ไอเดียการต่อเติมหลังคาไวนิล ตราภูเขาที่เข้ากับบ้านคุณ

        การต่อเติมหลังคาบ้านให้ตรงใจนั้นอกจากจะเป็นเรื่องฟังก์ชั่นที่จะต้องตอบโจทย์การใช้งานแล้ว ความสวยงามและสไตล์ของบ้านก็เป็นสิ่งที่สำคัญที่ควรต้องคำนึงถึงเช่นกัน เพื่อให้ส่วนที่ต่อเติมนั้นมีความกลมกลืนกับตัวบ้านเดิม โดยเราได้รวบรวมบ้าน 4 สไตล์ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันพร้อมกับหลังคาไวนิลที่แมชต์กับสไตล์นั้นๆ มาให้ชมเป็นไอเดียกันครับ

1. Modern Style

Modern Style นั้นเริ่มต้นมาตั้งแต่สมัยที่มีการปฏิวัติอุตสาหกรรมในประเทศอังกฤษและฝรั่งเศส ราวปี ค.ศ. 1850 จากเดิมที่เน้นการตกแต่งแบบฟุ้งเฟ้อ หรูหรา เปลี่ยนมาเป็นรูปแบบที่เรียบง่าย มีเส้นสายที่ตรงไปตรงมามุ่งเน้นที่ฟังก์ชั่นและประโยชน์การใช้สอยเป็นหลัก หรือเรียกว่า Form follow function ประกอบกับการใช้วัสดุสมัยใหม่ เช่น เหล็ก กระจก และอื่นๆ สีสันที่ใช้ในสไตล์โมเดิร์นนั้นจะใช้ไม่เกิน 2-3 สีและคุมให้อยู่ในโทนสีเดียวกัน หลักๆ จะเน้นไปที่สีขาว เทา และดำ เนื่องจากเป็นโทนสีที่ดูหราหราและมีความทันสมัย

หลังคาไวนิลรุ่นที่แนะนำให้ใช้ในการต่อเติมหลังคาและกันสาดสำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น คือรุ่น PR-4, PR-5 และ PR-6 ซึ่งเป็นรุ่นท้องเรียบซึ่งสามารถใช้ท้องพื้นของหลังคาเป็นฝ้าได้เลย หลังคาไวนิลมีสีขาวเข้ากับสไตล์ของบ้านได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้หลังคาไวนิล ตราภูเขา มีการออกแบบลอนให้เป็นระบบ interlocking system และใช้ร่วมกับอุปกรณ์เสริมของหลังคา เช่น ตัวเริ่ม ตัวจบ แฟชชิ่งที่เข้ากับหลังคาแต่ละรุ่น จึงทำให้มั่นใจว่าหลังคาไม่รั่วซึมแม้จะมีสโลปเพียง 5 องศาก็ตาม

2. Contemporary Style

Contemporary Style เป็นการออกแบบที่ผสมผสานศิลปะ Classic แบบดั้งเดิมกับศิลปะในยุคปัจจุบันเข้าด้วยกัน เน้นการสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายและอบอุ่น ด้วยรูปทรงที่ลดทอนความหรูหราลงมาให้เรียบง่ายขึ้น จุดเด่นอีกอย่างของบ้านสไตล์นี้คือการใช้โทนสีเรียบๆ ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย สบายตา เช่น สีขาว เทา น้ำตาล 

หลังคาไวนิล ตราภูเขารุ่นที่แนะนำให้ใช้กับการตกแต่งสไตล์ Contemporary คือ รุ่น PR-4, PR-5 และ PR-6 ซึ่งเป็นรุ่นท้องเรียบ และพิเศษสำหรับรุ่น PR-4 ซึ่งเป็นลอนกลม นอกจากสีขาวแล้วยังมีสีน้ำตาลใบจากให้เลือกใช้งานอีกด้วย

หากระนาบหลังคามีขนาดใหญ่แนะนำให้ใช้คู่กับชุดรางน้ำไวนิลสำเร็จรูป Plasto ซึ่งถูกออกแบบมาให้เข้ากันกับหลังคาหลังคาไวนิล รางน้ำไวนิลผลิตจากวัสดุชนิดเดียวกับหลังคาจึงมีความกลมกลืน แข็งแรงทนทาน ติดตั้งง่าย

3. Tropical Style

Tropical style คือการตกแต่งบ้านให้เข้ากับสภาพอากาศในเขตร้อนชื้นนั่นเอง เน้นการออกแบบตามทิศทางของแดด ลม ฝน ทั้งในเชิง Active และ Passive Design โดยการลดการส่งผ่านความร้อนที่จะเข้ามาในตัวบ้าน เน้นการหมุนเวียนและถ่ายเทอากาศที่ดี พื้นที่ส่วนใหญ่จึงมีลักษณะโล่งกว้าง มีการเชื่อมต่อพื้นที่ภายในกับภายนอก และมีการเลือกใช้วัสดุที่มีความทนทานต่อแดดที่ร้อนจัดและฝนที่ตกชุก โทนสีที่ใช้ส่วนใหญ่จะเป็นสี สบายตา เช่น สีขาว ครีม นำ้ตาล และเอิร์ธโทน

หลังคาไวนิล ตราภูเขารุ่นที่แนะนำให้ใช้กับการตกแต่งสไตล์ Tropical คือ รุ่น PR-1, PR-2 และ PR-3 ทั้ง 3 รุ่นนี้ท้องพื้นมีลอน เหมาะสำหรับใช้งานกับหลังคาที่มีขนาดใหญ่เนื่องจากเส้นสายของลอนจะช่วยลดทอนความรู้สึกหนักของระนาบฝ้าได้

หลังคาไวนิลเหมาะสำหรับอาคารที่อยู่ในเขตร้อนเป็นอย่างมากเนื่องจากวัสดุมีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันความร้อนช่วยลดอุณภูมิให้บ้านได้ และเป็นฉนวนกันเสียงโดยเฉพาะในเวลาที่ฝนตกหากใช้หลังคาไวนิลเสียงจะเงียบกว่าเมทัลชีทมาก

4. Colonial Style

Colonial style คือการประยุกต์รวมกันระหว่างศิลปะตะวันตกที่ถูกนำเข้ามาในยุคล่าอณานิคมกับอาคารแบบท้องถิ่นในสมัยรัชาลที่ 5 ปัจจุบันหมู่บ้านจัดสรรระดับไฮเอนด์มักเลือกสไตล์นี้เป็นแนวทางในการออกแบบ เนื่องจากมีกลิ่นอายของความหรูหราและมีความโดดเด่นที่เป็นเอกลัษณ์เฉพาะตัว ลักษณะที่เด่นชัดของสไตล์นี้คือรูปทรงอาคารที่สมมาตร และเน้นดีเทลการตกแต่งด้วยไม้ฉลุลายบริเวรกรอบประตู หน้าต่าง ราวระเบียง หรือชายคา การตกแต่งในส่วนอื่นๆ เน้นการใช้วัสดุที่มีลวดลาย เช่น พื้นหินอ่อนหรือกระเบื้องที่มีลาย โทนสีส่วนใหญ่จะออกพาสเทล เช่น ขาว ครีม เขียวอ่อน

หลังคาไวนิล ตราภูเขารุ่นที่แนะนำให้ใช้กับการตกแต่งสไตล์ Colonial คือ รุ่น PR-3  เนื่องจากท้องพื้นหลังคามีความถี่ของลอนมากกว่ารุ่นอื่นๆ หากต้องการใช้รุ่น PR-1 หรือ PR-2 ก็ได้เช่นกัน

หลังคาไวนิล ตราภูเขา เหมาะกับโครงการแบบลักชูรี่เนื่องจากมีรูปลักษณ์ที่สวยงาม ไม่มีปลวกและแมลงรบกวน ไม่มีเชื้อราจึงดูสวยอยู่เสมอ มีความแข็งแรงทนทานใช้งานได้นาน แม้จะมีส่วนผสมของพลาสติกแต่ไม่ลามไฟจึงมีความปลอดภัยในการใช้งาน

แผ่นหลังคาไวนิล PlastRoof (ตราภูเขา) จากบริษัทไทยพลาสวู้ด​

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/thaiplastwood/contact​

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 

  Tel :  คุณวิภาดา 087-083-6464 , คุณภากร 081-812-6072 

 

#Wazzadu #ThaiPlastwood #ไทยพลาสวู้ด #ตราภูเขา #หลังคาไวนิลPlastRoof #PlastRoof #หลังคาไวนิล

 • หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  220 บาท/เมตร

  Online
 • หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  245 บาท/เมตร

  Online
 • หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  220 บาท/เมตร

  Online
 • หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  220 บาท/เมตร

  Online
 • หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  90 บาท/เมตร

  Online
บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2534 เป็นโรงงานผู้ผลิตและจำหน่าย แผ่นพลาสวู้ดแห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยปณิธานที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เราได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ามาจากประเทศเยอรมันนีเพื่อมาผลิต “แผ่นพลาสวู้ด” ซึ่งเป็นวัสดุที่ได้ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อให้นำมาใช้ทดแทนไม้จริง โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและเหนือกว่าไม้จริงทุกประการ นอกจากนี้ ผลิตภัณต์ “พลาสวู้ด” ทั้งหมดยังสามารถนำมารีไซเคิลและนำกลับมาผลิตใหม่ได้อีกด้วย จึงถือได้ว่าเป็นวัสดุที่เป็นมิตรแก่สิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

ภายใต้ตรา “ภูเขา” เราได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ “พลาสวู้ด” อีกหลายชนิด อาทิเช่น แผ่นเรียบ แผ่นหลังคา แผ่นฝ้าเพดาน แผ่นพื้น และ ไม้ระแนง เพื่อให้เป็นวัสดุทางเลือกที่จะสามารถจะตอบโจทย์การใช้งานทางสถาปัตยกรรม งานตกแต่ง งานโฆษณาและงานเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายและซับซ้อนมากขึ้นทุกวัน

ตลอดระยะเวลากว่า 28 ปี บริษัทฯใส่ใจดูแลการผลิตตั้งแต่เริ่มกระบวนการผสมสารจนกระทั้งการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์เพื่อจัดส่งให้แก่ลูกค้า บริษัทฯ ได้ทุ่มเท ค้นคว้า วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่ยอมรับสูงสุดจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ จึงทำให้เราเป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับใบประกาศสนียบัตรจากสถาบัน Material Connexion ซึ่งรับรองแผ่นพลาสวู้ดเข้าไปในทะเบียนวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ภายใต้ประเภท Polymers และใบรับรองมาตราฐานการผลิตจาก ISO9001 และ มาตราฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัทไทยพลาสวู้ด จำกัดได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยมีผู้นำไปประยุกต์ใช้แทนไม้ อลูมิเนียม อะคลิลิค เมเทิลชีท กระเบื้อง และวัสดุอื่นๆอีกมากมาย ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ระแนงตกแต่งบ้านพรีเมียม

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ