“Young Designer Contest 2018” โชว์ไอเดียคูลๆ จากดีไซเนอร์รุ่นใหม่ กับการประกวดงานออกแบบ My Style of Healthy Hub BY VC FABRIC

อีกหนึ่งโอกาสของการฝึกฝนทักษะการออกแบบนอกชั่วโมงเรียน ก็คือเวทีประกวดนั่นเอง ถือเป็นโอกาสดีของนิสิตนักศึกษารุ่นใหม่ไฟแรงได้มาประชันฝีมือความสามารถด้านการออกแบบ กับโครงการ VC Young Designer Contest 2018  ซึ่งโครงการนี้มีต่อเนื่องมาถึงปีที่ 8 แล้วและโจทย์ในครั้งนี้คือ My Style of Healthy Hub

 

โดยทาง VC Fabric  ได้เล็งเห็นความสำคัญของการดูแลสุขภาพ ซึ่งการออกแบบนั้นเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพได้ โดยการรับรู้ถึงบรรยากาศและองค์ประกอบของการออกแบบตกแต่ง และด้วยสิ่งเหล่านี้จึงกลายมาเป็นโครงการดีๆให้นักศึกษารุ่นใหม่ได้เปิดประสบการณ์ผ่านการออกแบบได้อย่างเต็มที่

และใน วันที่ 16 สิงหาคม - 7 กันยายน 2561 ได้มีการจัด Workshop โดยทาง VC Fabric เพื่อส่งต่อความรู้และแนะนำวิธีเลือกใช้ Soft-Furnishing สำหรับงานออกแบบตกแต่งภายในให้กับน้องๆ นักศึกษาสาขาออกแบบตกแต่งภายใน จำนวน 10 มหาวิทยาลัย และเชิญชวนให้ร่วมส่งผลงานเข้าประกวดชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 150,000 บาท

 

โดยการตัดสินรอบชิงชนะเลิศเมื่อวันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2561 ณ โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท 24 ทาง VC Fabric ได้รับเกียรติจากคณะกรรมการทั้ง 4 ท่าน ได้แก่ คุณสุภาวดี ไลท์บอดี้ จากบริษัท เอ็บบาคัส ดีไซน์, คุณดำรง ลี้ไวโรจน์ บรรณาธิการบริหารนิตยสาร Room, คุณโสภิต สุจริตกุล จากบริษัทครีเอทเกรท ดีไซน์ และคุณนฤดี ภู่รัตนรักษ์ อาจารย์จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ร่วมตัดสินและให้คำแนะนำนิสิตนักศึกษา

และรายชื่อต่อจากนี้ คือผู้ชนะรางวัลการประกวด VC Young Designer Contest 2018 กับรางวัลชนะเลิศที่ได้รับทุนการศึกษา 30,000 บาท และงบตกแต่งสถานศึกษา 50,000 บาท ได้แก่ นายกฤตวัฒน์  ธารารักษ์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยกับผลงาน CHONG LOM ซึ่งคอนเซ็ปต์การออกแบบคือเน้นการดูแลตัวเองด้วยวิธีธรรมชาติบำบัด โดยหลักการออกแบบงานชิ้นนี้คือการสร้าง Partition แบ่งพื้นที่ ด้วยผ้าชนิดต่างๆ ให้ได้ลักษณะที่เป็นกึ่งทึบ กึ่งโปร่ง เพื่อสร้าง Sense of Private Area ใน Public Space ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และสัมผัสได้ถึงการเคลื่อนไหวของสายลม

ผู้ชนะรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับทุนการศึกษา 20,000 บาท ได้แก่ นายอธิษฐ์พัฒน์ สุทธิกรกมล จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยกับผลงาน มอญซ่อนผ้า ด้วยแนวคิดการออกแบบที่ต้องการผสมผสานความเป็นไทยเข้ากับรูปแบบการออกกำลังกายของคนรุ่นใหม่ เกิดเป็นไอเดียการออกแบบสถาปัตยกรรมที่เหมาะสำหรับทั้ง Active และ Passive activities ดังการละเล่นมอญซ่อนผ้าของไทย

และรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2  ได้รับทุนการศึกษา 10,000 บาท ได้แก่ นางสาวนภัสสร สุนทรนนท์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยกับผลงาน NANA (นานา) ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภูมิทัศน์ของผืนนาที่เรียงรายกันประยุกต์ให้เป็นศูนย์สุขภาพที่มีความหลากหลายของกิจกรรม แบ่งพื้นที่ด้วยระดับขั้นของห้องดังเช่นคันนา ร่วมกับการใช้เท็กเจอร์และสีสันของผ้าในงานตกแต่งภายใน

และนายธีรพงศ์ สมสุขสวัสดิ์กุล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กับผลงาน DIVE IN ที่ดึงลำดับการเข้าถึงทะเล ซึ่งเป็นสถานที่ที่เรามักนึกถึงเมื่อต้องการพักผ่อนมาเป็นคอนเซ็ปต์การออกแบบ โดยดึงเอาคุณสมบัติโปร่งแสงของผ้าชนิดต่างๆมาช่วยสร้างให้เกิดเฉดและฟอร์มของแสงที่แตกต่างกันออกไป

และสุดท้ายรางวัลชมเชย ได้รับทุนการศึกษา 5,000 บาทได้แก่นายอัฟฟาล หีมหมัน มหาวิทยาลัยอัชสัมชัญ กับผลงาน THE NATURE และนางสาวศิริณ  ประคัลภวงส์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยกับผลงาน ZIG NATURE

 

สำหรับโจทย์ในปีนี้ คุณดำรง ลี้ไวโรจน์ หนึ่งในคณะกรรมการของเรา ให้ความเห็นว่ากระแสการใส่ใจดูแลตัวเองเป็นการตื่นตัวกับปัญหาสุขภาพที่คนในยุคนี้เผชิญกับปัญหาสุขภาพมากกว่าในยุคที่ผ่านมาและคณะกรรมการทุกท่านต่างลงความเห็นว่าผลงานทุกชิ้นตั้งใจตีโจทย์ และคลี่คลายความคิดออกมาเป็นงานออกแบบที่ดีมาก ทั้งนี้คุณโสภิต สุจริตกุล ทิ้งท้ายไว้ว่าทุกผลงานเป็นงานสร้างสรรค์ที่มีคุณค่า เพราะเป็นงานออกแบบที่คิดแก้ปัญหาให้กับผู้ใช้งาน ส่งผลไปถึงช่วยให้สังคมในภาพรวมดียิ่งขึ้น

สุดท้ายนี้ VC Fabric ขอขอบคุณนิสิตนักศึกษาทุกท่านที่ให้ความสนใจและร่วมส่งผลงานเข้าประกวด และขอขอบคุณคณะกรรมการผู้ทรงเกียรติที่สละเวลาร่วมตัดสินผลงาน และมอบโอกาสการเรียนรู้ที่ดีให้กับนักออกแบบรุ่นใหม่ ที่จะสร้างผลงานที่มีคุณค่าต่อไปในอนาคตการทำงานอันใกล้นี้

 

โครงการดีๆ ให้โจทย์ที่เปิดกว้าง สร้างสรรค์ได้เต็มที่ และที่สำคัญมอบทุนการศึกษาป๋าขนาดนี้ จัดโดย VC Fabric Co., Ltd. เข้าชมกิจกรรมอื่นๆของบริษัทได้ที่ www.vc-fabric.com

 

#vcfabric #livingbeautifully #ม่านที่ห่วงใยทุกการใช้ชีวิต#interior #design #vccampustour2018 #ประกวดแบบ #ออกแบบภายใน #สถาปัตย์

“วีซี. แฟบริค” แหล่งรวมไลฟ์สไตล์ผ้าม่าน ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ ม่านม้วน มู่ลี่ไม้ วอลล์เปเปอร์ และแอกเซสซอรีหลากดีไซน์จากทั่วทุกมุมโลก และเรายังทีมสร้างสรรค์สไตล์ผ้าโดยดีไซเนอร์มืออาชีพ สินค้าจึงมีทั้งความสวยงามและฟังก์ชั่นหลากหลาย ทั้งผ้าม่านกันยูวี ผ้าม่านกันฝุ่น ผ้ากันลามไฟ ผ้ากันน้ำ ผ้าเอาท์ดอร์ (outdoor) มั่นใจได้ด้วยตรารับรองมาตรฐานระดับเวิลด์คลาสทั้งในเรื่องคุณภาพ และความปลอดภัย พร้อมด้วยการรับประกัน 1 ปีเต็ม
...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ