เคลียร์ข้อข้องใจ... ทำไมก๊อกน้ำจากทองเหลือง ถึงทนและปลอดภัยกว่าวัสดุประเภทอื่น ?

ทราบหรือไม่ ? ว่าทองเหลือง เป็นโลหะที่ถูกขนานนามว่าแข็งแกร่งที่สุดในยุคสำริด และชื่อเสียงเรื่องความแข็งแกร่ง ทนทานของทองเหลืองยังคงเป็นความเชื่อที่สืบเนื่องมาจนถึงทุกวันนี้ ดังนั้น เราจะพบของใช้ หรือเฟอร์นิเจอร์มากมายที่ถูกทำขึ้น หรือมีส่วนประกอบมาจากทองเหลือง เพราะความทนทานและมีลักษณะของสีที่ดูสวย เหมือนกับสีของทอง 

"ทองเหลือง" เป็นโลหะที่มีส่วนผสมระหว่าง "ทองแดง" และ "สังกะสี" เพราะสังกะสีสามารถละลายในทองแดงได้ ซึ่งส่วนผสมจะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับว่านำไปใช้งานในด้านไหน และการผสมทองแดงกับสังกะสีจะมีอัตราส่วนโดยประมาณ ตั้งแต่ 5% ไปจนถึง 45% 

ทองเหลืองมีดีอย่างไร ?

ในด้านคุณสมบัติ

ทองเหลือง มีความแข็งแรง สามารถทนทานต่อทุกสภาพอากาศได้ดี พื้นผิวมีความลื่นในตัว ทนกำลังอัดได้สูง ไม่เกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายๆ ที่สำคัญคือทนต่อการกัดกร่อนและป้องกันการเกิดสนิมได้อย่างดี จึงนิยมไปใช้ในการผลิตของตกแต่ง อุปกรณ์ เฟอร์นิเจอร์ หรือแม้แต่ในวงการอุตสาหกรรม

ในด้านสิ่งแวดล้อม

ทองเหลืองมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมค่อนข้างสูง ทั้งนี้ต้องถูกผลิตด้วยกระบวนการที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม สามารถใช้ควบคู่กับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือสามารถนำไปหลอมขึ้นรูป เพื่อนำมาใช้ใหม่ได้อีกครั้ง เกิดเป็นการผลิตใช้ซ้ำได้โดยไม่ทำลายทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม
 

ทำไม ? "ก๊อกน้ำ" ต้องเป็น "ทองเหลือง" ถึงจะดี

ก๊อกน้ำ เป็นอุปกรณที่ต้องสัมผัสกับน้ำบ่อยๆ ดังนั้น มีความเสี่ยงอย่างมากที่จะเกิดสนิม หากใช้วัสดุประเภทอื่น ทำให้น้ำประปาที่เราใช้ในชีวิตประจำวัน ไม่สะอาด และอาจเกิดอันตรายได้ 

ทองเหลือง เป็นวัสดุที่ไม่เป็นสนิม มีความแข็งแรงทนทานต่อทุกสภาพอากาศ และทนต่อการกัดกร่อน ดังนั้น เมื่อนำทองเหลืองที่ผ่านกรรมวิธีผลิตที่ดีและมีคุณภาพมาทำเป็น ก๊อกน้ำ จะทำให้มั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย และทนทาน ใช้งานไปได้อีกยาวนาน

เคล็ดลับความทน ไม่เป็นสนิมของก๊อกน้ำ SANWA 

  1. มีโรงงานที่ได้มาตรฐาน ISO 9001 ผลิตสินค้าเอง จึงสามารถควบคุมกระบวนการผลิตและคัดเลือกวัสดุได้อย่างพิถีพิถัน และมีคุณภาพมากขึ้น 
  2. มาตรฐานอุตสาหกรรมประเทศญี่ปุ่น JIS ควบคุมการผลิตทองเหลือง ด้วยมาตรฐานอุตสาหกรรมประเทศญี่ปุ่น JIS  (Japaness Industrial Standards)
  3. พิถีพิถันตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกวัตถุที่จะนำมาผลิตเป็นทองเหลือง มีขั้นตอนการตรวจสอบตั้งแต่เป็นของเหลวในเตาหลอม จนกระทั้งถูกรีดมาเป็นทองเหลืองเส้น ต้องได้ตามมาตรฐาน JIS
  4. เครื่องจักรที่ทันสมัยและได้คุณภาพจากอิตาลี การขึ้นรูปตัวก๊อกด้วยวิธีปั๊มร้อน ทําให้ได้ชิ้นงานที่มีคุณภาพมาตรฐานสากล ไม่เป็นตามดและไม่รั่วซึม
  5. ลื่นไหล ไม่ติดขัด ตั้งแต่วัสดุภายใน เพราะทุกชิ้นส่วนที่เป็นกลไกภายในตัวก๊อก หากผลิตจากทองเหลือง หลังจากผ่านวิธีการปั๊มขึ้นรูปเป็นชิ้นส่วนต่าง ๆ แล้ว  จะถูกส่งเข้าสู่กระบวนการกลึงเพื่อลบคม ทำให้การทำงานของกลไกภายใน ลื่นไหล ไม่ติดขัด ยืดอายุการใช้งานได้ดี​
  6. การตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ก่อนออกจำหน่าย ก๊อกบอล SANWA ทุกชิ้นผ่านการตรวจสอบการรั่วซึมด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัยและได้คุณภาพ จึงมั่นใจได้มากขึ้น

ติดต่อสอบถาม และกรอกข้อมูล Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้ 

www.wazzadu.com/page/sanwa/contact

SANWA
ซันวามีมากกว่าก๊อก อุปกรณ์ประปาคุณภาพสูง ผลิตจากทองเหลืองแท้ 100% ทน ไม่เป็นสนิม ตรวจสอบการรั่วซึมทุกชิ้นก่อนออกจำหน่าย ...

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ