ระบบฐานราก "เข็มเหล็ก" สำหรับงานติดตั้งฐานคอมเพรสเซอร์ เครื่องปรับอากาศ

ในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศ หรือที่เราเรียกกันสั้นๆว่า แอร์ ถือเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคอยทำหน้าที่ให้สภาวะน่าสบาย และช่วยทำให้อากาศสะอาดบริสุทธ์สำหรับการอยู่อาศัย ดังจะเห็นได้จากการนำใช้งานภายในอาคารที่พักอาศัยทั่วไป หรือ อาคารสาธารณะประเภทอื่นๆ 

แม้ในอดีตเครื่องปรับอากาศอาจจะมีราคาที่แพงมาก ถึงขนาดที่ว่ากันว่าถ้าบ้านใครติดแอร์นั่นแปลว่าต้องเป็นบ้านที่ค่อนข้างมีฐานะ แต่ในปัจจุบันด้วยความนิยมที่แพร่หลาย ประกอบกับเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำไปมาก จึงทำให้เครื่องปรับอากาศมีราคาที่ลดลง จนผู้คนหลายๆกลุ่มสามารถจับต้องเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น

การติดตั้งเครื่องปรับอากาศ ถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ดังนี้

- คอล์ยเย็น คือ ตัวเครื่องปรับอากาศที่ติดตั้งภายในห้อง ที่คอยทำหน้าที่เป่าลมแอร์เย็นๆให้บรรยากาศภายในห้องนั้นๆมีความเย็นสบาย

- คอล์ยร้อน หรือ คอมเพรสเซอร์ จะถูกติดตั้งไว้ด้านนอกของอาคาร เพื่อทำหน้าที่เป่าลมระบายความร้อน จะมีเสียงดัง และอาจมีแรงสั่นสะเทือนเล็กน้อย

ดังนั้นการติดตั้งคอล์ยร้อน จึงต้องใช้ความละเอียดรอบคอบในการติดตั้งเป็นพิเศษ เพราะถ้าหากติดตั้งไม่ดี หรือ ติดตั้งไม่เหมาะสม ผู้ใช้งานอาจได้รับผลกระทบจากเสียง หรือ แรงสั่นสะเทือนของคอล์ยร้อน และอาจทำให้กินไฟมากขึ้น

หลักการติดตั้งคอล์ยร้อน หรือ คอมเพรสเซอร์แอร์ ที่เหมาะสมเพื่อลดการกินไฟ และยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้น

- ติดตั้งคอมเพรสเซอร์ในตำแหน่งที่มีการระบายความร้อนได้ดี ห้ามมีสิ่งกีดขวางทางระบายความร้อนในรัศมี 1 เมตร เพราะคอมเพรสเซอร์จะร้อนมากเวลาทำงาน 

- หลีกเลี่ยงไม่ให้คอมเพรสเซอร์ถูกแดด และฝน ตำแหน่งที่ติดตั้งจะต้องระวังเสียง ไม่ให้ไปรบกวนเพื่อนบ้านข้างเคียง

- สถานที่ติดตั้งคอมเพรสเซอร์จะต้องมีพื้นที่สำหรับงานทำความสะอาด ซ่อม และบริการ

- หากจำเป็นต้องติดตั้งคอมเพรสเซอร์บนพื้น ควรสูงจากพื้นอย่างน้อย 30 ซม. โดยจะต้องติดตั้งบนแท่นวาง หรือ ฐานรากที่มีความแข็งแรง ที่สามารถรับน้ำหนัก และช่วยดูดซับแรงสั่นสะเทือนจากเครื่องคอมเพรสเซอร์ได้ โดยที่ด้านหลังคอล์ยร้อนจะต้องห่างจากผนังมากกว่า 30 ซม. 

ระบบฐานราก "เข็มเหล็ก" สำหรับงานติดตั้งคอมเพรสเซอร์ เครื่องปรับอากาศ

ระบบฐานราก "เข็มเหล็ก" คือ เสาเข็มชนิดสั้นที่เหมาะกับงานต่อเติม หรือ งานโครงสร้างแบบน็อคดาวน์ที่สามารถดำเนินงานติดตั้งบนเพลทหัวเสาเข็มเหล็กต่อได้ทันที เช่น การทำฐานรากสำหรับวางเครื่องคอมเพรสเซอร์แอร์ ,ฐานรากรั้ว ฯลฯ

นอกจากนี้ระบบฐานราก "เข็มเหล็ก" ยังให้ความรวดเร็วในการดำเนินงาน โดยใช้เวลาติดตั้งเพียง 30 นาที / ต้น เท่านั้น อีกทั้งยังสามารถติดตั้งได้แม้ในพื้นที่แคบๆ ด้วยการใช้แรงงานที่ติดตั้งเพียง 2-3 คน โดยเสาเข็มเหล็กจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากกว่า 30 ปี เพราะผ่านกระบวนการป้องกันสนิม (Hot dip Galvanized) ที่ผสานเข้ากับเนื้อเหล็กกล้าโดยตรงมาแล้ว จึงทำให้หมดกังวลเรื่องสนิม

 

สำหรับท่านที่สนใจ 

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ kemrex Call Center  02-026-3140 ต่อ 0​ ​

Website : www.kemrex.com​  ,FB Page  Kemrex​

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ