FIN หรือ ใบเกลียวรูปทรงกรวย อัตลักษณ์พิเศษทางวิศวกรรมที่ช่วยให้ระบบฐานรากเข็มเหล็ก มีความสมดุลมั่นคงในการรับน้ำหนัก

ถ้าหากกล่าวถึงระบบฐานรากยุคใหม่ ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ นอกเหนือจากเสาเข็มปูนประเภทต่างๆแล้ว น้องใหม่ที่มาแรงในยุคนี้ หนึ่งในนั้นคือ " ระบบฐานรากเข็มเหล็ก " ซึ่งฐานรากประเภทนี้จะมีคุณสมบัติพิเศษเฉพาะตัวที่แตกต่างจากเสาเข็มแบบทั่วไปอย่างไรบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยครับ

ศาสตร์ และศิลป์ของระบบฐานรากสำเร็จรูป​ ที่แตกต่างจากเสาเข็มแบบทั่วไป

"เข็มเหล็ก" คือระบบฐานรากสำเร็จรูปชนิดสั้น ที่ผลิตมาจากเหล็กกล้า (SS400) หรือเหล็กแผ่นรีดร้อน โดยผ่านกระบวนการป้องกันสนิม (Hot dip Galvanized) ที่ผสานลึกเข้ากับเนื้อเหล็กกล้าโดยตรง จึงช่วยเพิ่มอายุการใช้งานให้ยาวนานมากกว่า 30 ปี 

เข็มเหล็กมีลักษณะเป็นแท่ง และมีอัตลักษณ์พิเศษด้วย ใบเกลียวรูปทรงกรวย หรือที่เรียกว่า FIN ซึ่งจะช่วยยึดเกาะพื้นดิน และสร้างความสมดุลในการรับน้ำหนัก โดยตัวเข็มเหล็กจะทำหน้าที่คอยยึดระหว่างโครงสร้างอาคารกับผิวดินเหนือชั้นดินดานเป็นหลัก ถือเป็นการผสมผสานระหว่างเทคนิคทางวิศวกรรม และการใช้วัสดุได้อย่างลงตัว เสมือนศาสตร์ และศิลป์ของระบบฐานรากสำเร็จรูปที่มีความสมดุลซึ่งกันและกัน

FIN หรือ ใบเกลียวรูปทรงกรวย อัตลักษณ์พิเศษที่ช่วยให้ระบบฐานรากเข็มเหล็ก มีความสมดุลมั่นคงในการรับน้ำหนัก และเกาะชั้นดินได้แน่น

Fin คือ อัตลักษณ์พิเศษทางวิศวกรรมของเสาเข็มเหล็ก ที่มีลักษณะเป็นใบเกลียวรูปทรงกรวยตลอดแนวความยาวของเสาเข็มเหล็ก ซึ่งจะคอยทำหน้าที่ยึดเกาะพื้นดิน และช่วยเพิ่มสมดุลในการรับน้ำหนักให้กับฐานรากได้มากถึง 20 ตัน/ต้น รวมไปถึงเพิ่มแรงกด และแรงถอนให้กับเสาเข็มมากขึ้น โดยสามารถติดตั้งด้วยการเจาะลงไปในชั้นดินได้เลย เปรียบเสมือนกับการขันสกรู หรือ ขันน็อตลงไปในเนื้อไม้ได้อย่างง่ายดาย

คุณสมบัติเฉพาะตัวของใบเกลียวรูปทรงกรวย

- ให้ความแข็งแรง ทั้งความแน่นในการยึดเกาะชั้นดิน และความมั่นคงในการรับแรงโหลดไม่น้อยกว่า 20 ตัน 

- ให้ความสะดวกรวดเร็วในการติดตั้ง เพราะรูปแบบใบเกลียวสามารถเจาะสกรูเข้าไปในชั้นดินได้อย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับดินทุกประเภท แม้แต่ในหินที่มีแรงต้านสูง

- เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะลดการใช้ น้ำ ปูน หิน ได้ 100%

- ช่วยลดมลภาวะทางเสียง และมลภาวะทางอากาศ เพราะไม่ต้องทำการปรับพื้นที่ก่อนการติดตั้ง ,ไม่ต้องขุดดิน ,ไม่ต้องเทปูน และไม่ก่อให้เกิดแรงสั่นสะเทือน

สำหรับท่านที่สนใจ 

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ kemrex Call Center  02-026-3140 ต่อ 0​ ​

Website : www.kemrex.com​  ,FB Page  Kemrex​

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ