"ฐานรากเข็มเหล็ก" กับงานต่อเติมยอดนิยม 5 ประเภท

เนื่องจากเสาเข็มเหล็ก เป็นระบบฐานรากยุคใหม่ที่มีรูปทรงกระชับ และมีน้ำหนักที่เบากว่าเสาเข็มปูนแบบทั่วไป จึงทำให้สามารถเคลื่อนย้ายนำไปติดตั้งได้อย่างรวดเร็วทั้งในพื้นที่ปกติ และในพื้นที่แคบๆ ด้วยวิธีการติดตั้งที่สามารถหมุนลงไปในชั้นดินได้เลย จึงช่วยลดขั้นตอนที่ยุ่งยาก ซึ่งไม่ต้องเสียเวลาเปิดหน้าดิน หรือ เข้าแบบหล่อปูน โดยใช้เวลาติดตั้งเพียง 30 นาที / ต้น จึงทำให้การดำเนินงานเสร็จเร็วกว่าการติดตั้งเสาเข็มแบบทั่วไปถึง 5 เท่า

นั่นจึงทำให้ฐานรากเข็มเหล็กได้รับความนิยมในการนำไปใช้งานเป็นอย่างมาก วันนี้เราจึงจัดอันดับ "ฐานรากเข็มเหล็ก กับงานต่อเติมยอดนิยม 5 ประเภท" มาให้ท่านผู้อ่านได้ชมกัน ซึ่งแต่ละประเภทจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยครับ

ฐานรากเข็มเหล็ก กับงานต่อเติมโครงหลังคาที่จอดรถ

งานติดตั้งฐานรากเข็มเหล็กโครงหลังคาที่จอดรถ ส่วนใหญ่จะใช้เข็มเหล็กรุ่น F/FF เป็นหลัก ซึ่งเป็นฐานรากที่เหมาะสำหรับงานโครงสร้างที่มีฟุ้ตติ้งในตัว หรือ งานที่ขึ้นโครงสร้างต่อจากเข็มเหล็กได้ทันที เช่น งานต่อเติมหลังคาที่จอดรถ หรือ งานต่อเติมหลังคาหลังบ้าน เป็นต้น โดยเข็มเหล็กรุ่น F/FF สามารถรับน้ำหนักได้ ตั้งแต่ 1,500 - 18,000 Kgs ต่อ 1 ต้น (แตกต่างกันตามขนาดและสภาพพื้นที่)

ฐานรากเข็มเหล็ก กับงานต่อเติมโครงหลังคากันสาด

งานติดตั้งฐานรากเข็มเหล็กโครงหลังคากันสาด ส่วนใหญ่จะใช้เข็มเหล็กรุ่น N ซึ่งเป็นฐานรากที่เหมาะสำหรับงานโครงสร้างลักษณะเบาไปจนถึงขนาดกลาง เช่น งานต่อเติมหลังคากันสาด หรือ งานต่อเติมแผงระแนงบังแดด เป็นต้น โดยเข็มเหล็กรุ่น N สามารถรับน้ำหนักได้ ตั้งแต่ 350 - 3,500 Kgs. ต่อ 1 ต้น (แตกต่างกันตามขนาดและสภาพพื้นที่)

ฐานรากเข็มเหล็ก กับงานต่อเติมโครงสร้างรั้ว และกำแพง

งานติดตั้งฐานรากเข็มเหล็กโครงสร้างรั้ว และกำแพง ส่วนใหญ่จะใช้เข็มเหล็กรุ่น F เป็นหลัก ซึ่งเป็นฐานรากที่เหมาะสำหรับงานโครงสร้างที่มีฟุ้ตติ้งในตัว หรือ งานที่ขึ้นโครงสร้างต่อจากเข็มเหล็กได้ทันที เช่น งานต่อเติมเสารับน้ำหนักประตูรั้ว ,งานต่อเติมรั้วชนิดต่างๆ และงานต่อเติมกำแพงคอนกรีต เป็นต้น โดยเข็มเหล็กรุ่น F/FF สามารถรับน้ำหนักได้ ตั้งแต่ 1,500 - 18,000 Kgs. ต่อ 1 ต้น (แตกต่างกันตามขนาดและสภาพพื้นที่)

ฐานรากเข็มเหล็ก กับงานต่อเติมโครงสร้างขยายห้อง และตัวอาคาร

งานติดตั้งฐานรากเข็มเหล็กโครงสร้างขยายห้อง และตัวอาคาร ส่วนใหญ่จะใช้เข็มเหล็กรุ่น F เป็นหลัก ซึ่งเป็นฐานรากที่เหมาะสำหรับงานโครงสร้างที่มีฟุ้ตติ้งในตัว หรือ งานที่ขึ้นโครงสร้างต่อจากเข็มเหล็กได้ทันที

อีกทั้งยังเป็นเสาเข็มเหล็กที่เหมาะกับงานโครงสร้างที่มีลักษณะใหญ่ขึ้น เช่น งานต่อเติมขยายห้อง หรือ งานต่อเติมโครงสร้างอาคาร ซึ่งสามารถรับน้ำหนักได้ สูงสุดถึง 20 ตัน / ต้น 

ฐานรากเข็มเหล็ก กับงานต่อเติมโครงรับพื้นระเบียง (Terrace)

งานติดตั้งฐานรากเข็มเหล็กโครงรับพื้นระเบียง (Terrace) ส่วนใหญ่จะใช้เข็มเหล็กรุ่น N ซึ่งเป็นฐานรากที่เหมาะสำหรับงานโครงสร้างลักษณะเบาไปจนถึงขนาดกลาง เช่น งานต่อเติมเฉลียงหน้าบ้าน หรือ งานต่อเติมระเบียงนอกบ้าน เป็นต้น โดยเข็มเหล็กรุ่น N สามารถรับน้ำหนักได้ตั้งแต่ 350 - 3,500 Kgs. ต่อ 1 ต้น (แตกต่างกันตามขนาด และสภาพพื้นที่)

และในกรณีที่หลายๆท่านอาจจะเกิดความสงสัยขึ้นมาว่า ถ้าหากเสาเข็มทำมาจากวัสดุเหล็ก เมื่อนำไปใช้งานจะเป็นสนิมหรือไม่ และจะมีความทนทานได้นานแค่ไหน

ระบบฐานรากเข็มเหล็กนั้น เป็นระบบฐานรากที่มีอายุการใช้งานยาวนานไม่ต่ำกว่า 50 ปี เพราะใช้เทคโนโลยีการชุบสังกะสีลงไปที่เนื้อผิวของเหล็ก หรือ ที่เรียกว่า Hot Dip Galvanized มากกว่า 100 ไมครอน (จากผลการวิจัย และการทดสอบ พบว่าโดยเฉลี่ยแล้ว จะเกิดการกัดกรอนอยู่ที่ 1 ไมครอน ต่อ 1 ปี) นอกจากนั่นยังผ่านการทดสอบตามมาตราฐานทางวิศวกรรม (SALT SPRAY TEST) เพื่อพิสูจน์อายุการใช้งาน และการป้องกันสนิมของ "นวัตกรรมฐานรากเข็มเหล็ก"

รายละเอียดสินค้า "ฐานรากเข็มเหล็ก"

 • Kemrex Series : N

  โครงสร้าง ฐานราก

  1,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : F/FF

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,000 บาท/ชิ้น

  Online

สำหรับท่านที่สนใจ 

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ kemrex Call Center  02-026-3140 ต่อ 0​ ​

Website : www.kemrex.com​  ,FB Page  Kemrex​

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
บ่อปลาสำเร็จรูปไฟเบอร์กลาส

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ