งานติดตั้งฐานราก "เข็มเหล็ก" รองรับอาคารโครงสร้างเหล็ก โปรเจคสำนักงาน G Park เชียงใหม่

ติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว ด้วยวิธีการติดตั้งที่มีมาตรฐานตามหลักทางด้านวิศวกรรม

ความลงตัวระหว่างระบบฐานรากเข็มเหล็ก และโครงสร้างเหล็ก

โปรเจคอาคารสำนักงาน G Park เป็นอาคารที่เจ้าของเลือกใช้โครงสร้างเหล็กควบคู่กับระบบฐานรากเข็มเหล็กในการสร้างงานสถาปัตยกรรมเป็นหลัก ซึ่งเป็นการแสดงออกในด้านศักยภาพการใช้งานระหว่างระบบฐานรากเข็มเหล็ก กับโครงสร้างเหล็กได้อย่างโดดเด่น และลงตัว

ใช้เวลาติดตั้งเพียง 30 นาที / ต้น เท่านั้น

ระบบฐานรากเข็มเหล็ก เป็นระบบฐานรากยุคใหม่ที่สามารถติดตั้งโดยการหมุนลงไปในดินได้เลย โดยไม่ต้องขุดเปิดหน้าดิน หรือ เข้าแบบหล่อปูน จึงทำให้สามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็วกว่าเสาเข็มแบบทั่วไปถึง 5 เท่า  และไม่ทำให้หน้างานเลอะเทอะ เมื่องานฐานรากแล้วเสร็จก็สามารถขึ้นโครงสร้างต่อจากเข็มเหล็กได้ทันที โดยเฉพาะโครงสร้าง ที่สามารถดำเนินงานต่อได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งระบบรอยต่อสามารถผสานเข้ากันได้ดีกับระบบฐานรากเข็มเหล็ก 

ในขณะที่ โครงสร้างเหล็ก เป็นรูปแบบโครงสร้างที่ให้ความโปร่งเบา ลดการบดบังทัศนียภาพ ซึ่งการใช้โครงสร้างปูนทั่วไปจะไม่สามารถตอบโจทย์นี้ได้เพราะมีความทึบตัน และมีความหนาของหน้าตัดที่ค่อนข้างมาก เพราะฉะนั้นการใช้โครงสร้างเหล็กรูปพรรณรีดร้อนจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะเหล็กจะมีหน้าตัด และความเทอะทะทึบตันน้อยกว่าปูนมาก อีกทั้งยังมีความคงทนแข็งแรง ง่ายต่อการขนย้าย และสามารถนำมาประกอบที่หน้างานได้ทันที โดยใช้เวลาในการประกอบติดตั้งโครงสร้างเหล็กได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเร็วกว่าการหล่อโครงสร้างคอนกรีตในพื้นที่ก่อสร้างเกือบเท่าตัว 

เมื่องานฐานรากแล้วเสร็จ สามารถขึ้นโครงสร้างเหล็กรูปพรรณต่อได้ทันที

งานติดตั้งฐานรากเข็มเหล็ก อาคารสำนักงาน G Park ถนนช้างคลาน ,จ.เชียงใหม่​

อาคารสำนักงานแห่งนี้แฝงตัวอยู่คู่กับธรรมชาติสีเขียวได้อย่างกลมกลืน เนื่องด้วยแนวคิดการก่อสร้างที่ต้องการให้อาคารแห่งนี้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และมีความกลมกลืนกับต้นไม้สีเขียวจากธรรมชาติ จึงทำให้มีการปลูกต้นไม้ไปพร้อมๆกับการสร้างตัวอาคาร โดยเลือกใช้ระบบฐานรากเข็มเหล็ก เพราะไม่ต้องขุดดิน ไม่ต้องถอนต้นไม้ จึงสามารถทำการก่อสร้างไปพร้อมกันได้อย่างลงตัว

งานก่อสร้างตัวอาคาร ดำเนินไปพร้อมๆกับการปลูกต้นไม้

คุณสมบัติเด่นของ เข็มเหล็กรุ่น F/FF​

โครงการ G Park เลือกใช้เข็มเหล็กรุ่น F76x2000x220 จำนวน 2 ต้น และเข็มเหล็กรุ่น F114x2000x220 จำนวน 59 ต้น  ซึ่งเป็นฐานรากที่เหมาะสำหรับงานโครงสร้างที่มีฟุ้ตติ้งในตัว หรือ งานที่ขึ้นโครงสร้างต่อจากเข็มเหล็กได้ทันที มีทั้งความมั่นคงแข็งแรง โดยสามารถรับน้ำหนักได้ ตั้งแต่ 1,500 - 18,000 Kgs ต่อ 1 ต้น (แตกต่างกันตามขนาดและสภาพพื้นที่) ที่สำคัญใช้เวลาติดตั้งเพียง 30 นาที / ต้น เท่านั้น จึงทำให้การติดตั้งสามารถแล้วเสร็จได้ภายใน 1 วัน

ที่สำคัญระบบฐานรากเข็มเหล็กยังผ่านกระบวนการป้องกันสนิม (Hot dip Galvanized) ซึ่งผสานเข้ากับเนื้อเหล็กกล้าโดยตรง จึงช่วยเพิ่มอายุการใช้งานให้ยาวนานมากกว่า 30 ปี 

  • Kemrex Series : F/FF

    โครงสร้าง ฐานราก

    3,000 บาท/ชิ้น

    Online

โปรเจค G Park เชียงใหม่ เป็นอาคารสำนักงานที่ให้ความสวยงาม และความรู้สึกที่สบาย

จนแทบไม่เชื่อว่านี่คือ อาคารสำนักงาน

อาคารสำนักงานที่แฝงตัวอยู่คู่กับธรรมชาติสีเขียวได้อย่างกลมกลืน

ข้อมูลอื่นๆที่คล้ายกัน

สำหรับท่านที่สนใจ 

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ kemrex Call Center  02-026-3140 ต่อ 0​ ​

Website : www.kemrex.com​  ,FB Page  Kemrex​

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ