แก้ปัญหาหญ้ารก ทางเดินขรุขระ หน้าดินเลอะเทอะ ด้วยวัสดุแผ่นทางเท้าจาก RCM 88

หญ้า เป็นศัตรูอันดับหนึ่งของคนจัดสวนเลยก็ว่าได้ เพราะไม่เพียงแต่มันจะรกทางเดิน รบกวนสายตาและทำให้พื้นดูสกปรกแล้ว ยังนับได้ว่ากำจัดยากมากเมื่อหญ้าโตขึ้นเรื่อยๆ แล้วรุกล้ำเข้ามาระหว่างพื้นทางเท้า วันนี้เราจะมาพูดถึงการออกแบบสวนที่ถ้าหากว่ามีปัญหาเช่นเคสนี้แล้ว ควรแก้ไขยังไงดี

ก่อนอื่น ต้องถอนหญ้าทิ้งโดยวิธีง่ายๆ ที่มักใช้กันคือ การใช้เครื่องมือตัดหรือใช้สารเคมี ถึงแม้ว่าจะมีสารเคมีหลายประเภทให้เลือกเพื่อรักษาความสมบูรณ์ของเนื้อดินและชะลอสภาพของดินไม่ให้เสียหาย รวมทั้งไม่ให้มีผลกระทบต่อต้นไม้อื่นๆ ในละแวกนั้น แต่วิธีนี้อาจมีสารเคมีตกค้างอยู่ในหญ้า ส่วนการใช้เครื่องมือหรือรถตัดหญ้าจะเสียเวลาค่อนข้างมาก เพราะต้องเก็บกวาดหญ้าส่วนที่เหลือ แม้แต่อีกวิธีคือการใช้ไฟพ่นก็เกิดอันตรายได้หากไม่เชี่ยวชาญ มีอีกวิธีหนึ่งคือการใช้เครื่องพ่นน้ำแรงดันสูง แต่ต้องระวังขณะที่ใช้เครื่องไม่ให้แรงดันน้ำทำฐานพื้นทางเดินเท้าเสียหาย

เห็นได้ชัดว่าการมีหญ้ารกเป็นปัญหา และการกำจัดนั้นลำบากไม่น้อยเลย ซึ่งทางที่ดีควรแก้ปัญหาตั้งแต่ต้นตอของเรื่อง เริ่มจากเลือกใช้วัสดุแผ่นทางเท้าที่ช่วยจัดการปรับระดับพื้นราบและลดปัญหาหญ้ารกได้ดี เพราะพื้นราบที่มีน้ำขังเมื่อสะสมความชื้นมากเข้าในทุกๆ วัน จะดึงดูดให้หญ้ารกเหล่านี้ผุดขึ้นแล้วเติบโตอย่างเร็ว

แผ่นทางเท้าจาก RCM88 มีหลายลายและหลายขนาดให้เลือกใช้ เพื่อป้องกันการเกิดหญ้ารกไปจนช่วยปกปิดส่วนของพื้นดินที่ไม่เรียบร้อย พื้นที่เป็นหลุมหรือบริเวณที่มีเนื้อดินเหลวเกินไป เมื่อปูแผ่นทางเท้าทับแล้วจะทำให้เดินสะดวกกว่าเดิม ลดอุบัติเหตุและหมดกังวลเรื่องลื่นล้ม

สินค้าประเภทแผ่นทางเท้าจาก RCM88 ที่แนะนำวันนี้มีด้วยกัน 3 รุ่น คือ

 

“แผ่นทางเท้า RCM – ลายหินภูเขาขรุขระ”

Texture ลายหินสวยงามแบบธรรมชาติ ใช้โทนสีดำเพิ่มความเป็นโมเดิร์น สร้างฟีลที่สื่อถึงความหรูหรา มีผิวสัมผัสกันลื่นได้ดี เหมาะกับงานตกแต่งพื้นที่ outdoor ของบ้านสไตล์โมเดิร์นและจัดสวนสไตล์มินิมอล

 

“แผ่นทางเท้า RCM - ลายตาราง 16”

มีทั้งหมด 4 สี สามารถตกแต่งได้หลายสไตล์ อาทิ การออกแบบทางเดินของสวนธารณะในโครงการบ้านที่นิยมใช้สีส้มเพื่อให้ความรู้สึกที่คล้ายกับสีของผนังอิฐ และเป็นสีที่มีความสว่างทำให้สวนดูสะอาดตาอีกด้วย หรือการใช้สีเทาที่แมทช์กับสีโทนอื่นๆ ง่าย ใช้ปูทางที่พักของงานโครงการอย่าง ทาวน์เฮาส์หรือบ้านเดี่ยวก็สะดวก เพื่อสร้างมาตรฐานความเป็นระเบียบ

 

“แผ่นทรายล้างจาก RCM88 รุ่นซุปเปอร์แบล็ค”

ด้วยพื้นผิวหยาบแบบเม็ดทรายช่วยให้การก้าวเดินยึดเกาะกับพื้นได้ดีกว่าพื้นแบบเรียบ สัมผัสที่ขรุขระเมื่อเท้าเปล่าแตะโดนเม็ดเล็กๆ ของแผ่นทรายล้าง อาจไม่นุ่มสบาย แต่บอกได้เลยว่าพื้นแบบนี้ช่วยกันลื่น เหมาะกับบ้านที่มีเด็กๆ หรือผู้สูงวัย ซึ่งต้องคอยระวังอุบัติเหตุ ไม่ให้หกล้ม

 • RCM88

  แผ่นทางเท้า RCM88

  สวน และภายนอกอาคาร วัสดุปูพื้นที่จอดรถ หรือถนน

  64 บาท/แผ่น

  Online
 • RCM88

  แผ่นทางเท้า RCM88

  สวน และภายนอกอาคาร วัสดุปูพื้นที่จอดรถ หรือถนน

  64 บาท/แผ่น

  Online
 • RCM88

  แผ่นทรายล้าง ซุปเปอร์แบล็ค

  สวน และภายนอกอาคาร วัสดุตกแต่งภูมิทัศน์

  80 บาท/ชิ้น

  Online

สำหรับการตกแต่งพื้นที่สวนภายในบ้านหรือสวนในโครงการ ที่ RCM88 ยังมีสินค้าให้เลือกชมอีกมาก

 

สอบถามข้อมูลและสเปคสินค้าที่ลิงก์

https://www.wazzadu.com/page/rcm88/contact

หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 088-9522596

 

#Wazzadu #RCM88 #Landscape #Garden #Outdoor #ตกแต่งสวน #จัดสวน #ทางเดิน #ทางเท้า #หินประดับ #บล็อกประสาน

RCM88
จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และ อุปกรณ์ตกแต่งสวน แบรนด์ RCM88 และผลิตภัณฑ์ในเครือ SCG ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
เก้าอี้สำนักงานสำหรับออฟฟิศ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ศาลาม่านน้ำสมัยใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่