เพิ่มความปลอดภัยในอาคาร – เตรียมบ้านรับพายุฤดูร้อน

ตอนนี้ประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเต็มตัว ซึ่งปรากฎการณ์ที่ตามมากับมวลอากาศร้อนในทุกๆปี คือ พายุฤดูร้อน บางพื้นที่ได้รับผลกระทบจากพายุ ซึ่งประกอบไปด้วยพายุฝนฟ้าคะนอง ลูกเห็บ และกระแสลมที่รุนแรง แม้พายุส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นจะกินระยะเวลาสั้นๆไม่เกิน 2 ชั่วโมง แต่ก็ส่งผลกระทบกับบ้านเรือนของประชาชนมากมาย ทำให้บ้านเรือนพังเสียหาย ภัยธรรมชาติเราอาจจะป้องกันไม่ให้เกิดไม่ได้ แต่เราเตรียมพร้อมรับมือได้!  ก่อนฤดูร้อนอันโหดร้ายจะมาเยือน

เราในฐานะเจ้าของบ้านก็ควรเริ่มที่จะตรวจสอบความแข็งแรงของส่วนประกอบต่างๆของบ้านที่อาจได้รับผลกระทบจากลมพายุ เริ่มที่ หลังคา กันสาด ระแนง ควรซ่อมแซมส่วนที่ชำรุดให้แข็งแรงพร้อมรับแรงปะทะจากลม เก็บข้าวของที่มีน้ำหนักเบาภายนอกบ้านที่อาจถูกพัดด้วยแรงลมเพื่อป้องกันการเกิดเหตุเมื่อปลิวไปกระทบกับผู้คนและตัวบ้าน

นอกจากนี้ก็ควรเพิ่มความแข็งแรงของหน้าต่างและประตูกระจก ซึ่งสามารถทำได้โดยการติด ฟิล์มนิรภัย Glass gard800 silver35 ที่มีความหนา 8 มม. โดยแผ่นกระจกที่ติดฟิล์มแล้วจะสามรถรับแรงเหวี่ยงคงที่ตั้งแต่ 200 ฟุต-ปอนด์ เมื่อมีวัตถุปลิวมากระทบกระจกเนื้อฟิล์มจะช่วยชะลอการแตก ทำให้กระจกแตกยาก ช่วยลดอันตรายในการบาดเจ็บจากเศษกระจก และวัตถุที่ปลิวมาตามแรงลม ซึ่งในส่วนของการติดตั้งฟิล์มนั้นทำได้โดยง่าย สามารถติดทับบนกระจกหน้าต่าง-ประตูเดิมได้โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนกระจกหน้าต่าง นอกจากนี้ราคาของฟิล์มนิรภัยก็ไม่แพงอย่างที่คิด เริ่มต้นเพียงตารางเมตรละ 1,800 บาทเท่านั้น

จากที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่าการเตรียมตัวรับมือกับพายุฤดูร้อนนั้นไม่ยุ่งยาก ทั้งนี้ควรขอความร่วมมือจากทุกคนในพื้นที่เสี่ยงภัย ร่วมกันปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เพื่อลดการบาดเจ็บทางร่างกายของครอบครัวและชุมชน และลดการเสียหายของอาคารบ้านเรื่อนได้อีกด้วย

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

  • GLASS GARD 800 Silver 35

    วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

    Online

ติดต่อสอบถาม และกรอกข้อมูล Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้ 

www.wazzadu.com/page/smarttec/contact

#Wazzadu #Smarttec #ฟิล์มกรองแสง #ฟิล์มอาคาร #ฟิล์มนิรภัย #ฟิล์มติดกระจก #ฟิล์มกระจก

บริษัท : บริษัท สมาร์ทเทค เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด
เริ่มก่อตั้งและจดทะเบียนการค้าตั้งแต่ปี 2544 โดยบริษัทได้ดำเนินธุรกิจในการนำเข้า และจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสง ฟิล์มใสลดความร้อน ฟิล์มนิรภัยสำหรับติดรถยนต์,อาคารและที่พักอาศัย ฟิล์มเพื่อการตกแต่งภายใน และเครื่องมือในการติดตั้งฟิล์ม โดยในส่วนของฟิล์มติดอาคาร ทางบริษัทได้จัดจำหน่ายแบรนด์สมาร์ทเทค และซันการ์ด ( จากอเมริกา )

ทางบริษัทได้ดำเนินธุรกิจโดยการเน้นหลักคุณธรรมกับลูกค้าและองค์กรมาตลอด การจัดจำหน่ายสินค้าจะเน้นให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด จึงทำให้ฟิล์มกรองแสงจากบริษัทฯ ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าที่เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายซึ่งปัจจุบันมีตัวแทนมากกว่า 500 รายทั่วประเทศ อีกทั้งยังได้การตอบรับที่ดีจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมากมายในการใช้บริการติดตั้งฟิล์มติดอาคาร อาทิเช่น พระราชวังสวนจิตรลดา, Pullman Hotel, Novotel, Honda Asia Pacific R&D, Toyota Motor Thailand, ช่อง 7 สี, กรมการปกครองส่วนท้องถิ่น, โรงพยาบาลวิชัยยุทธ, โรงพยาบาลกลาง, มหาวิทยาลัยมหิดล, สวทช รวมถึง รีสอร์ท อลีลา วิลล่า ที่หมู่เกาะมัลดีฟ เป็นต้น ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ