สเปคโคมไฟ Solar Post Top สำหรับนำไปใช้ในงานไฟฟ้าส่องสว่างในการออกแบบตกแต่งสวน หรือออกแบบตกแต่งภูมิทัศน์

โคมไฟสำหรับใช้ในงานแลนด์สเคปนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งโคมไฟแต่งสวนมีความสูงประมาณหัวเข่าหรือช่วงเอวที่ใช้ส่วนใหญ่จะใช้ติดตั้งเป็นจุดตามเส้นทางสัญจรหรือบริเวณพุ่มไม้ โคมไฟพาร์ที่มีลักษณะเป็นดวงกลมหรือสี่เหลี่ยม ดวงโคมสามารถปรับองศาได้ ใช้สำหรับส่องสว่างตามจุดที่ต้องการโดยส่วนใหญ่มักใช้ส่องไปยังต้นไม้ และไฟถนนหรือไฟหัวเสาที่ใช้เพื่อให้ความสว่างเป็นบริเวณกว้างโดยส่วนใหญ่จะติดตั้งกับเสาเพื่อให้แสงสว่างกระจายได้รอบดวงโคม 

สำหรับโคมไฟถนนที่เราจะแนะนำคือ โคมไฟ Solar Post Top รุ่น S2A และ S2B จาก Box Bright ความน่าสนใจของโคมไฟรุ่นนี้จะมีอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลยครับ

โคมไฟถนน Solar Post Top มีความแตกต่างจากโคมไฟถนนพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วไปหลายประการ โดยเฉพาะการออกแบบที่คำนึงถึงผู้ใช้งานโดยมีการกระจายแสงที่เหมาะสมไม่จ้าเกินไป ปลอดภัยต่อดวงตา ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับพื้นที่ใช้งาน ดวงโคมผลิตจากอลูมิเนียมทำให้มีการระบายความร้อนที่ดีและมีความทนทานกว่าโคมไฟพลาสติก ABS ทั่วไป มีค่าความส่องสว่างสูงสุดถึง 2,600 ลูเมน มีขนาดแบตเตอรี่ 153.6 Wh มีแผงโซล่าร์เซลล์ 30 W และมีกำลังไฟฟ้าเพียง 20 W ทำให้สามารถช่วยประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับใช้กับความสูงไม่เกิน 6 เมตร

โดยทั่วไปคนมักเข้าใจผิด คิดว่าหลอดไฟที่มีกำลังวัตต์สูงนั้นจะทำให้มีความสว่างมากกว่าหลอดไฟที่มีกำลังวัตต์ต่ำ แต่ในความเป็นจริงแล้วความสว่างของโคมไฟถนนโซล่าร์เซลล์นั้นขึ้นอยู่กับสเปคแผงโซล่าร์เซลล์ และแบตเตอรี่ร่วมด้วย เช่น หากใช้หลอดไฟที่มีกำลังวัตต์สูงแต่แผงโซล่าร์เซลล์และแบตเตอรี่มีคุณภาพต่ำก็จะทำให้ โคมไฟไม่สามารถส่องสว่างได้เต็มที่ เราจึงมักพบเห็นโคมไฟที่มีแสงสว่างจะกระจายแค่บริเวณหัวเสาไม่ส่องลงมาถึงพื้นด้านล่าง และโคมไฟให้ความสว่างได้ไม่นานระดับความสว่างก็ลดลงอย่างรวดเร็ว 

สรุปคือควรเลือกใช้แบตเตอรี่ที่มีขนาดไม่น้อยกว่า 7 เท่าของกำลังไฟฟ้า (วัตต์) เช่น ถ้าขนาดโคมไฟ 20W ควรเลือกใช้แบตเตอรี่ที่ไม่ต่ำกว่า 140Wh (20x7) และควรเลือกแผงโซล่าร์เซลล์ทีมีขนาดกำลังไฟฟ้า (วัตต์) ไม่น้อยกว่าโคมไฟเพื่อให้สามารถจ่ายพลังงานเข้าโคมไฟได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ  เช่น ถ้าขนาดโคมไฟ 20W ขนาดแผงโซล่าเซลล์ที่เหมาะสม คือ ไม่น้อยกว่า 20W ส่วนโคมไฟทั่วไปนั้นมักใช้หลอดไฟที่มีกำลังวัตต์สูงๆ แต่ใช้แผงโซลาร์เซลล์ที่มีกำลังวัตต์ต่ำกว่า   

คุณสมบัติเด่นของโคมไฟ Solar Post Top 

  • ตัวโคมผลิตจากอลูมิเนียมทำให้สามารถระบายความร้อนได้ดี มีความทนทานต่อสภาพอากาศที่ร้อนชื้นในประเทศไทย
  • มี PIR เซนเซอร์ซึ่งมีประสิทธิภาพมากกว่า แบบ Microwave เหมาะสำหรับการใช้งานนอกอาคาร 
  • มีแผงควบคุมและแบตเตอรี่คุณภาพสูงติดตั้งภายในดวงโคม ทำให้มีความสะดวกในการขนส่งและติดตั้ง และแบตเตอรี่นั้นมีการออกแบบให้สามารถทนต่อความร้อนได้สูงขึ้น จึงช่วยให้มีอายุการใช้งานมากกว่า 2,000 รอบ
  • มีแผงโซลาร์เซลล์แบบ Mono Crystalline ที่มีประสิทธิภาพสูงถึง 21% ต่างจากแผงโพลีคริสตัลไลน์ที่โคมไฟทั่วไปนิยมใช้และมีประสิทธิภาพเพียง 16% เท่านั้น Solar Post Top จาก Box Bright จึงสามารถผลิตพลังงานไฟฟ้าได้มากกว่า และใช้ระยะเวลาน้อยกว่าในการชาร์ตพลังงานเข้าแบตเตอรี่ให้เต็ม ทำให้สามารถใช้แสงสว่างได้ยาวนานขึ้น

โคมไฟถนน Solar Post Top จาก Box Bright แบ่งออกเป็น 2 รุ่นคือ

1. รุ่น S2A ใช้พลังานจากแสงอาทิตย์เพียงอย่างเดียว 

เหมาะสำหรับใช้ในบริเวณที่ไม่มีไฟฟ้าและจำเป็นต้องมีแสงสว่างตลอดหรือไม่มีผลด้านความปลอดภัยหากไม่มีแสงสว่าง เช่น สวนหย่อม ลานอเนกประสงค์ที่ไม่มีคนใช้งานหากมีฝนตก หรือบริเวณที่มีแสงสว่างจากอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นบริเวณใกล้เคียง เนื่องจากโคมไฟถนน Solar Post Top รุ่น S2A นั้นใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์เพียงอย่างเดียว ในกรณีที่มีเมฆมืดครึ้มหรือมีฝนตกต่อเนื่องนานจะส่งผลให้ไม่สามารถชาร์ตพลังงานเข้าแบตเตอรี่ได้เพียงพอสำหรับใช้งานตลอดทั้งคืน 

 

2. รุ่น S2B ใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์เป็นหลัก และพลังงานจากระบบไฟฟ้า AC 220V เป็นพลังงานสำรอง

เหมาะสำหรับติดตั้งบริเวณที่มีระบบไฟฟ้าเดิมอยู่แล้ว เนื่องจากโคมไฟถนน Solar Post Top รุ่น S2B เป็นการทำงานแบบไฮบริด คือจะใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์เป็นหลัก และหากพลังงานในแบตเตอรี่มีไม่เพียงพอในการให้แสงสว่างตลอดทั้งคืน ระบบจะสลับการทำงานอัตโนมัติไปดึงพลังงานจากระบบไฟฟ้า AC 220V แทน ทำให้บริเวณนั้นมีแสงสว่างใช้งานได้ ตลอด เหมาะสำหรับใช้ในบริเวณที่มีการใช้งานตลอดเวลา เช่น ถนนในโครงการ สถานที่ท่องเที่ยว หรือสถานที่สำคัญต่างๆ 

โคมไฟถนน Solar Post Top จาก Box Bright แบ่งโหมดการทำงานเป็น 2 แบบคือ

1. Smart dimming profile 

เหมาะสำหรับพื้นที่ที่ดวงโคมได้รับแสงอาทิตย์ไม่เต็มที่ แต่ต้องการให้โคมไฟสามารถส่องสว่างต่อเนื่องได้ 3-4 วัน แม้ในวันที่มีแสงแดดน้อย หรือช่วงหน้าฝน โดยที่ดวงโคมนั้นจะมีการหรี่แสงลงตามช่วงเวลาที่กำหนด แต่จะมีการเพิ่มแสงสว่างขึ้นเมื่อเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวได้ 

2. No dimming profile

เหมาะสำหรับบริเวณที่อยู่กลางแจ้ง แผงโซล่าเซลล์สามารถรับแสงได้ตลอดทั้งวัน และต้องการให้ความสว่างคงที่ตลอดทั้งคืน แต่มีข้อเสียคือหากวันใดไม่สามารถเก็บพลังงานเข้าแบตเตอรี่ได้เต็ม โคมไฟจะดับลงหรือมีการปรับระดับความสว่างลดลงอัตโนมัติเพื่อยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่

สเปคของโคมไฟถนน Solar Post Top รุ่น S2A และ S2B

  • มีอุณหภูมิของแสงให้เลือกหลากหลาย 6500K, 5700K, 5000K, 4000K, 3000K
  • มีค่าความส่องสว่าง 1300 lm, 2600 lm, 3900 lm
  • แบตเตอรี่ LiFePO4 มีความจุให้เลือกหลากหลาย 76Wh, 153.6Wh,  230.4Wh
  • ใช้แผงโซล่าร์เซลล์แบบ Mono-Crystalline
  • แผงเซนเซอร์แบบ PIR sensor 
  • รับประกัน 3 ปี 

ต้องการสอบถามเกี่ยวกับโคมไฟ LED ติดต่อได้ที่

www.wazzadu.com/page/boxbright/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 093-505-2638​

#Wazzadu #BoxBright #LightingDesign #SolarLED #LED #Solarcell #StreetLight #OutdoorLighting #GardenLighting #บ็อกซ์ไบร์ท #โซล่าร์แอลอีดี #แอลอีดี #โคมไฟถนน #โคมไฟทางเดิน #โคมภายนอก #โคมไฟแต่งสวน

ศูนย์รวม โคมไฟ LED อุตสาหกรรม คุณภาพมาตรฐานสากล โคมไฟไฮเบย์ LED หรือ โคมไฟ LED High Bay, โคมไฟสปอร์ทไลท์ LED หรือ โคมไฟ LED Flood Light, โคมไฟถนน LED และ หลอดไฟ LED ต่างๆ ที่ออกแบบให้รองรับการใช้งานภายในอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ ด้วยนวัตกรรมและความตั้งใจทุกขั้นตอนตั้งแต่ การออกแบบ ทำให้ โคมไฟ LED ของเราได้รับการยอมรับในเรื่องคุณภาพ ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรม โรงงาน โรงแรม คลังสินค้า และสถานที่ต่างๆ เรามีโคมไฟ LED ให้เลือกหลากหลายครอบคลุมทุกการใช้งาน เรารับประกันว่า สินค้าทุกชิ้นของเรา คัดสรรจากวัตถุดิบคุณภาพสูงจากผู้ผลิตทั่วโลก ผลิตอย่างพิถีพิถัน และผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนทำการจัดส่งถึงลูกค้า โดยมุ่งเน้นเรื่องความปลอดภัย และคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญ ในราคาที่เหม่าะสม และบริการที่เป็นเลิศ ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ