ระบบควบคุมแสงสว่างอัจฉริยะแบบไร้สาย Interact Pro Scalabel System คืออะไร มีลักษณะการทำงานอย่างไร และจะส่งผลกระทบต่อการออกแบบสถาปัตยกรรมในอนาคต เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีได้อย่างไรบ้าง

มีคำกล่าวที่ว่าโลกจะมีการเปลี่ยนแปลงใหญ่ทุกๆ 10 ปี ต่อมาเปลี่ยน 5 ปี และ 2 ปีตามลำดับ และในช่วงที่ผ่านมานั้นได้มีการพัฒนาทางเทคโนโลยีที่รวดเร็วขึ้นอย่างมากโดยเฉพาะในยุคที่มีอินเตอร์เน็ต เช่น เดิมเราเคยตื่นเต้นกับรถยนต์ที่เปลี่ยนจากการใช้น้ำมันมาเป็นรถยนต์ไฟฟ้า แต่ภายในไม่กี่ปีเราจะได้สัมผัสกับรถยนต์ไร้คนขับ นั่นแสดงให้เห็นว่าการพัฒนาทางเทคโนโลยีนั้นนอกจากจะรวดเร็วมากขึ้นแล้วยังมีแนวโน้มไปทางระบบปฏิบัติการอัจฉริยะที่พึ่งพาแรงงานมนุษย์น้อยลงเรื่อยๆ ซึ่งส่งผลดีหลายประการ อีกทั้งยังมีความแม่นยำในการทำงานมากขึ้น สามารถสั่งการได้จากที่ไหนก็ได้ และช่วยให้ลดต้นทุนด้านทรัพยากรบุคคลได้อีกด้วย 

สำหรับเทคโนโลยีใหม่ที่ Wazzadu.com อยากแนะนำให้ผู้ออกแบบ วิศวกรไฟฟ้า และเจ้าของโครงการได้รู้จักเพื่อช่วยยกระดับมาตรฐานของอาคาร และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับผู้ใช้งาน นั่นคือระบบควบคุมแสงสว่างอัจฉริยะแบบไร้สาย Interact Pro Scalabel System ที่มีการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ เข้ากับ Internet และเก็บข้อมูลเป็น Big data ซึ่งช่วยให้เราออกแบบและปรับปรุงระบบไฟฟ้าแสงสว่างให้เหมาะสมกับธุรกิจแต่ละประเภท และสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานให้สอดคล้องกับความต้องการได้ 

ระบบควบคุมแสงสว่างอัจฉริยะแบบไร้สาย Interact Pro Scalabel System แบ่งระดับการใช้งานออกเป็น 3 ระดับ ดังนี้ 

1. Interact Pro Foundation 

 • สามารถเปิด-ปิด และปรับความสว่างของโคมไฟได้อัตโนมัติ
 • ตรวจวัดแสงสว่างจากสิ่งแวดล้อมได้ เช่น ในห้องเรียนบริเวณที่นั่งใกล้หน้าต่างจะมีแสงสว่างจากภายนอกเข้ามามากกว่าบริเวณที่อยู่ด้านใน ดังนั้นระบบจะมีการปรับการใช้งานให้พื้นที่บริเวรนี้มีการใช้แสงสว่างจากไฟฟ้าน้อยลง แต่ยังคงอยู่ในช่วงความสว่างที่เหมาะสมกับการใช้งาน 
 • มีระบบตรวจจับความเคลื่อนไหว เช่น ภายในโรงงานที่มีการใช้งานในบางช่วงเวลา เมื่อมีพนักงานขนของเข้ามาเก็บ โคมไฟจะมีการเปิดอัตโนมัติ และจะปิดอัตโนมัติเมื่อไม่สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวได้โดยมีการหน่วงเวลาในการปิดเล็กน้อย
 • สามารถจัดกลุ่มการทำงานของระบบออกเป็นโซนได้ (Grouping & zoning)  
 • อุปกรณ์ต่างๆ ภายในระบบสามารถเชื่อมต่อกันเป็น Network ผ่านสัญญาณ bluetooth และควบคุมการทำงานผ่านโทรศัพท์มือถือด้วยแอพพลิเคชั่น Interact Pro โดยไม่ต้องใช้สายสัญญาณและสายอินเตอร์เน็ต รวมถึงไม่ต้องใช้ Gateway เป็นตัวกลางของระบบอีกด้วย 

2. Interact Pro Advanced 

Interact Pro Advanced นั้นเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้มากกว่า Interact Pro Foundation ด้วยการติดตั้ง Gateway ทำให้ผู้ใช้งานสามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดการทำงานของอุปกรณ์ไฟฟ้าแสงสว่างได้อัตโนมัติ ดูรายงานการใช้พลังงาน และควบคุมการทำงานรวมทั้งแก้ไขปัญหาของระบบได้จากทุกมุมโลก

3. Interact Pro Enterprise 

Interact Pro Enterprise นั้นเป็นการควบคุมการทำงานของระบบแสงสว่าง เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถบริหารจัดการพื้นที่โดยผ่านศูนย์กลาง ทั้งนี้ Software และ Hardware ที่นำมาใช้เป็นระบบที่มีการพัฒนามาให้มีประสิทธิภาพ และมีความเสถียรกว่าระบบควบคุมไฟฟ้าแสงสว่างทั่วไป ใช้งานง่ายและปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ

ข้อดีของการเลือกใช้ระบบ Interact Pro Scalabel System

 • ระบบ Interact pro รองรับโคมไฟได้หลากหลายแบรนด์และหลายรุ่น จึงสามารถใช้ได้ทั้งกับอาคารใหม่ และอาคารเก่าที่มีการรีโนเวท และไม่ต้องติดตั้งสายไฟเพิ่ม เพียงแค่ติดตั้งอุปกรณ์ที่ใช้ควบคุมการทำงานเพียงไม่กี่ชิ้นเท่านั้น
 • ติดตั้งง่าย สะดวกรวดเร็ว สามารถใช้งานได้ทันที
 • ระบบมีความยืดหยุ่น สามารถปรับใช้งานได้กับอาคารทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น อาคารสำนักงาน โรงเรียน โรงงาน และอาคารประเภทอื่นๆ 
 • สามารถปรับแต่งรูปแบบการใช้งานได้ตามต้องการ
 • สามารถใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่นที่โหลดใช้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอื่นๆ เช่น ค่าธรรมเนียมรายเดือน หรือค่าโปรแกรม 
 • สามารถลดต้นทุนพนักงานควบคุมการใช้งานระบบไฟฟ้าของอาคารได้ เนื่องจากเป็นระบบปฏิบัติการที่สั่งงานผ่านแอปพลิเคชั่นได้จากทุกที่ ทุกเวลา
 • ระบบปฏิบัติการมีการอัพเดทอยู่เสมอ ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีใหม่ที่มีการปรับปรุงระบบการทำงานได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ต้องการสอบถามเกี่ยวกับโคมไฟ LED ติดต่อได้ที่

www.wazzadu.com/page/boxbright/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 093-505-2638​

#Wazzadu #BoxBright #LightingDesign #LEDHighBay #LEDFloodLight #StreetLighting #HighWayLighting #OutdoorLighting #GardenLighting #InteractPro #WireLess #LightingApplication #บ็อกซ์ไบร์ท #แอลอีดีไฮเบย์ #แอลอีดีฟรัดไลท์ #โคมไฟถนน #โคมไฟทางด่วน #โคมไฟทางเดิน #โคมไฟสะพาน #โคมไฟมอเตอร์เวย์ #อินเทอร์แอคโปร #แอพพลิเคชั่นควบคุมแสงสว่าง

ศูนย์รวม โคมไฟ LED อุตสาหกรรม คุณภาพมาตรฐานสากล โคมไฟไฮเบย์ LED หรือ โคมไฟ LED High Bay, โคมไฟสปอร์ทไลท์ LED หรือ โคมไฟ LED Flood Light, โคมไฟถนน LED และ หลอดไฟ LED ต่างๆ ที่ออกแบบให้รองรับการใช้งานภายในอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ ด้วยนวัตกรรมและความตั้งใจทุกขั้นตอนตั้งแต่ การออกแบบ ทำให้ โคมไฟ LED ของเราได้รับการยอมรับในเรื่องคุณภาพ ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรม โรงงาน โรงแรม คลังสินค้า และสถานที่ต่างๆ เรามีโคมไฟ LED ให้เลือกหลากหลายครอบคลุมทุกการใช้งาน เรารับประกันว่า สินค้าทุกชิ้นของเรา คัดสรรจากวัตถุดิบคุณภาพสูงจากผู้ผลิตทั่วโลก ผลิตอย่างพิถีพิถัน และผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนทำการจัดส่งถึงลูกค้า โดยมุ่งเน้นเรื่องความปลอดภัย และคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญ ในราคาที่เหม่าะสม และบริการที่เป็นเลิศ ...

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ