สยบ 7 ปัญหาเรื่องประตู ด้วยประตู uPVC จาก JF Profile

ไม่มีสิ่งใดในโลกนี้สมบูรณ์แบบ แต่เราทุกคนล้วนอยากสัมผัสกับคำนี้ดังนั้นในเรื่องของวัสดุที่จะนำมาใช้ในบ้านหรืออาคารจึงต้องมีการเลือกเพื่อเปรียบเทียบถึงคุณสมบัติต่างๆเพื่อให้เหมาะสมต่อการใช้งานให้มากที่สุด สำหรับบทความนี้จะมาพูดถึงประตู uPVC ที่สามารถเข้ามาแก้ปัญหา 7 ปัญหาของวัสดุชนิดอื่นๆที่เรามักพบเห็นเป็นประจำ

1.ประตูที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือไม่มี มอก.
มอก. หรือที่เราเข้าใจตรงกันว่าคือมาตรฐานอุตสาหกรรม ที่เป็นเครื่องการันตีถึงคุณภาพสิ่งของที่เราเลือกใช้ ช่วยทำให้เรามั่นใจถึงวัสดุหรือของเหล่านั้นว่ามีความปลอดภัยต่อการใช้งานจริงๆ แล้วประตูที่ไม่มี มอก. จะสร้างปัญหาอะไรบ้าง? ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อประตูเหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการผลิตที่ขนาดอาจคลาดเคลื่อน ชิ้นงานมีความไม่สมบูรณ์ ไม่สามารถใช้งานได้ดีอย่างที่ควรจะเป็น วัสดุไม่มีความแข็งแรงและทนทาน ซึ่งนั่นอาจจะเป็นปัญหาเรื่องของความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน

2.การติดตั้งที่ไม่เรียบร้อย ประตูตกร่อง ขนาดของช่องวงกบเคลื่อน
ปัญหาเหล่านี้มักพบในประตูที่มีวัสดุเป็นไม้จริงที่อาจจะมีการยืดหรือหดตัว เป็นสาเหตุของประตูไม้ที่ฝืดหรือมีการหดตัว สังเกตได้จากการใช้งาน ทำให้ผลที่ตามมาคือลูกบิดหรือจุดล็อคไม่สามารถใช้งานได้ ต้องมีการเปลี่ยนบานหรือซ่อม และอีกปัญหานึงคือประตูตกร่องมักจะพบกับประตูบานเลื่อนอลูมิเนียม บ่อยครั้งที่ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นซ้ำๆกับจุดเดิมๆ

3.สีที่ซีดจางหรือเปลี่ยนแปลงเป็นสีเหลือง
อย่างที่เราทราบกันดีว่าของทุกอย่างเมื่อผ่านกาลเวลาและการใช้งานย่อมมีการเสื่อมเป็นธรรมดา แต่สำหรับประตู uPVC นั้นจะต่างจากวัสดุประเภท PVC มากเพราะผ่านกระบวนการที่มีการผลิตเพื่อป้องกันปัญหาเหล่านี้โดยเฉพาะ จึงมั่นใจได้เลยว่าประตูของคุณจะยังคงความงามและทนทาน มากกว่าแน่นอน

4.ปลวกและแมลงกัดแทะ
เป็นอีกเรื่องที่แรกๆอาจจะสร้างความรำคาญใจแต่เมื่อนานไป ปัญหานี้จะกลายเป็นปัญหาใหญ่แน่นอน ปัญหาปลวกหรือแมลงกัดแทะเหล่านี้พบได้กับวัสดุที่เป็นประตูไม้ ที่ไม่ได้รับการดูแลและปกป้องอย่างสม่ำเสมอ แต่ใช่ว่าประตูที่ผ่านการดูแลมาแล้วจะไม่เจอปัญหาเหล่านี้เพราะสารเคมีที่ใช้เพื่อดูแลรักษานั้นก็มีอายุการใช้งานเช่นกัน การแก้ปัญหาที่แน่นอนอย่างการเลือกใช้ประตู uPVC ที่เป็นลายไม้ธรรมชาติเข้ามาทดแทนจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่มีความน่าสนใจ

5.ประตูเปลี่ยนสภาพจากอายุที่นานขึ้นและจากสภาพอากาศ
หากนึกภาพประตูที่เปลี่ยนสภาพ ลองนึกถึงประตูที่มีการโก่งตัว หดตัวของเนื้อไม้ ซึ่งไม่จำเป็นต้องผ่านการใช้งานหรือสัมผัส เพราะบางครั้งประตูไม้ก็แตกจนเห็นได้ชัด สาเหตุเกิดจากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสภาพอากาศที่ต้องเจอ หรือคุณสมบัติของไม้จริงชิ้นนั้นๆ

6.ราคาวัสดุไม้สูงกว่า uPVC
เราคงต้องยอมรับว่าไม้จริงมีราคาที่ค่อนข้างสูงนั่นเป็นเพราะประตูบานไม้จริงมักจะนิยมใช้ไม้เนื้อแข็งเป็นวัสดุหลัก ซึ่งในปัจจุบันไม้จริงนั้นหาได้ยาก และอีกนัยนึงก็คือการอนุรักษ์ไม้เป็นสิ่งที่เราต้องคำนึงถึงเพราะป่าปลูกที่มีไม่เพียงพอต่อการใช้งาน ประตู uPVC ลายไม้ธรรมชาติจึงเข้ามาตอบโจทย์ในเรื่องนี้ไม่ว่าคุณสมบัติที่โดดเด่นในหลายๆด้านที่กล่าวมา ความน่าสนใจของวัสดุชนิดนี้คือมีราคาที่ถูกกว่าไม้จริงมาก

7.ประตูที่มีน้ำหนักมาก ไม่สะดวกต่อผู้ใช้งานที่เป็นผู้สูงวัย เด็กและผู้พิการ
ประตูไม้หรือประตูบานใหญ่ที่มีความสวยงามอาจจะไม่ใช่ปัญหาสำหรับคนส่วนใหญ่ แต่สำหรับผู้สูงอายุ เด็กหรือคนพิการ ประตูเหล่านี้สร้างความลำบากพอสมควรในการใช้งานจริงเนื่องด้วยน้ำหนักที่มาก และในกรณีที่มีการติดตั้งไม่ดี อาจจะนำมาซึ่งอุบัติเหตุสำหรับผู้ใช้งานอีกด้วย ประตู uPVC จึงเหมาะสมที่จะนำมาใช้ในพื้นที่ที่มีผู้ใช้ดังที่กล่าวมา

สำหรับปัญหา 7 ข้อที่เรานำมาเล่าและเปรียบเทียบในวันนี้ หลายๆคนอาจจะกำลังประสบพบเจออยู่และในขณะเดียวกัน เราสามารถแก้ปัญหาได้ด้วยวัสดุทดแทนที่มีคุณสมบัติโดดเด่นน่าสนใจอย่าง ประตู uPVC เพียงเท่านี้ปัญหาข้างต้นที่กล่าวมาทั้งหมดก็จะหายไป

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • ประตู uPVC รุ่น UDoor

  ประตู-หน้าต่าง ประตู

  1,540 บาท/หน่วย

  Online
 • ประตู uPVC รุ่น UDoor

  ประตู-หน้าต่าง ประตู

  1,540 บาท/หน่วย

  Online

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ JF Profile Call Center: 034-323-503-4  ​

Email: info@jfprofile.com  ,FB: JF Profile Co.,Ltd ,Line ID: jf_profile

 

#Wazzadu #JFProfile #uPVCDoor #uPVCDoorcustomize #uPVCDoorMadetoorder #ประตูuPVC #ประตู #ประตูMadeToOrder #ประตูUdoor #ประตูUdoor #ประตูลามิเนตลายไม้

JF Company Limited ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2001 ซึ่งบริษัท JF เป็นบริษัทแรกของประเทศไทยที่ผลิตประตู Laminated UPVC doors หรือประตูUPVC ที่ใช้กระบวนการลามิเนตด้วยลายไม้ JF เป็นทั้งผู้ผลิตและจำหน่ายประตู UPVC ปีนี้ทางบริษัทหวังที่จะขยายตลาด รวมถึงการครอบคลุมร้านค้ารายย่อยและโมเดิลเทรด

ผลิตภัณฑ์ของทางบริษัทเรามีนโยบายที่เป็นคุณภาพสูง ซึ่ง 80% ของผลิตภัณฑ์ประตูและบานซิงค์ของเรามีดีไซน์และลวดลายที่สวยงาม ต่างจากประตู UPVC ในท้องตลาดเมืองไทย ณ ปัจจุบัน ส่วนใหญ่จะเป็นประตูบานเรียบและช่องลมแบบธรรมดา เราเห็นว่ามันเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เราคิดค้นและทำประตู Laminated UPVC doors ที่มีลายสวยเหมือนไม้ธรรมชาติซึ่งนำเข้าฟิล์มลายไม้จากต่างประเทศ ทางบริษัทJFเป็นสถานประกอบการขนาดกลางที่มีลูกจ้างที่ทำงานเต็มเวลากว่า200ชีวิต บริษัทJFจึงเป็นบริษัทที่กำลังก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง

JF มุ่งเน้นให้ทุกคนมีความคิดสร้างสรรค์ แรงจูงใจใจการทำงาน ความสามัคคี มีทักษะความสัมพันธ์ต่อเพื่อนร่วมงานที่ดีและความโดดเด่นในผลงาน ใน5ปีที่ผ่านมาประตู UPVC ของบริษัทได้รับความนิยมในตลาด และเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย จึงทำให้ผลประกอบการของบริษัทเติบโตขึ้นทุกปี ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ