สยบ 7 ปัญหาเรื่องประตู ด้วยประตู uPVC จาก JF Profile

ไม่มีสิ่งใดในโลกนี้สมบูรณ์แบบ แต่เราทุกคนล้วนอยากสัมผัสกับคำนี้ดังนั้นในเรื่องของวัสดุที่จะนำมาใช้ในบ้านหรืออาคารจึงต้องมีการเลือกเพื่อเปรียบเทียบถึงคุณสมบัติต่างๆเพื่อให้เหมาะสมต่อการใช้งานให้มากที่สุด สำหรับบทความนี้จะมาพูดถึงประตู uPVC ที่สามารถเข้ามาแก้ปัญหา 7 ปัญหาของวัสดุชนิดอื่นๆที่เรามักพบเห็นเป็นประจำ

1.ประตูที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือไม่มี มอก.
มอก. หรือที่เราเข้าใจตรงกันว่าคือมาตรฐานอุตสาหกรรม ที่เป็นเครื่องการันตีถึงคุณภาพสิ่งของที่เราเลือกใช้ ช่วยทำให้เรามั่นใจถึงวัสดุหรือของเหล่านั้นว่ามีความปลอดภัยต่อการใช้งานจริงๆ แล้วประตูที่ไม่มี มอก. จะสร้างปัญหาอะไรบ้าง? ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อประตูเหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการผลิตที่ขนาดอาจคลาดเคลื่อน ชิ้นงานมีความไม่สมบูรณ์ ไม่สามารถใช้งานได้ดีอย่างที่ควรจะเป็น วัสดุไม่มีความแข็งแรงและทนทาน ซึ่งนั่นอาจจะเป็นปัญหาเรื่องของความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน

2.การติดตั้งที่ไม่เรียบร้อย ประตูตกร่อง ขนาดของช่องวงกบเคลื่อน
ปัญหาเหล่านี้มักพบในประตูที่มีวัสดุเป็นไม้จริงที่อาจจะมีการยืดหรือหดตัว เป็นสาเหตุของประตูไม้ที่ฝืดหรือมีการหดตัว สังเกตได้จากการใช้งาน ทำให้ผลที่ตามมาคือลูกบิดหรือจุดล็อคไม่สามารถใช้งานได้ ต้องมีการเปลี่ยนบานหรือซ่อม และอีกปัญหานึงคือประตูตกร่องมักจะพบกับประตูบานเลื่อนอลูมิเนียม บ่อยครั้งที่ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นซ้ำๆกับจุดเดิมๆ

3.สีที่ซีดจางหรือเปลี่ยนแปลงเป็นสีเหลือง
อย่างที่เราทราบกันดีว่าของทุกอย่างเมื่อผ่านกาลเวลาและการใช้งานย่อมมีการเสื่อมเป็นธรรมดา แต่สำหรับประตู uPVC นั้นจะต่างจากวัสดุประเภท PVC มากเพราะผ่านกระบวนการที่มีการผลิตเพื่อป้องกันปัญหาเหล่านี้โดยเฉพาะ จึงมั่นใจได้เลยว่าประตูของคุณจะยังคงความงามและทนทาน มากกว่าแน่นอน

4.ปลวกและแมลงกัดแทะ
เป็นอีกเรื่องที่แรกๆอาจจะสร้างความรำคาญใจแต่เมื่อนานไป ปัญหานี้จะกลายเป็นปัญหาใหญ่แน่นอน ปัญหาปลวกหรือแมลงกัดแทะเหล่านี้พบได้กับวัสดุที่เป็นประตูไม้ ที่ไม่ได้รับการดูแลและปกป้องอย่างสม่ำเสมอ แต่ใช่ว่าประตูที่ผ่านการดูแลมาแล้วจะไม่เจอปัญหาเหล่านี้เพราะสารเคมีที่ใช้เพื่อดูแลรักษานั้นก็มีอายุการใช้งานเช่นกัน การแก้ปัญหาที่แน่นอนอย่างการเลือกใช้ประตู uPVC ที่เป็นลายไม้ธรรมชาติเข้ามาทดแทนจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่มีความน่าสนใจ

5.ประตูเปลี่ยนสภาพจากอายุที่นานขึ้นและจากสภาพอากาศ
หากนึกภาพประตูที่เปลี่ยนสภาพ ลองนึกถึงประตูที่มีการโก่งตัว หดตัวของเนื้อไม้ ซึ่งไม่จำเป็นต้องผ่านการใช้งานหรือสัมผัส เพราะบางครั้งประตูไม้ก็แตกจนเห็นได้ชัด สาเหตุเกิดจากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสภาพอากาศที่ต้องเจอ หรือคุณสมบัติของไม้จริงชิ้นนั้นๆ

6.ราคาวัสดุไม้สูงกว่า uPVC
เราคงต้องยอมรับว่าไม้จริงมีราคาที่ค่อนข้างสูงนั่นเป็นเพราะประตูบานไม้จริงมักจะนิยมใช้ไม้เนื้อแข็งเป็นวัสดุหลัก ซึ่งในปัจจุบันไม้จริงนั้นหาได้ยาก และอีกนัยนึงก็คือการอนุรักษ์ไม้เป็นสิ่งที่เราต้องคำนึงถึงเพราะป่าปลูกที่มีไม่เพียงพอต่อการใช้งาน ประตู uPVC ลายไม้ธรรมชาติจึงเข้ามาตอบโจทย์ในเรื่องนี้ไม่ว่าคุณสมบัติที่โดดเด่นในหลายๆด้านที่กล่าวมา ความน่าสนใจของวัสดุชนิดนี้คือมีราคาที่ถูกกว่าไม้จริงมาก

7.ประตูที่มีน้ำหนักมาก ไม่สะดวกต่อผู้ใช้งานที่เป็นผู้สูงวัย เด็กและผู้พิการ
ประตูไม้หรือประตูบานใหญ่ที่มีความสวยงามอาจจะไม่ใช่ปัญหาสำหรับคนส่วนใหญ่ แต่สำหรับผู้สูงอายุ เด็กหรือคนพิการ ประตูเหล่านี้สร้างความลำบากพอสมควรในการใช้งานจริงเนื่องด้วยน้ำหนักที่มาก และในกรณีที่มีการติดตั้งไม่ดี อาจจะนำมาซึ่งอุบัติเหตุสำหรับผู้ใช้งานอีกด้วย ประตู uPVC จึงเหมาะสมที่จะนำมาใช้ในพื้นที่ที่มีผู้ใช้ดังที่กล่าวมา

สำหรับปัญหา 7 ข้อที่เรานำมาเล่าและเปรียบเทียบในวันนี้ หลายๆคนอาจจะกำลังประสบพบเจออยู่และในขณะเดียวกัน เราสามารถแก้ปัญหาได้ด้วยวัสดุทดแทนที่มีคุณสมบัติโดดเด่นน่าสนใจอย่าง ประตู uPVC เพียงเท่านี้ปัญหาข้างต้นที่กล่าวมาทั้งหมดก็จะหายไป

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • JF Profile

  ประตู uPVC รุ่น UDoor

  ประตู-หน้าต่าง ประตู

  1,540 บาท/หน่วย

  Online
 • JF Profile

  ประตู uPVC รุ่น UDoor

  ประตู-หน้าต่าง ประตู

  1,540 บาท/หน่วย

  Online

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ JF Profile Call Center: 034-323-503-4  ​

Email: info@jfprofile.com  ,FB: JF Profile Co.,Ltd ,Line ID: jf_profile

 

#Wazzadu #JFProfile #uPVCDoor #uPVCDoorcustomize #uPVCDoorMadetoorder #ประตูuPVC #ประตู #ประตูMadeToOrder #ประตูUdoor #ประตูUdoor #ประตูลามิเนตลายไม้

JF Company Limited ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2001
ซึ่งบริษัท JF เป็นบริษัทแรกของประเทศไทยที่ผลิตประตู Laminated UPVC doors หรือประตู UPVC ที่ใช้กระบวนการลามิเนตด้วยลายไม้ JF เป็นทั้งผู้ผลิตและจำหน่ายประตู UPVC ปีนี้ทางบริษัทหวังที่จะขยายตลาด รวมถึงการครอบคลุมร้านค้ารายย่อยและโมเดิร์นเทรด

ผลิตภัณฑ์ของทางบริษัทเรามีนโยบายที่เป็นคุณภาพสูง ซึ่ง 80% ของผลิตภัณฑ์ประตูและบานซิงค์ของเรามีดีไซน์และลวดลายที่สวยงาม ต่างจากประตู UPVC ในท้องตลาดเมืองไทย ณ ปัจจุบัน ส่วนใหญ่จะเป็นประตูบานเรียบและช่องลมแบบธรรมดา เราเห็นว่ามันเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เราคิดค้นและทำประตู Laminated UPVC doors ที่มีลายสวยเหมือนไม้ธรรมชาติซึ่งนำเข้าฟิล์มลายไม้จากต่างประเทศ ทางบริษัท JF เป็นสถานประกอบการขนาดกลางที่มีลูกจ้างที่ทำงานเต็มเวลากว่า 200 ชีวิต บริษัท JF จึงเป็นบริษัทที่กำลังก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง

JF มุ่งเน้นให้ทุกคนมีความคิดสร้างสรรค์ แรงจูงใจการทำงาน ความสามัคคี มีทักษะความสัมพันธ์ต่อเพื่อนร่วมงานที่ดีและความโดดเด่นในผลงาน ใน 5 ปีที่ผ่านมาประตู UPVC ของบริษัทได้รับความนิยมในตลาด และเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย จึงทำให้ผลประกอบการของบริษัทเติบโตขึ้นทุกปี

Tel: 0-3432-3053-4, 0-3432-4171-2 ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

JF Profile verified brand
โพสต์เมื่อ
JF Profile verified brand
โพสต์เมื่อ
แนะนำสินค้า และบริการ
UPVC, SPVC, PVC ต่างกันยังไงต้องมาดู!
JF Profile verified brand
โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

Wazzadu.com verified contributor
โพสต์เมื่อ
ART4D writer
โพสต์เมื่อ
ART4D writer
โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...