สแกนก๊อก ปลดล็อกข้อสงสัย...วัสดุภายในของก๊อกน้ำ SANWA

หลายๆ ท่านอาจจะรู้จัก ก๊อกน้ำ ตระกูล SANWA กันดีอยู่แล้ว และคงจะคุ้นเคยกับสโลแกน "ก๊อกน้ำทองเหลือง ทน ไม่เป็นสนิม" แต่หลายๆ ท่าน ก็อาจจะยังไม่ทราบว่า กว่าจะเป็น "ก๊อกน้ำทองเหลือง" ที่ทน และไม่เป็นสนิมแบบนี้ ผ่านกระบวนการผลิตอย่างไรมาบ้าง วันนี้เราจะพาไป สแกนก๊อก เพื่อปลดล็อกข้อสงสัย การเลือกวัสดุภายในของก๊อกน้ำ SANWA กัน...

สแกนก๊อกบอล SANWA 

ลดอัตราการรั่วซึมได้จริง เพราะมี Double O-ring ผลิตจากยางสังเคราะห์ NBR​ คุณภาพสูง

โอริง ของ SANWA ผลิตจากยางสังเคราะห์ NBR​ ที่มีคุณภาพสูง ทำหน้าที่เหมือนซีล คอยป้องกันการรั่วซึมของน้ำถึง 2 ชั้น ช่วยให้ก๊อกน้ำทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทนต่อการเสียดสีที่ต้องเปิด-ปิด บ่อยๆ ได้เป็นอย่างดี

ลูกบอล และตัวเรือน 

ลูกบอลภายในและตัวเรือน ทนทาน และไม่เป็นสนิม เพราะทำจากทองเหลือง จึงไม่มีปัญหาต่อการต้องสัมผัสกับน้ำบ่อยๆ 

ตัวกรองน้ำ 

ควบคุมทิศทางและแรงดัน ป้องกันเศษขยะเล็กๆ ที่มากับน้ำ

ปัญหาน้ำกระเด็นรุนแรง และทิศทางน้ำที่ควบคุมได้ยาก บางทีทำให้เกิดการเปียกโดนส่วนอื่นๆ ที่ไม่ต้องการ "ตัวกรองน้ำ" จะเป็นส่วนช่วยให้ทิศทางการไหลของน้ำเป็นแนวดิ่ง ไม่พุ่งกระจายตามแรงดันน้ำหรือขนาดของปลายก๊อกน้ำ ช่วยกรองเศษขยะเล็กๆ ที่มองไม่เห็น ซึ่งบางทีปะปนมากับน้ำ ทำให้น้ำสะอาดมากขึ้น

แหวนรองลูกบอล

ทำจากเทฟล่อนคุณภาพดี ทนทานต่อการ เปิด-ปิด

แหวนรองลูกบอล เป็นส่วนที่ช่วยทำให้การหมุนเปิด-ปิดลูกบอลมีความนุ่มนวลขึ้น ซึ่งวัสดุที่ SANWA นำมาใช้ในการผลิตแหวนรองลูกบอล ก็คือ เทฟล่อนคุณภาพดี Polytetrafluoroethylene (PTFE) ไม่ละลายในตัวทำละลายใดๆ ทนต่ออุณหภูมิสูง และทุกสภาพอากาศ

เคล็ดลับความทน ไม่เป็นสนิมของก๊อกน้ำ SANWA 

 • มีโรงงานที่ได้มาตรฐาน ISO 9001 ผลิตสินค้าเอง จึงสามารถควบคุมกระบวนการผลิตและคัดเลือกวัสดุได้อย่างพิถีพิถัน และมีคุณภาพมากขึ้น 
 • มาตรฐานอุตสาหกรรมประเทศญี่ปุ่น JIS ควบคุมการผลิตทองเหลือง ด้วยมาตรฐานอุตสาหกรรมประเทศญี่ปุ่น JIS  (Japaness Industrial Standards)
 • พิถีพิถันตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกวัตถุที่จะนำมาผลิตเป็นทองเหลือง มีขั้นตอนการตรวจสอบตั้งแต่เป็นของเหลวในเตาหลอม จนกระทั้งถูกรีดมาเป็นทองเหลืองเส้น ต้องได้ตามมาตรฐาน JIS
 • เครื่องจักรที่ทันสมัยและได้คุณภาพจากอิตาลี การขึ้นรูปตัวก๊อกด้วยวิธีปั๊มร้อน ทําให้ได้ชิ้นงานที่มีคุณภาพมาตรฐานสากล ไม่เป็นตามดและไม่รั่วซึม
 • ลื่นไหล ไม่ติดขัด ตั้งแต่วัสดุภายใน เพราะทุกชิ้นส่วนที่เป็นกลไกภายในตัวก๊อก หากผลิตจากทองเหลือง หลังจากผ่านวิธีการปั๊มขึ้นรูปเป็นชิ้นส่วนต่าง ๆ แล้ว  จะถูกส่งเข้าสู่กระบวนการกลึงเพื่อลบคม ทำให้การทำงานของกลไกภายใน ลื่นไหล ไม่ติดขัด ยืดอายุการใช้งานได้ดี​
 • การตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ก่อนออกจำหน่าย ก๊อกบอล SANWA ทุกชิ้นผ่านการตรวจสอบการรั่วซึมด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัยและได้คุณภาพ จึงมั่นใจได้มากขึ้น

สินค้าในหมวดหมู่ระบบน้ำของ SANWA

 • SANWA

  เฟอรูล ATACO

  งานระบบประปา อุปกรณ์ท่อประปา

  Online
 • SANWA

  ประตูน้ำ ATACO

  งานระบบประปา อุปกรณ์วาล์ว

  Online
 • SANWA

  มาตรวัด ASAHI รุ่น GMK

  งานระบบประปา มาตรวัดน้ำ

  Online
 • SANWA

  Bathroom & Accessories

  ห้องน้ำ ก๊อกน้ำ

  Online
SANWA
ซันวามีมากกว่าก๊อก อุปกรณ์ประปาคุณภาพสูง ผลิตจากทองเหลืองแท้ 100% ทน ไม่เป็นสนิม ตรวจสอบการรั่วซึมทุกชิ้นก่อนออกจำหน่าย ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
เก้าอี้สำนักงานสำหรับออฟฟิศ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ศาลาม่านน้ำสมัยใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่