แนะนำวัสดุช่วยเก็บเสียง เพื่อสร้างห้องโฮมเธียเตอร์ในฝันของบ้านคุณได้อย่างเหมาะสม

ภาพประกอบจาก : https://www.pinterest.com/

ห้องโฮมเธียเตอร์นั้นคงจะเป็นห้องในฝันของใครหลายๆคนที่อยากมีไว้ในบ้าน เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวัสดุที่ช่วยบุผนังว่ามีประเภทใดบ้างและแต่ละอย่างมีประโยชน์อย่างไร เพื่อทำให้ห้องโฮมเธียเตอร์ของคุณมีคุณภาพเสียงในการรับชมภาพยนตร์ได้อย่างเต็มอรรถรส

ภาพประกอบจาก : https://www.pinterest.com/

1.แผ่นซับเสียงชนิดทำจากใยแก้วและหุ้มผ้าสวยงาม 

ประเภทนี้สามารถใช้ติดผนังภายในได้เลย มีความสวยงามและช่วยเรื่องการสะท้อนของเสียงภายในห้อง ติดตั้งแล้วช่วยให้คุณภาพเสียงภายในห้องดีขึ้น 

2.แผ่นซับเสียงประเภทโฟม

ประเภทนี้ใกล้เคียงกับประเภทแรกแต่วัสดุแตกต่างกัน เนื่องจากทำด้วยโฟม สามารถติดตั้งกับผนังได้เลย ช่วยลดเสียงสะท้อนในห้อง ทำให้คุณภาพเสียงในห้องดีขึ้น

ภาพประกอบจาก : https://www.pinterest.com/

3. ฉนวนกันเสียงทำจากใยแก้วหุ้มถุงพลาสติกกันชื้น 

ฉนวนกันเสียงประเภทนี้จะเป็นฉนวนที่ใส่ไว้ระหว่างผนังเพื่อกันเสียงออกภายนอกเป็นหลัก

4.  ฉนวนกันเสียง ทำจากใยหิน (Rock Wool)

ฉนวนกันเสียงประเภทนี้ใช้ใส่ผนังเช่นกัน แต่มีใยหินนี้หากมีเพลิงไหม้อาจเกิดการระเหย ทำให้เกิดอันตรายได้ 

5. ไม้อัดชานอ้อย

ฉนวนกันเสียงด้วยไม้อัดชานอ้อยนี้ สามารถติดตั้งระหว่างช่องกำแพงได้เช่นเดียวกับฉนวนแบบอื่นๆ มีคุณสมบัติช่วยกันเสียงภายนอกและภายในห้องได้เป็นอย่างดี มีความปลอดภัยเมื่อมีเพลิงไหม้ เพราะเมื่อไหม้ไฟแล้วไม่มีสารพิษระเหยออกมา  มีราคาประหยัด

ภาพประกอบจาก : https://www.pinterest.com/

จะเห็นว่าแผ่นกันเสียงและฉนวนซับเสียงนั้นทำงานไม่เหมือนกัน เพราะแผ่นซับเสียงจะช่วยลดเสียงสะท้อนในห้องเป็นหลัก ส่วน ฉนวนซับเสียงนั้นจะเน้นการกรุในช่องระหว่างผนัง เพื่อกันเสียงจากภายในออกสู่ภายนอกนั่นเอง และหากเราจะทำห้องโฮมเธียเตอร์นั้น เราก็ควรจะผสมผสานทั้งสองอย่างเข้าด้วยกันทั้งการเอาฉนวนซับเสียงมากรุในช่องผนังเพื่อไม่ให้เสียงออกภายนอกและนำแผ่นซับเสียงกรุภายในก็จะทำให้ได้ห้องที่มีคุณภาพเสียงที่ดีอย่างแน่นอน

ภาพประกอบจาก : https://www.pinterest.com/

เมื่อเราต้องเลือกทั้งแผ่นซับเสียงและฉนวนกันเสียง หากเราเลือกของที่มีคุณภาพดีและราคาประหยัดอย่าง "ไม้อัดชานอ้อยลานนา" แผ่นไม้อัดที่มีคุณภาพและสามารถนำมาเป็นฉนวนกันเสียงได้เป็นอย่างดี ก็จะสามารถช่วยให้คุณได้วัสดุที่ใช้ได้ในระยะยาวและทำให้ห้องโฮมเธียเตอร์ในฝันของคุณนั้น เป็นห้องที่มอบความสุขในการดูหนังกับครอบครัวของคุณได้ไปอีกนาน

#Wazzadu  #ตกแต่งภายใน #Material #Interiordesign   #Built-in #ไม้อัดชานอ้อย

ไม้อัดยาง,ไม้อัดสัก,ไม้แฟนซี,บล๊อกบอร์ด,เอ็มดีเอฟ,ปาติเกิ้ล,เคลือบฟิลม์ดำ,โฟเมก้า,ไม้ไผ่อัด,ไม้อัดไม้แปร(แอลวีแอล),บอร์ด,บานประตู,ไม้
จ๊อย,เอเชี่ยนวอลนัท,สนประสาน,กาวยาง,สี ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ