จากนวัตกรรมเพื่อการอนุรักษ์ทรัพยากร เกิดเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทดแทนไม้อย่าง “พลาสวู้ด (Plastwood)”

www.katydidandkid.com

ปัจจุบันมีวัสดุที่ผลิตขึ้นเพื่อทดแทนวัสดุจากธรรมชาติ เพื่อนำมาใช้ในงานทางด้านสถาปัตยกรรมทั้งภายในและภายนอกอาคาร หนึ่งในนั้นได้แก่ “แผ่นพลาสวู้ด” ที่เป็นอีกหนึ่งวัสดุทางเลือกใหม่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ และวันนี้ Thai Plastwood (ตราภูเขา) ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตและจัดจำหน่าย พร้อมกับให้คำจำกัดความของแผ่นพลาสวู้ดครั้งแรกในทวีปเอเชียเมื่อปี 2534 และวัสดุชนิดนี้จะมีความน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน ตามเข้ามาชมพร้อมๆกันได้เลยครับ

www.katydidandkid.com

แผ่นพลาสวู้ดถูกเรียกครั้งแรกในทวีปเอเชียโดย “บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด” (Thai Plastwood) ไม่เพียงเท่านั้นยังเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเจ้าแรกในประเทศไทย ทำให้รู้ลึกรู้จริงเกี่ยวกับวัสดุชนิดนี้ พร้อมกับการนำนวัตกรรมการผลิตจากประเทศเยอรมันนี ที่ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีการเจริญเติบโตทางด้านอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีติดอันดับโลก จึงทำให้มั่นใจได้ว่าแผ่นพลาสวู้ดทุกรุ่นของแบรนด์ Thai Plastwood (ตราภูเขา) มีคุณสมบัติสามารถตอบสนองการใช้งานทางด้านสถาปัตยกรรมและงานก่อสร้างได้อย่างครอบคลุม

www.hoommy.com / www.rockindeco.com

ในส่วนของกระบวนการผลิตแผ่นพลาสวู้ด ได้นำเม็ดพลาสติกคุณภาพสูงที่เรียกว่า Unplasticized PolyVinyl Chloride or uPVC ซึ่งมีคุณสมบัติแข็งแรง และมีความยืดหยุ่นสูง สามารถรองรับแรงกระแทกได้ดี ก่อนที่จะนำมาขึ้นรูปด้วยเทคนิค Extrusion หรือกรรมวิธีการรีดแล้วนำมาประกบในลักษณะของแซนวิส หลังจากนั้นใช้วิธีหล่อแผ่นให้แข็งด้วยน้ำหรืออากาศ เพื่อจะทำให้ได้แผ่นที่มีผิวหน้าทั้ง 2 ด้านแข็งพิเศษ พร้อมได้เนื้อแกนกลาง PVC โฟมแข็งที่มีความละเอียดและหนาแน่นสูงไม่มีโพรงอากาศ ซึ่งเทคนิคดังกล่าวเป็นเทคนิคขั้นสูงจากประเทศเยอรมันนีเรียกว่า Shocking

www.crunchhome.com / www.removeandreplace.com

และสำหรับคุณสมบัติเด่นที่ "แผ่นพลาสวู้ด" สามารถใช้งานได้ทุกพื้นที่คือมีความแข็งแรง ใช้แทนวัสดุประเภทไม้ได้ทุกประการและที่สำคัญเป็นฉนวนกันความร้อนได้ เหมาะกับการใช้งานภายในประเทศไทยที่มีอากาศร้อน เพราะวัสดุที่ผลิตจากเม็ดพลาสติดพิเศษจึงทำให้มีความแข็งแรงทนทานกว่าวัสดุทั่วไป นอกจากนั้นยังไม่ลามไฟหรือไม่เป็นเป็นเชื้อไฟ ทนต่อสารเคมีกรด-ด่าง ช่วยสร้างความปลอดภัยในการใช้งาน พร้อมทั้งยังสามารถดัดโค้งได้ และมีน้ำหนักเบา ช่วยเติมเต็มงานออกแบบทางด้านสถาปัตยกรรมได้อย่างลงตัวและติดตั้งได้อย่างสะดวกกับครื่องมือช่างทุกประเภท ที่สำคัญป้องกันจากศัตรูทำลายไม้ เช่น ปลวก ได้อย่างเบ็ดเสร็จ ช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

ประเภทแผ่นพลาสวู้ดจากแบรนด์ Thai Plastwood (ตราภูเขา) ประกอบด้วย

 

 • Plastwood : แผ่นพลาสวู้ด
 • PlastRoof : แผ่นหลังคาไวนิล
 • PlastCeli : แผ่นฝ้าและเพดาน
 • PlastPole : แผ่นระแนง
 • PlastTex : แผ่นพื้น
 • Plasto : รางน้ำไวนิล

 • แผ่นพลาสวู้ด

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  950 บาท/แผ่น

  Online
 • หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  220 บาท/เมตร

  Online
 • หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  220 บาท/เมตร

  Online
 • หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  220 บาท/เมตร

  Online
 • หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  90 บาท/เมตร

  Online
 • ฝ้าเพดาน รุ่น PlastCeil

  วัสดุฝ้าเพดาน วัสดุกรุฝ้าเพดานอื่นๆ

  120 บาท/เมตร

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/thaiplastwood/contact​

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 

  Tel :  คุณวิภาดา 087-083-6464 , คุณภากร 081-812-6072 

#Wazzadu #ไทยพลาสวู้ด #ตราภูเขา #แผ่นพลาสวู้ด #แผ่นเรียบ #แผ่นหลังคาไวนิล #แผ่นฝ้าและผนัง #แผ่นระแนง #แผ่นพื้น

บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2534 เป็นโรงงานผู้ผลิตและจำหน่าย แผ่นพลาสวู้ดแห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยปณิธานที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เราได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ามาจากประเทศเยอรมันนีเพื่อมาผลิต “แผ่นพลาสวู้ด” ซึ่งเป็นวัสดุที่ได้ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อให้นำมาใช้ทดแทนไม้จริง โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและเหนือกว่าไม้จริงทุกประการ นอกจากนี้ ผลิตภัณต์ “พลาสวู้ด” ทั้งหมดยังสามารถนำมารีไซเคิลและนำกลับมาผลิตใหม่ได้อีกด้วย จึงถือได้ว่าเป็นวัสดุที่เป็นมิตรแก่สิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

ภายใต้ตรา “ภูเขา” เราได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ “พลาสวู้ด” อีกหลายชนิด อาทิเช่น แผ่นเรียบ แผ่นหลังคา แผ่นฝ้าเพดาน แผ่นพื้น และ ไม้ระแนง เพื่อให้เป็นวัสดุทางเลือกที่จะสามารถจะตอบโจทย์การใช้งานทางสถาปัตยกรรม งานตกแต่ง งานโฆษณาและงานเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายและซับซ้อนมากขึ้นทุกวัน

ตลอดระยะเวลากว่า 28 ปี บริษัทฯใส่ใจดูแลการผลิตตั้งแต่เริ่มกระบวนการผสมสารจนกระทั้งการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์เพื่อจัดส่งให้แก่ลูกค้า บริษัทฯ ได้ทุ่มเท ค้นคว้า วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่ยอมรับสูงสุดจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ จึงทำให้เราเป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับใบประกาศสนียบัตรจากสถาบัน Material Connexion ซึ่งรับรองแผ่นพลาสวู้ดเข้าไปในทะเบียนวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ภายใต้ประเภท Polymers และใบรับรองมาตราฐานการผลิตจาก ISO9001 และ มาตราฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัทไทยพลาสวู้ด จำกัดได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยมีผู้นำไปประยุกต์ใช้แทนไม้ อลูมิเนียม อะคลิลิค เมเทิลชีท กระเบื้อง และวัสดุอื่นๆอีกมากมาย ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ