หลังคาไวนิลดีไหม ไขทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับหลังคาไวนิล

สำหรับใครที่ต้องการต่อเติมหลังคา กันสาด หรือโรงจอดรถ แต่ยังมีความลังเลว่าจะใช้หลังคาไวนิลดีหรือไม่ และมีข้อจำกัดอะไรบ้าง วันนี้ Wazzadu.com ได้รวบรวมทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับหลังคาไวนิลมาฝากกันครับ 

1. หลังคาไวนิล กรอบแตกหรือไม่

หลังคาไวนิล ตราภูเขาผลิตจากยูพีวีซี (uPVC) คุณภาพสูงและรีดขึ้นรูปด้วยเครื่องจักรที่มีมาตรฐาน รวมถึงกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ซึ่งโรงงานของบริษัทไทยพลาสวูดได้ผ่านการรับรองมาตรฐานโรงงาน ISO 9001-2015 หลังคาไวนิลมีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 10 ปี ไม่กรอบแตกแม้ว่าจะใช้งานในสภาพอากาศที่แดดร้อน และหลังคาก็ไม่บิดไม่บวมแม้ว่าจะอยู่ในสภาพอากาศที่มีฝนตกชุกเช่นกัน

2. สโลปของหลังคาไวนิลน้อยที่สุดเท่าไหร่

หลังคาไวนิล ตราภูเขา สามารถทำสโลปน้อยที่สุดถึง 5 องศา จึงเหมาะในการใช้ต่อเติมกันสาด หลังคาโรงจอดรถ เนื่องจากสโสลปที่น้อยจึงทำให้รูปทรงหลังคาจึงดูไม่เทอะทะ หลังคาไวนิล ตราภูเขานั้นสามารถติดตั้งโดยใช้ท้องพื้นเป็นฝ้าได้เลย ไม่ต้องติดตั้งฝ้าเพิ่มอีก และสำหรับรุ่น PR-4, PR-5 และ PR-6 เป็นรุ่นท้องเรียบเหมาะสำหรับโครงการที่ต้องการออกแบบให้ภาพรวมดูบางและเบา

3. หลังคาไวนิลเสี่ยงต่อการรั่วซึมหรือไม่

ทั้งนี้ไม่ต้องกังวลเรื่องการรั่วซึมเนื่องจาก ตัวหลังคาถูกออกแบบมาด้วยระบบเข้าลิ้น (Interlocking System) จึงมั่นใจได้ว่าไม่มีช่องว่างระหว่างแผ่น และในส่วนบริเวณรอยต่อระหว่างหลังคากับผนังบ้านก็มี แฟชชิ่ง ที่ช่วยปิดรอยต่อของวัสดุซึ่งจะสามารถป้องกันการรั่วซึมที่อาจเกิดขึ้นได้ นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ เช่น ตัวเริ่ม ตัวจบ ครอบสัน และรางน้ำไวนิล เพื่อช่วยให้หลังคาไวนิลมีความเรียบร้อย สวยงาม และสามารถระบายน้ำฝนได้ดี 

4. หลังคาไวนิลนอกจากใช้ทำกันสาดแล้วใช้เป็นหลังคาของอาคารขนาดใหญ่ได้หรือไม่

ปกตินิยมใช้เป็นหลังคาเพงหมาแหงน (lean to roof) หรือหลังคาจั่ว (Gable roof) หลังคาไวนิลแต่ละเส้นมีความยาว 4-6 ม. การติดตั้งปกติจะใช้ด้านปลายแผ่นติดเข้ากับด้านที่เป็นผนังหรือส่วนที่เป็นสันหลังคา ในส่วนของด้านข้างแผ่นจะเชื่อมต่อกันด้วยระบบเข้าลิ้น (Interlocking System) ดังนั้นจึงแนะนำให้ใช้หลังคาไวนิลรุ่น PR-3 ซึ่งเป็นระบบ double lock เหมาะสำหรับใช้กับอาคารขนาดเล็กที่เน้นความมีสไตล์ เช่น ร้านกาแฟ ร้านอาหาร คอมมูนิตี้มอลล์แบบกึ่งเอ้าท์ดอร์ รีสอร์ท บ้านพักอาศัย   

หมายเหตุ สามารถสั่งผลิตความยาวตามที่ต้องการได้สูงสุดถึง 14 m.

5. หลังคาไวนิลสั่งทำสีได้หรือไม่ ขั้นต่ำเท่าไหร่

หลังคาไวนิล ตราภูเขาทุกรุ่นมีสีขาวเป็นหลัก แต่จะมีบางรุ่นที่มีสีพิเศษนั่นคือ รุ่น PR-4 ซึ่งเป็นรุ่นลอนกลมท้องพื้นเรียบก็มี 2 สีให้เลือกใช้คือ สีขาว และสีน้ำตาลใบจาก มีหลายความยาวให้เลือกคือ 4,5,6 m และไม่มีมีขั้นต่ำในการสั่งซื้อ

6. หลังคาไวนิลดัดโค้งได้หรือไม่

สามารถดัดได้เล็กน้อยแต่ไม่นิยมทำกันมากนัก เนื่องจากความยุ่งยากในการทำโครงสร้างซึ่งต้องดัดโครงสร้างสร้างเหล็กให้เป็นทรงโค้งตามที่ต้องการและยึดหลังคาไวนิลเข้ากับโครงสร้าง สามารถดัดได้ทั้งสองทางแต่ข้อควรระวังคือการยึดจะต้องถี่กว่าการยึดแบบระนาบตรง รวมทั้งรอยต่อต่างๆ ก็อาจเป็นปัญหาเรื่องการรั่วซึมได้

แผ่นหลังคาไวนิล PlastRoof (ตราภูเขา) จากบริษัทไทยพลาสวู้ด​

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/thaiplastwood/contact​

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 

  Tel :  คุณวิภาดา 087-083-6464 , คุณภากร 081-812-6072 

 

#Wazzadu #ThaiPlastwood #ไทยพลาสวู้ด #ตราภูเขา #หลังคาไวนิลPlastRoof #PlastRoof #หลังคาไวนิล

 • หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  220 บาท/เมตร

  Online
 • หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  220 บาท/เมตร

  Online
 • หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  90 บาท/เมตร

  Online
 • หลังคาไวนิล PlastRoof

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  220 บาท/เมตร

  Online
บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2534 เป็นโรงงานผู้ผลิตและจำหน่าย แผ่นพลาสวู้ดแห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยปณิธานที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เราได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ามาจากประเทศเยอรมันนีเพื่อมาผลิต “แผ่นพลาสวู้ด” ซึ่งเป็นวัสดุที่ได้ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อให้นำมาใช้ทดแทนไม้จริง โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและเหนือกว่าไม้จริงทุกประการ นอกจากนี้ ผลิตภัณต์ “พลาสวู้ด” ทั้งหมดยังสามารถนำมารีไซเคิลและนำกลับมาผลิตใหม่ได้อีกด้วย จึงถือได้ว่าเป็นวัสดุที่เป็นมิตรแก่สิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

ภายใต้ตรา “ภูเขา” เราได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ “พลาสวู้ด” อีกหลายชนิด อาทิเช่น แผ่นเรียบ แผ่นหลังคา แผ่นฝ้าเพดาน แผ่นพื้น และ ไม้ระแนง เพื่อให้เป็นวัสดุทางเลือกที่จะสามารถจะตอบโจทย์การใช้งานทางสถาปัตยกรรม งานตกแต่ง งานโฆษณาและงานเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายและซับซ้อนมากขึ้นทุกวัน

ตลอดระยะเวลากว่า 28 ปี บริษัทฯใส่ใจดูแลการผลิตตั้งแต่เริ่มกระบวนการผสมสารจนกระทั้งการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์เพื่อจัดส่งให้แก่ลูกค้า บริษัทฯ ได้ทุ่มเท ค้นคว้า วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่ยอมรับสูงสุดจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ จึงทำให้เราเป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับใบประกาศสนียบัตรจากสถาบัน Material Connexion ซึ่งรับรองแผ่นพลาสวู้ดเข้าไปในทะเบียนวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ภายใต้ประเภท Polymers และใบรับรองมาตราฐานการผลิตจาก ISO9001 และ มาตราฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัทไทยพลาสวู้ด จำกัดได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยมีผู้นำไปประยุกต์ใช้แทนไม้ อลูมิเนียม อะคลิลิค เมเทิลชีท กระเบื้อง และวัสดุอื่นๆอีกมากมาย ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ