เพิ่มความปลอดภัยในอาคาร – เตรียมบ้านรับพายุฤดูร้อน

ตอนนี้ประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเต็มตัว ซึ่งปรากฎการณ์ที่ตามมากับมวลอากาศร้อนในทุกๆปี คือ พายุฤดูร้อน บางพื้นที่ได้รับผลกระทบจากพายุ ซึ่งประกอบไปด้วยพายุฝนฟ้าคะนอง ลูกเห็บ และกระแสลมที่รุนแรง แม้พายุส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นจะกินระยะเวลาสั้นๆไม่เกิน 2 ชั่วโมง แต่ก็ส่งผลกระทบกับบ้านเรือนของประชาชนมากมาย ทำให้บ้านเรือนพังเสียหาย ภัยธรรมชาติเราอาจจะป้องกันไม่ให้เกิดไม่ได้ แต่เราเตรียมพร้อมรับมือได้!  ก่อนฤดูร้อนอันโหดร้ายจะมาเยือน

เราในฐานะเจ้าของบ้านก็ควรเริ่มที่จะตรวจสอบความแข็งแรงของส่วนประกอบต่างๆของบ้านที่อาจได้รับผลกระทบจากลมพายุ เริ่มที่ หลังคา กันสาด ระแนง ควรซ่อมแซมส่วนที่ชำรุดให้แข็งแรงพร้อมรับแรงปะทะจากลม เก็บข้าวของที่มีน้ำหนักเบาภายนอกบ้านที่อาจถูกพัดด้วยแรงลมเพื่อป้องกันการเกิดเหตุเมื่อปลิวไปกระทบกับผู้คนและตัวบ้าน

นอกจากนี้ก็ควรเพิ่มความแข็งแรงของหน้าต่างและประตูกระจก ซึ่งสามารถทำได้โดยการติด ฟิล์มนิรภัย Glass gard800 silver35 ที่มีความหนา 8 มม. โดยแผ่นกระจกที่ติดฟิล์มแล้วจะสามรถรับแรงเหวี่ยงคงที่ตั้งแต่ 200 ฟุต-ปอนด์ เมื่อมีวัตถุปลิวมากระทบกระจกเนื้อฟิล์มจะช่วยชะลอการแตก ทำให้กระจกแตกยาก ช่วยลดอันตรายในการบาดเจ็บจากเศษกระจก และวัตถุที่ปลิวมาตามแรงลม ซึ่งในส่วนของการติดตั้งฟิล์มนั้นทำได้โดยง่าย สามารถติดทับบนกระจกหน้าต่าง-ประตูเดิมได้โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนกระจกหน้าต่าง นอกจากนี้ราคาของฟิล์มนิรภัยก็ไม่แพงอย่างที่คิด เริ่มต้นเพียงตารางเมตรละ 1,800 บาทเท่านั้น

จากที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่าการเตรียมตัวรับมือกับพายุฤดูร้อนนั้นไม่ยุ่งยาก ทั้งนี้ควรขอความร่วมมือจากทุกคนในพื้นที่เสี่ยงภัย ร่วมกันปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เพื่อลดการบาดเจ็บทางร่างกายของครอบครัวและชุมชน และลดการเสียหายของอาคารบ้านเรื่อนได้อีกด้วย

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

  • Smarttec

    GLASS GARD 800 Silver 35

    วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

    Online

ติดต่อสอบถาม และกรอกข้อมูล Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้ 

www.wazzadu.com/page/smarttec/contact

#Wazzadu #Smarttec #ฟิล์มกรองแสง #ฟิล์มอาคาร #ฟิล์มนิรภัย #ฟิล์มติดกระจก #ฟิล์มกระจก

บริษัท : บริษัท สมาร์ทเทค เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด
เริ่มก่อตั้งและจดทะเบียนการค้าตั้งแต่ปี 2544 โดยบริษัทได้ดำเนินธุรกิจในการนำเข้า และจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสง ฟิล์มใสลดความร้อน ฟิล์มนิรภัยสำหรับติดรถยนต์,อาคารและที่พักอาศัย ฟิล์มเพื่อการตกแต่งภายใน และเครื่องมือในการติดตั้งฟิล์ม โดยในส่วนของฟิล์มติดอาคาร ทางบริษัทได้จัดจำหน่ายแบรนด์สมาร์ทเทค และซันการ์ด ( จากอเมริกา )

ทางบริษัทได้ดำเนินธุรกิจโดยการเน้นหลักคุณธรรมกับลูกค้าและองค์กรมาตลอด การจัดจำหน่ายสินค้าจะเน้นให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด จึงทำให้ฟิล์มกรองแสงจากบริษัทฯ ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าที่เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายซึ่งปัจจุบันมีตัวแทนมากกว่า 500 รายทั่วประเทศ อีกทั้งยังได้การตอบรับที่ดีจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมากมายในการใช้บริการติดตั้งฟิล์มติดอาคาร อาทิเช่น พระราชวังสวนจิตรลดา, Pullman Hotel, Novotel, Honda Asia Pacific R&D, Toyota Motor Thailand, ช่อง 7 สี, กรมการปกครองส่วนท้องถิ่น, โรงพยาบาลวิชัยยุทธ, โรงพยาบาลกลาง, มหาวิทยาลัยมหิดล, สวทช รวมถึง รีสอร์ท อลีลา วิลล่า ที่หมู่เกาะมัลดีฟ เป็นต้น ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Minimal Floatel

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Floating house 2050

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Houses and floating buildings

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่