้นไม้ต่อไปได้ ซึ่งจะต้องทำการเปลี่ยนใหม่ทุกๆ 1-3 ปี จะนาน หรือ เร็ว ขึ้นอยู่กับชนิดของไม้ค้ำยัน

ในปัจจุบันจึงมีการนำระบบฐานรากเข็มเหล็ก รุ่น F และ N มาใช้ในงานค้ำยันต้นไม้อย่างแพร่หลาย โดยทำมาจากเหล็กกล้า (SS400) หรือเหล็กแผ่นรีดร้อน ที่ผ่านกระบวนการป้องกันสนิม (Hot dip Galvanized) ซึ่งผสานเข้ากับเนื้อเหล็กกล้าโดยตรง จึงให้ความคงทนแข็งแรงต่อทุกสภาพอากาศ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มอายุการใช้งานให้ยาวนานมากกว่า 30 ปี 

 

การติดตั้งที่รวดเร็วเรียบง่าย ไร้มลภาวะทางเสียง และแรงสั่นสะเทือน

หน้างานสะอาด ใช้ผู้ติดตั้งน้อยเพียง 2-3 คน

ระบบฐานรากเข็มเหล็ก สำหรับค้ำยันต้นไม้แบบห่วงคล้องรัศมีกว้าง

ระบบฐานราก "เข็มเหล็ก" สำหรับค้ำยันต้นไม้ นอกจากจะให้ความมั่นคงแข็งแรงในการช่วยยึดพยุงต้นไม้ไม่ให้ล้มเอียง หรือ โค่นล้ม แล้ว รายละเอียดของชุดอุปกรณ์ที่ต้องสัมผัสยึดกับลำต้นของต้นไม้ ยังถูกออกแบบมาให้ใส่ใจถึงลักษณะต้นไม้นั้นๆด้วย ไม่ว่าจะเป็นวงแหวนครอบต้นไม้ที่จะช่วยพยุงต้นไม้ไม่ให้ล้มเอียง มีเพลทหัวน็อตในลักษณะแบนสำหรับใช้ประกบแนบกับลำต้นไม่น้อยกว่า 2 จุด ซึ่งเพลทหัวน็อตที่มีลักษณะแบนไม่มีจุดเหลี่ยมคมจะไม่ทำให้ต้นไม้ได้รับความเสียหายจากรอยขีดข่วน นอกจากนี้เพลทหัวน็อตยังสามารถปรับระดับความแน่น หรือ หลวม ได้ตามการเจริญเติบโตของต้นไม้อย่างเหมาะสม ซึ่งต้นไม้จะยังคงเจริญเติบโตได้ตามปกติ ผู้ใช้งานจึงสบายใจได้เลยว่าต้นไม้จะไม่ได้รับความเสียหายจากชุดอุปกรณ์ค้ำยันแน่นอน

ระบบฐานรากเข็มเหล็ก สำหรับยึดสลึงดึงต้นไม้ ป้องกันการโค่นล้ม

สำหรับท่านที่สนใจ 

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ kemrex Call Center  02-026-3140 ต่อ 0​ ​

Website : www.kemrex.com​  ,FB Page  Kemrex​

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ