จากนวัตกรรมเพื่อการอนุรักษ์ทรัพยากร เกิดเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทดแทนไม้อย่าง “พลาสวู้ด (Plastwood)”

www.katydidandkid.com

ปัจจุบันมีวัสดุที่ผลิตขึ้นเพื่อทดแทนวัสดุจากธรรมชาติ เพื่อนำมาใช้ในงานทางด้านสถาปัตยกรรมทั้งภายในและภายนอกอาคาร หนึ่งในนั้นได้แก่ “แผ่นพลาสวู้ด” ที่เป็นอีกหนึ่งวัสดุทางเลือกใหม่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ และวันนี้ Thai Plastwood (ตราภูเขา) ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตและจัดจำหน่าย พร้อมกับให้คำจำกัดความของแผ่นพลาสวู้ดครั้งแรกในทวีปเอเชียเมื่อปี 2534 และวัสดุชนิดนี้จะมีความน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน ตามเข้ามาชมพร้อมๆกันได้เลยครับ

www.katydidandkid.com

แผ่นพลาสวู้ดถูกเรียกครั้งแรกในทวีปเอเชียโดย “บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด” (Thai Plastwood) ไม่เพียงเท่านั้นยังเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเจ้าแรกในประเทศไทย ทำให้รู้ลึกรู้จริงเกี่ยวกับวัสดุชนิดนี้ พร้อมกับการนำนวัตกรรมการผลิตจากประเทศเยอรมันนี ที่ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีการเจริญเติบโตทางด้านอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีติดอันดับโลก จึงทำให้มั่นใจได้ว่าแผ่นพลาสวู้ดทุกรุ่นของแบรนด์ Thai Plastwood (ตราภูเขา) มีคุณสมบัติสามารถตอบสนองการใช้งานทางด้านสถาปัตยกรรมและงานก่อสร้างได้อย่างครอบคลุม

www.hoommy.com / www.rockindeco.com

ในส่วนของกระบวนการผลิตแผ่นพลาสวู้ด ได้นำเม็ดพลาสติกคุณภาพสูงที่เรียกว่า Unplasticized PolyVinyl Chloride or uPVC ซึ่งมีคุณสมบัติแข็งแรง และมีความยืดหยุ่นสูง สามารถรองรับแรงกระแทกได้ดี ก่อนที่จะนำมาขึ้นรูปด้วยเทคนิค Extrusion หรือกรรมวิธีการรีดแล้วนำมาประกบในลักษณะของแซนวิส หลังจากนั้นใช้วิธีหล่อแผ่นให้แข็งด้วยน้ำหรืออากาศ เพื่อจะทำให้ได้แผ่นที่มีผิวหน้าทั้ง 2 ด้านแข็งพิเศษ พร้อมได้เนื้อแกนกลาง PVC โฟมแข็งที่มีความละเอียดและหนาแน่นสูงไม่มีโพรงอากาศ ซึ่งเทคนิคดังกล่าวเป็นเทคนิคขั้นสูงจากประเทศเยอรมันนีเรียกว่า Shocking

www.crunchhome.com / www.removeandreplace.com

และสำหรับคุณสมบัติเด่นที่ "แผ่นพลาสวู้ด" สามารถใช้งานได้ทุกพื้นที่คือมีความแข็งแรง ใช้แทนวัสดุประเภทไม้ได้ทุกประการและที่สำคัญเป็นฉนวนกันความร้อนได้ เหมาะกับการใช้งานภายในประเทศไทยที่มีอากาศร้อน เพราะวัสดุที่ผลิตจากเม็ดพลาสติดพิเศษจึงทำให้มีความแข็งแรงทนทานกว่าวัสดุทั่วไป นอกจากนั้นยังไม่ลามไฟหรือไม่เป็นเป็นเชื้อไฟ ทนต่อสารเคมีกรด-ด่าง ช่วยสร้างความปลอดภัยในการใช้งาน พร้อมทั้งยังสามารถดัดโค้งได้ และมีน้ำหนักเบา ช่วยเติมเต็มงานออกแบบทางด้านสถาปัตยกรรมได้อย่างลงตัวและติดตั้งได้อย่างสะดวกกับครื่องมือช่างทุกประเภท ที่สำคัญป้องกันจากศัตรูทำลายไม้ เช่น ปลวก ได้อย่างเบ็ดเสร็จ ช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

ประเภทแผ่นพลาสวู้ดจากแบรนด์ Thai Plastwood (ตราภูเขา) ประกอบด้วย

 

 • Plastwood : แผ่นพลาสวู้ด
 • PlastRoof : แผ่นหลังคาไวนิล
 • PlastCeli : แผ่นฝ้าและเพดาน
 • PlastPole : แผ่นระแนง
 • PlastTex : แผ่นพื้น
 • Plasto : รางน้ำไวนิล

 • Thai Plastwood

  แผ่นพลาสวู้ด

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  950 บาท/แผ่น

  Online
 • Thai Plastwood

  หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  165 บาท/เมตร

  Online
 • Thai Plastwood

  หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  165 บาท/เมตร

  Online
 • Thai Plastwood

  หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  200 บาท/เมตร

  Online
 • Thai Plastwood

  หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  160 บาท/เมตร

  Online
 • Thai Plastwood

  หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  85 บาท/เมตร

  Online
 • Thai Plastwood

  ระแนงไวนิล PlastPole

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  55 บาท/เมตร

  Online
 • Thai Plastwood

  แผ่นพื้นไวนิล รุ่น PlasTex

  วัสดุปูพื้น ไวนิล

  200 บาท/เมตร

  Online
 • Thai Plastwood

  ฝ้าเพดาน รุ่น PlastCeil

  วัสดุฝ้าเพดาน วัสดุกรุฝ้าเพดานอื่นๆ

  120 บาท/เมตร

  Online
 • Thai Plastwood

  แผ่นพลาสวู้ดพื้น รุ่น WoodTex

  วัสดุปูพื้น ไวนิล

  500 บาท/เมตร

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/thaiplastwood/contact​

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 

  Tel :  คุณวิภาดา 087-083-6464 , คุณภากร 081-812-6072 

#Wazzadu #ไทยพลาสวู้ด #ตราภูเขา #แผ่นพลาสวู้ด #แผ่นเรียบ #แผ่นหลังคาไวนิล #แผ่นฝ้าและผนัง #แผ่นระแนง #แผ่นพื้น

บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2534 เป็นโรงงานผู้ผลิตและจำหน่าย แผ่นพลาสวู้ดแห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยปณิธานที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เราได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ามาจากประเทศเยอรมันนีเพื่อมาผลิต “แผ่นพลาสวู้ด” ซึ่งเป็นวัสดุที่ได้ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อให้นำมาใช้ทดแทนไม้จริง โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและเหนือกว่าไม้จริงทุกประการ นอกจากนี้ ผลิตภัณต์ “พลาสวู้ด” ทั้งหมดยังสามารถนำมารีไซเคิลและนำกลับมาผลิตใหม่ได้อีกด้วย จึงถือได้ว่าเป็นวัสดุที่เป็นมิตรแก่สิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

ภายใต้ตรา “ภูเขา” เราได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ “พลาสวู้ด” อีกหลายชนิด อาทิเช่น แผ่นเรียบ แผ่นหลังคา แผ่นฝ้าเพดาน แผ่นพื้น และ ไม้ระแนง เพื่อให้เป็นวัสดุทางเลือกที่จะสามารถจะตอบโจทย์การใช้งานทางสถาปัตยกรรม งานตกแต่ง งานโฆษณาและงานเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายและซับซ้อนมากขึ้นทุกวัน

ตลอดระยะเวลากว่า 28 ปี บริษัทฯใส่ใจดูแลการผลิตตั้งแต่เริ่มกระบวนการผสมสารจนกระทั้งการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์เพื่อจัดส่งให้แก่ลูกค้า บริษัทฯ ได้ทุ่มเท ค้นคว้า วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่ยอมรับสูงสุดจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ จึงทำให้เราเป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับใบประกาศสนียบัตรจากสถาบัน Material Connexion ซึ่งรับรองแผ่นพลาสวู้ดเข้าไปในทะเบียนวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ภายใต้ประเภท Polymers และใบรับรองมาตราฐานการผลิตจาก ISO9001 และ มาตราฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัทไทยพลาสวู้ด จำกัดได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยมีผู้นำไปประยุกต์ใช้แทนไม้ อลูมิเนียม อะคลิลิค เมเทิลชีท กระเบื้อง และวัสดุอื่นๆอีกมากมาย ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
วิวัฒนาการของหลอดไฟ LED

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ