รวม 3 ภัยร้ายลานจอดรถในที่มืด ที่จะทำให้ลูกค้าไม่ไว้ใจคุณอีกต่อไป

คุณเคยจอดรถในลานจอดรถที่มืดและแสงสว่างไม่เพียงพอรึเปล่า...แน่นอนว่าอันตรายมักจะมาพร้อมกับความมืดเสมอ ในลานจอดรถก็เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นลานจอดรถภายนอกหรือภายในอาคารก็ตาม วันนี้พวกเราทีมงาน Wazzadu.com และ แบรนด์ Box Bright ได้ร่วมกันคิดและหาวิธีป้องกันการใช้งานภายในลานจอดรถที่มีแสงสว่างไม่เพียงพอ โดยผ่านการแชร์ 3 วิธีป้องกันภัยร้ายลานจอดรถในที่มืด

havasystemaria

[ อันตรายจากอุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน ]

 

สาเหตุหลักที่เกิดขึ้นภายในลานจอดรถ คือ อุบัติเหตุรถชน ที่เรามักจะเห็นได้ตามข่าวบ่อยๆ เนื่องจากภายในลานจอดรถมีรูปแบบที่ซับซ้อน ยิ่งเมื่อป้ายบอกทางไม่ชัดเจนหรือความสว่างภายในบริเวณนั้นไม่เพียงพอ ปัญหาที่ตามมาคงหนีไม่พ้นเรื่องของอุบัติเหตุทางรถยนต์ ซึ่งการป้องกันที่ได้ผลชัดเจนที่สุดคือการจัดระเบียบพื้นที่จอดรถให้เป็นสัดส่วน และเลือกติดป้ายบอกทางสัญลักษณ์ให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น หรือวิธีแก้ไขอย่างการเพิ่มแสงสว่างจะช่วยลดอุบัติเหตุได้

Induspray Painting

[ การโจรกรรม ]

 

ถ้าเป็นไปได้คงไม่อยากให้เรื่องนี้เกิดขึ้นกับใคร ในเรื่องของการขโมยหรือการโจรกรรม เพราะนอกจากจะเสียทั้งทรัพย์สินเงินทองแล้ว ยังต้องมาเสียเวลาในการหาคนทำผิด ซึ่งการป้องกันปัญหานี้สามารถทำได้โดยลดจุดอับ และตัดปัญหาเรื่องจุดบอดของพื้นที่ ที่จะก่อให้เกิดอันตราย วิธีแก้ปัญหาสามารถแก้ไขได้โดยการเลือกติดกล้องวงจรปิดควบคู่ไปกับการเลือกติดตั้งชุดโคมไฟเพิ่มแสงสว่างให้เหมาะสมในแต่ละจุดเพื่อเป็นการป้องกันและลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น

commons.wikimedia

[ ข้าวของเสียหายจากความสว่างไม่เพียงพอ ]

 

อีกหนึ่งสาเหตุที่มักจะเกิดขึ้นโดยที่คุณไม่รู้ตัว อย่างความเสียหายกับตัวรถ เนื่องจากความสว่างภายในลาดจอดรถไม่เพียงพอ ทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นต่ำ จนอาจก่อให้เกิดปัญหาอย่างการขับรถชนกับขอบทาง, รอยขีดข่วนจากการเสียดสีกับรถของคนอื่น หรือกระจกมองข้างหักจากการกระแทกกับผนังกำแพงต่างๆ ซึ่งวิธีการแก้ปัญหาให้ตรงจุดที่สุด คือการเลือกติดตั้งชุดโคมไฟที่ให้แสงสว่างอย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพในการใช้งานสูง

ปัญหาทั้งหมดที่กล่าวมาจะหมดไป เมื่อเลือกใช้ชุดโคมไฟ LED Flood Light Series 9 จากแบรนด์ Box Bright ที่ถูกพัฒนามาเพื่อให้ความสว่างในพื้นที่ลานจอดรถ รวมไปถึงพื้นที่กว้างอื่นๆ ด้วยคุณสมบัติอย่างการกำหนดความสว่างเฉพาะจุดได้ จึงทำให้ไม่เสียความสว่างโดยเปล่าประโยชน์ อีกทั้งยังสามารถปรับองศาได้ในแนวตั้ง และปรับองศาของแสงได้ตั้งแต่ 30-45- 60 องศา ซึ่งจะช่วยให้กระจายค่าความสว่างได้อย่างทั่วถึง

 

นอกจากคุณสมบัติที่หลากหลายแล้ว ในเรื่องของการดีไซน์ยังมีความสวยงาม-ทันสมัย โดยการเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูงจึงทำให้ระบายความร้อนได้ดี ยืดอายุการใช้งานได้นานยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นยังมีประสิทธิภาพในการประหยัดพลังสูง 135 LM/W ครอบคลุมกำลังวัตต์มากถึง 200/400/600 W ทำให้เลือกปรับเปลี่ยนการใช้งาน สร้างบรรยากาศความสว่างสดใส ให้กับทุกพื้นที่อย่างเหมาะสม

คุณสมบัติ

 • สร้างความกลมกลืนให้พื้นที่
 • ง่ายต่อการจัดแสงและสร้างบรรยากาศ
 • สามารถส่องไฟเฉพาะจุดที่อยากเน้นได้
 • มีประสิทธิภาพประหยัดพลังไฟฟ้าสูง ถึง 135 LM/W
 • ตอบโจทย์การใช้งานทั้งพื้นที่ภายในและภายนอกอาคาร
 • ปรับองศาได้ในแนวตั้ง และปรับองศาของแสงได้ตั้งแต่ 30/45/60 องศา

สถานที่ใช้งาน

 • พื้นที่สันทนาการ
 • ภายนอกสนามกีฬา
 • เอกซิเบชั่นเซนเตอร์
 • ลานจอดรถภายใน-ภายนอกอาคาร

ขนาด   

 • 200W - 321x316x118 mm.
 • 400W - 419x340x222 mm.
 • 600W - 529x340x226 mm.

การเลือกใช้โคมไฟสำหรับพื้นที่กว้างหรือภายในลานจอดรถ สิ่งที่ควรคำนึงเสมอคือค่าความสว่างที่ต้องกระจายได้อย่างทั่วถึง บวกกับคุณสมบัติของโคมไฟต้องมีประสิทธิภาพการใช้งานสูง มีการรับรองที่ได้มาตรฐานในระดับสากล ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ผลิตภัณฑ์ชุดโคมไฟ LED Flood Light Series 9 จากแบรนด์ Box Bright สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างสมบูรณ์

 

และสำหรับใครที่กำลังมองหาสินค้าอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับชุดโคมไฟ สามารถเข้าไปเลือกอ่านบทความและเลือกหาสินค้า-วัสดุอุปกรณ์ได้ที่เพจ Box Bright หรือหากต้องการไอเดียใหม่ๆ ให้ตามเข้ามาที่เว็บไซต์ Wazzadu.com ของเราได้เลยครับ

 • Box Bright

  verified
  โคมไฟ LED Flood Light Series 9

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟเพดาน

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/boxbright/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 093-505-2638​

 

#Wazzadu #RealizeArchitecturalImagination #BoxBright #LEDFloodLightSeries 9 

ไอเดียมาใหม่

บทความ

สำหรับการติดตั้งธรณีประตู SCL นั้นมีวัสดุให้เลือกเพื่อจัดสรรงบประมาณและใช้งานเหมาะกับแต่ละสถานที่ โดยมีแบบสแตนเลสและเหล็กซึ่งหน้าที่ของธรณีประตูใช้สำหรับกันควันไฟที่อาจลอดเข้ามาขณะปิดประตูอยู่ รวมถึงการกันเสียงจากภายนอก กันแสงที่ลอดเข้ามาตามช่องด้านล่า...

บทความ

หากพูดถึงเรื่องบ้าน มักจะเจอปัญหาหนึ่งของคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว ชอบความเป็นสัดส่วน คงหนีไม่พ้นการแบ่งพื้นที่ชัดเจน การกั้นห้องจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แต่สำหรับคนที่มีปัญหาพื้นที่ภายในบ้านที่จำกัด แต่อยากกั้นห้องก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะอึดอ...

บทความ

ถ้าหากคุณอยากจะสร้างร้านกาแฟ และร้านอาหารแบบน็อคดาวน์ โดยใช้เวลาก่อสร้างไม่เกิน 45 วัน เพื่อที่จะรีบเปิดกิจการระบบฐานรากเข็มเหล็กสามารถตอบโจทย์คุณได้ เข็มเหล็ก รุ่น F/FFมีทั้งความมั่นคงแข็งแรง สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 20 ตัน/ต้น ที่สำคัญใช้เวลาเจา...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...