พลิกพื้นที่เปล่าๆ ภายในบ้านให้กลับใช้งานใหม่! กับ 5 ไอเดียการออกแบบด้วยบานประตู uPVC

เคยไหมที่รู้สึกเสียดายกับพื้นใช้สอยบางส่วนภายในบ้าน?
วันนี้เราจะมาแนะนำไอเดียในการเปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยตามจุดต่างๆ ของบ้านให้ถูกเติมเต็มด้วยฟังก์ชั่นการใช้งามพร้อมความสวยงามไปในตัว ซึ่งไอเดียยอดฮิต 5 แบบนี้ จะใช้วัสดุตกแต่งเป็นบานประตูและบานพับซิงค์เป็นหลัก ด้วยการใช้งานที่ช่วยจัดระเบียบบริเวณ small space รวมทั้งสะดวกต่องานรีโนเวทเพื่อให้งานเสร็จรวดเร็วขึ้น

ภาพประกอบโดย XPER Studio

ในกรณีที่เราซื้อบ้านจัดสรรหรืออาคารพาณิชย์แล้วตกแต่งภายในเพิ่ม แน่นอนว่าจะเป็นอีกเรื่องที่เราต้องเจอกับการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่อาจไม่ได้ตอบโจทย์เกือบทั้งหมด วิธี Built-in จึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ โดยเฉพาะบริเวณที่มีขนาดเล็กเป็นพิเศษ เช่นโซนหลังครัวตรงหลังบ้าน เมื่อเรานำเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวหรือสำเร็จรูปเข้ามาใช้ มักเพิ่มพื้นที่ให้คับแคบกว่าเดิม

ภาพประกอบโดย Pinterest

และตัวอย่างไอเดียที่ยกมานั้น เหมาะสำหรับพื้นที่ภายในครัว

1. มุมซักผ้า : การหาตำแหน่งให้เครื่องซักผ้าจำเป็นต้องอยู่ใกล้ท่อน้ำและปลั๊กไฟ เลือกกั้นเป็นมุมเล็กๆ หรือบางบ้านจะต่อเติมจากส่วนของหลังบ้านก็ดี โดยใช้ประตูแบบรางแขวนช่วยให้เปิดปิดสะดวก ไม่กินพื้นที่ของการเปิดบานประตูมากนัก

2. ที่เก็บอาหารแห้ง-อาหารกระป๋อง : ลอง Built-in ตู้เก็บของที่ติดกับตู้เย็นแล้วเก็บเสบียงต่างๆ หรือใช้วางอุปกรณ์รับประทานอาหารชิ้นเล็ก อย่าง ช้อน ส้อมและแก้วน้ำก็สะดวกดี สำหรับไอเดียนี้ใช้ได้กับบานประตูแบบช่องแคบ ที่ทรงสูงกว่าแบบทั่วไป หรือเป็นบานซิงค์ซึ่งขึ้นอยู่กับดีไซน์ที่ออกแบบว่าจะใช้วัสดุแบบไหน

ภาพประกอบโดย Pinterest

3. Walk in closet ส่วนตัว : ด้วยการแบ่ง space แค่มุมใดมุมหนึ่งของห้องนอน แล้วใช้ประตูบานเลื่อนที่สามารถเปลี่ยนบานประตูในช่องฝักเป็นกระจกเงาเพื่อส่องตัวก็ดี จะเป็นกระจกฝ้าที่ช่วยบดบังสายตาเมื่อต้องเปลี่ยนชุดในห้องหรือเป็นบานทึบก็แล้วแต่ความชอบได้เลย

4. มุมพักผ่อน&ที่เก็บของใต้บันได : หลายคนคงเห็นไอเดียนี้อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งการออกแบบฟังก์ชั่นนั้นทำได้หลายแบบ เช่น ที่เก็บรองเท้าแตะ โดยใช้บานซิงค์ที่มีช่องระบายอากาศช่วยให้อากาศถ่ายเท ไม่เหม็นอับ, ที่เก็บของ สามารถเปิดเป็นช่องเปล่าหรือใช้บานซิงค์แบบทึบและมีมุมนั่งพักระหว่างเปลี่ยนรองเท้าไปนอกบ้าน เป็นต้น

ภาพประกอบโดย Pinterest

5. ห้องใต้หลังคา : พื้นที่ตรงหน้าต่างของหลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว อาจเป็นความฝันของคนที่มีโลกส่วนตัวสูง ชอบห้องที่เงียบสงบ ไม่มีใครรบกวน สามารถออกแบบพื้นที่ห้องใต้หลังคาเป็นห้องนอนเล็กๆ และทำมุมเก็บของใช้กับเสื้อผ้าได้ง่ายๆ หรืออีกห้องหนึ่งที่นิยมคือ ห้องทำงาน ไว้อ่านหนังสือเงียบๆ และทำมุมชั้นวางหนังสือตรงบริเวณใต้หน้าต่างได้เช่นกัน

กรณีที่มีพื้นที่ใต้บันไดค่อนข้างเยอะ เราสามารถออกแบบเป็นห้องต่างๆได้อีกห้องหนึ่ง

เช่น ห้องน้ำ, ห้องเก็บของ, พื้นที่สำหรับที่สับคัทเอาท์หรือเครื่องปั๊มน้ำ

 

ยังมีอีกหลายแนวทางในการเลือกใช้บานประตูและบานซิงค์ตามความเหมาะสมทั้งด้านฟังก์ชั่นและความสวยงาม อยากปรึกษาเกี่ยวกับการเลือกบานประตู ทางแบรนด์ JF Profile ผู้ผลิตประตูและบานซิงค์ UPVC พร้อมให้คำแนะนำ

 

สามารถติดต่อมาได้ที่ JF Profile Call Center: 034-323-053-4 

​Email: info@jfprofile.com  ,FB: JF Profile Co.,Ltd ,Line ID: jf_profile

 

#Wazzadu #JFProfile #UPVCDoor #UPVCDoorcustomize #UPVCDoorMadetoorder #Smallspace #ประตูUPVC #บานซิงค์UPVC #ประตูMadeToOrder #ประตูลามิเนตลายไม้

JF Company Limited ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2001 ซึ่งบริษัท JF เป็นบริษัทแรกของประเทศไทยที่ผลิตประตู Laminated UPVC doors หรือประตูUPVC ที่ใช้กระบวนการลามิเนตด้วยลายไม้ JF เป็นทั้งผู้ผลิตและจำหน่ายประตู UPVC ปีนี้ทางบริษัทหวังที่จะขยายตลาด รวมถึงการครอบคลุมร้านค้ารายย่อยและโมเดิลเทรด

ผลิตภัณฑ์ของทางบริษัทเรามีนโยบายที่เป็นคุณภาพสูง ซึ่ง 80% ของผลิตภัณฑ์ประตูและบานซิงค์ของเรามีดีไซน์และลวดลายที่สวยงาม ต่างจากประตู UPVC ในท้องตลาดเมืองไทย ณ ปัจจุบัน ส่วนใหญ่จะเป็นประตูบานเรียบและช่องลมแบบธรรมดา เราเห็นว่ามันเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เราคิดค้นและทำประตู Laminated UPVC doors ที่มีลายสวยเหมือนไม้ธรรมชาติซึ่งนำเข้าฟิล์มลายไม้จากต่างประเทศ ทางบริษัทJFเป็นสถานประกอบการขนาดกลางที่มีลูกจ้างที่ทำงานเต็มเวลากว่า200ชีวิต บริษัทJFจึงเป็นบริษัทที่กำลังก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง

JF มุ่งเน้นให้ทุกคนมีความคิดสร้างสรรค์ แรงจูงใจใจการทำงาน ความสามัคคี มีทักษะความสัมพันธ์ต่อเพื่อนร่วมงานที่ดีและความโดดเด่นในผลงาน ใน5ปีที่ผ่านมาประตู UPVC ของบริษัทได้รับความนิยมในตลาด และเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย จึงทำให้ผลประกอบการของบริษัทเติบโตขึ้นทุกปี ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ