Q & A – เลือกติดตั้ง LED TRACK LIGHT ในแต่ละพื้นที่ภายในบ้านยังไงให้ได้ความสว่างที่เหมาะสม

ชุดโคมไฟ "LED Track Light"  เป็นชุดโคมไฟแบบรางติดเข้ากับผนังเพดาน ที่ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากโคมไฟแบบ Down Light และ ชุดโคมไฟแบบแขวน คุณสมบัติเด่นของชุดโคมไฟ  LED Track Light คือลักษณะดีไซน์ของตัวโคมไฟที่มีความทันสมัย เหมาะกับการปรับเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้มีความโมเดิร์นน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น

.

แน่นอนว่าสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปอาจไม่คุ้นตาและเกิดข้อสงสัยกับการใช้งานชุดโคมไฟ LED Track Light ว่าสามารถใช้งานกับพื้นที่ไหนได้บ้าง รวมไปถึงมีความแตกต่างจากชุดโคมไฟประเภทอื่นยังไง ซึ่งคำถามเหล่านั้นจะหมดไปเพราะในบทความนี้เราได้รวบรวมคำตอบสำหรับการใช้งานชุดโคมไฟ LED Track Light ให้เหมาะกับการใช้งานในแต่ละพื้นที่มาฝากกันครับ

Cr. interiordesignshome / qanvast 

"ห้องนั่งเล่น"

...

Q : ชุดโคมไฟ LED Track Light จะให้แสงสว่างเพียงพอในพื้นที่ห้องนั่งเล่นรึเปล่า และต้องติดตั้งจำนวนกี่ดวงเพื่อให้ได้แสงสว่างที่เหมาะสม

 

A : การเลือกติดตั้งชุดโคมไฟ LED Track Light ในห้องนั่งเล่นได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ส่วนมากจะนิยมติดตั้งเพื่อความสวยงาม ให้สอดคล้องกับสไตล์การตกแต่งภายใน ควบคู่มากับทิศทางการส่องแสงไฟที่จะเลือกติดตั้งส่วนใดส่วนหนึ่งของพื้นที่ เพื่อให้แสงสว่างสามารถกระจายแสงได้อย่างทั่วถึง

.

สำหรับการเลือกจำนวนดวงโคมของ LED Track Light ในการติดตั้งบริเวณพื้นที่ห้องนั่งเล่น ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่นั้นๆ ในกรณีที่ห้องนั่งเล่นมีขนาดพื้นฐานเฉลี่ยอยู่ที่ 12 ตารางเมตรขึ้นไป จำนวนดวงโคมที่ติดตั้งบนรางจะอยู่ที่ 4-6 ดวง ต่อหนึ่งฝั่งของห้อง ถ้าต้องการให้ได้แสงสว่างอย่างทั่วถึง แนะนำให้ติดตั้งแบบคู่ คือการเลือกติดตั้งรางแบบคู่ในทิศทางเดียวกัน เพื่อให้ได้แสงสว่างเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าจากปกติ

 

"ห้องนอน"

...

Q : ในพื้นที่ที่ต้องการแสงสว่างที่เหมาะสมอย่างห้องนอน สามารถเลือกติดตั้งชุดโคมไฟ LED Track Light  ได้หรือไม่

 

A : ห้องนอนถือเป็นพื้นที่ ที่ต้องมีความใส่ใจในรายละเอียดอย่างรอบด้าน ตั้งแต่การดีไซน์พื้นที่ภายใน การเลือกใช้วัสดุ รวมไปถึงการจัดองค์ประกอบของแสง ทั้งในรูปแบบของแสงจากธรรมชาติภายนอกด้วยการออกแบบช่องแสงบานประตู-หน้าต่าง รวมไปถึงการให้ความสำคัญกับแสงประดิษฐ์จากการเลือกใช้ชุดโคมไฟที่เหมาะสม

.

แน่นอนว่าการออกแบบแสงสว่างต้องมีความพิถีพิถันเป็นพิเศษ ดังนั้นการเลือกใช้ชุดโคมไฟ LED Track Light จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถนำไปใช้ภายในห้องนอนได้ เพราะด้วยค่ากำลังวัตต์ไม่มาก รวมถึงแสงสว่างที่นุ่มนวลจะช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้ใช้งานได้ดี ไม่เพียงเท่านั้นด้วยลักษณะของชุดโคมไฟที่ติดตั้งโดยใช้ราง จะช่วยเพิ่มความสะดวกระหว่างติดตั้งและช่วยให้ง่ายต่อการตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น, สไตล์มินิมอล และสไตล์ลอฟท์ เป็นต้นฯ

"ห้องครัว-รับประทานอาหาร"

...

Q : ถ้าเลือกติดตั้งชุดโคมไฟ  LED Track Light  ภายในห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหาร ต้องใช้ค่ากำลังวัตต์เท่าไหร่ถึงจะส่องสว่างได้อย่างทั่วถึง

 

A : ต้องขอตอบก่อนเลยว่าชุดโคมไฟ LED Track Light ถูกเลือกใช้งานมากที่สุด คือบริเวณห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหาร เพราะส่วนมากพื้นที่บริเวณนี้จะมีขนาดไม่กว้างมากนักเมื่อเทียบกับสัดส่วนอื่นภายในห้อง ดังนั้นการเลือกติดตั้งและควบคุมทิศทางของแสงสว่างได้ง่าย

.

ส่วนค่ากำลังวัตต์ของชุดโคมไฟ LED Track Light ที่ใช้งานบริเวณห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหารจะไม่เกิน 10W เนื่องจากการติดตั้งชุดโคมไฟชนิดนี้จะมีการติดตั้งแบบราง โดยมาตรฐานแล้วจะใช้ดวงโคมอยู่ที่ 5-8 ดวง เมื่อเฉลี่ยค่ากำลังวัตต์บวกกับจำนวนของดวงโคมแล้ว แสงสว่างที่ส่องออกมามีความเหมาะสมกับพื้นที่ใช้งานภายในบริเวณนั้นๆ

 

"โถงทางเดิน"

​...

Q : ในพื้นที่โถงทางเดินควรติดตั้งชุดโคมไฟ  LED Track Light  ให้ได้ระยะเท่าไหร่ ถึงจะกระจายความสว่างได้ดี และไม่กินไฟ

 

A : บริเวณโถงทางเดินไม่ว่าจะในที่พักอาศัย หรือพื้นที่สำนักงาน หรืออาคารพาณิชย์ทั่วไป การเลือกใช้ ชุดโคมไฟ LED Track Light  จะช่วยให้ได้แสงสว่างเฉพาะจุด ทำให้มองเห็นแสงสว่างได้อย่างชัดเจน และที่สำคัญยังสามารถช่วยประหยัดไฟได้มากกว่าการใช้หลอดไส้แบบเดิม

.

ระยะการติดตั้งที่เหมาะสมของการเลือกใช้ชุดโคมไฟ LED Track Light บริเวณโถงทางเดิน ให้เลือกติดตั้งที่ 2 ฟุต, 4 ฟุต, 6 ฟุต และ 8 ฟุต กรณีที่ตัวโคมไฟแขวนเพดานมีความยาวมากเกินไป บางชนิดสามารถตัดให้สั้นลงได้ เมื่อติดตั้งได้ระยะแล้วจะทำให้แสงสว่างที่ได้เหมาะสมกับการใช้งาน 

จากคำถามทั้งหมดสำหรับการใช้งานในแต่ละพื้นที่ภายในที่พักอาศัยนั้น ชุดโคมไฟ "LED Track Light รุ่น TL40B" จากแบรนด์ Box Bright ที่มีกำลังวัตต์ 10W สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างครอบคลุม และที่สำคัญไปกว่านั้นยังมีการพัฒนาคุณภาพทั้งในเรื่องของการผลิตที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกสไตล์การออกแบบภายในอาคาร 

 

คุณสมบัติ

 • ชิป COB คุณภาพสูง จากประเทศญี่ปุ่น
 • โคมผลิตจากอลูมิเนียมคุณภาพ ระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยืดอายุการใช้งาน ชิป LED
 • สามารถปรับทิศทางการส่องสว่างได้ 350° ในแนวนอน และ 90° ในแนวตั้ง
 • มุมกระจายแสง (Beam Angle)   24  องศา
 • อายุการใช้งานยาวนาน 50,000 ชั่วโมง
 • IP20 เหมาะสำหรับใช้งานภายในอาคาร

สถานที่ใช้งาน

 • ศูนย์การค้า
 • ตู้แสดงสินค้า
 • ห้องโถงจัดนิทรรศการ
 • ร้านอาหาร, คาเฟ่, Co-Working Space
 • ห้องสมุด
 • โชว์รูม
 • บ้าน เช่น ห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น

 

* ผลิตภัณฑ์ยังผ่านมาตรฐาน ผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) และมาตรฐานสากล

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/boxbright/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 093-505-2638​

 

#Wazzadu #BoxBright #LEDTrackLight  #รุ่นTL40B #10W

ศูนย์รวม โคมไฟ LED อุตสาหกรรม คุณภาพมาตรฐานสากล โคมไฟไฮเบย์ LED หรือ โคมไฟ LED High Bay, โคมไฟสปอร์ทไลท์ LED หรือ โคมไฟ LED Flood Light, โคมไฟถนน LED และ หลอดไฟ LED ต่างๆ ที่ออกแบบให้รองรับการใช้งานภายในอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ ด้วยนวัตกรรมและความตั้งใจทุกขั้นตอนตั้งแต่ การออกแบบ ทำให้ โคมไฟ LED ของเราได้รับการยอมรับในเรื่องคุณภาพ ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรม โรงงาน โรงแรม คลังสินค้า และสถานที่ต่างๆ เรามีโคมไฟ LED ให้เลือกหลากหลายครอบคลุมทุกการใช้งาน เรารับประกันว่า สินค้าทุกชิ้นของเรา คัดสรรจากวัตถุดิบคุณภาพสูงจากผู้ผลิตทั่วโลก ผลิตอย่างพิถีพิถัน และผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนทำการจัดส่งถึงลูกค้า โดยมุ่งเน้นเรื่องความปลอดภัย และคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญ ในราคาที่เหม่าะสม และบริการที่เป็นเลิศ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ