"เข็มเหล็ก" ระบบฐานรากที่สามารถต่อเติมขึ้นโครงสร้างได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเหล็ก ไม้ หรือ ปูน

เสาเข็มเหล็ก คือ ระบบฐานรากชนิดสั้นที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะการนำระบบฐานรากเข็มเหล็กไปใช้กับงานปรับปรุงต่อเติมอาคารอย่างแพร่หลาย นอกจากนี้ยังนิยมนำไปใช้ในงานฐานรากอาคารน็อคดาวน์ รวมถึงอาคารที่พักอาศัยที่มีขนาดไม่เกินสองชั้นด้วยเช่นกัน เนื่องจากคุณสมบัติเด่นของเสาเข็มเหล็กที่ใช้ระยะเวลาติดตั้ง เพียง 30 นาที/1 ต้น เคลื่อนย้ายง่ายสามารถติดตั้งได้ง่ายแม้ในพื้นที่แคบๆ หน้างานสะอาดไม่เลอะเทอะ ไม่มีแรงสั่นสะเทือนถึงบ้านข้างเคียง และไม่ก่อให้เกิดเสียงรบกวน

สำหรับการขึ้นโครงสร้างของเข็มเหล็ก หลายท่านอาจสงสัยว่าฐานรากเข็มเหล็กจะรองรับโครงสร้างได้ทุกประเภทหรือป่าว หรือ ใช้ได้เพียงเฉพาะงานโครงสร้างที่เป็นเหล็กเท่านั้น แต่ความจริงแล้วเข็มเหล็กสามารถรองรับโครงสร้างได้ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างเหล็ก โครงสร้างปูน หรือ โครงสร้างไม้ โดยมีรายละเอียดการต่อเพลทหัวเสาระหว่างฐานรากเข็มเหล็กกับโครงสร้างประเภทต่างๆดังนี้

ระบบฐานรากเข็มเหล็ก กับงานขึ้นโครงสร้างปูน

จะใช้วิธีการทำตอม่อขึ้นมาหุ้มในส่วนหัวเสาเข็มเหล็ก โดยผูกเหล็กครอบหัวเสาเข็มเหล็ก จากนั้นจึงเทปูนเข้าแบบหล่อตอม่อ หลังจากที่ปูนในส่วนต่อม่อแห้งแข็งตัวสมบูรณ์แล้ว ก็สามารถผูกเหล็กในส่วนที่เป็นโครงสร้างเสาปูนต่อได้ทันที 

ระบบฐานรากเข็มเหล็ก กับงานขึ้นโครงสร้างเหล็ก

ในกรณีโครงสร้างเหล็กจะค่อนข้างง่าย เพราะสามารถใช้โบลท์ยึดระหว่างเพลทหัวเสาเข็มเหล็ก เข้ากับเพลทโครงสร้างเหล็กประเภทต่างๆได้ทันที

ระบบฐานรากเข็มเหล็ก กับงานขึ้นโครงสร้างไม้

ในงานโครงสร้างไม้จะใช้หลักการคล้ายๆกับโครงสร้างเหล็ก โดยใช้โบลท์ หรือ ใช้วิธีการเชื่อมเพื่อยึดระหว่างเพลทหัวเสาเข็มเหล็ก เข้ากับฐานเพลทเหล็กที่ทำขึ้นมาเพื่อใช้รองรับกับโครงสร้างไม้ประเภทต่างๆ จากนั้นจึงใช้โบลท์ยึดระหว่างฐานเพลทเหล็กเข้ากับโครงสร้างไม้ที่เตรียมไว้ก็เป็นอันแล้วเสร็จ

สำหรับท่านที่สนใจ 

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ kemrex Call Center  02-026-3140 ต่อ 0​ ​

Website : www.kemrex.com​  ,FB Page  Kemrex

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
"Phuket Renovation 2023"

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ