วัสดุตกแต่งสวน “หินลูกเต๋า” ที่จิ๋วแต่แจ๋ว! ออกแบบทางพื้นให้เหนียวแน่น ไม่มีทรุด

การยกสวนอังกฤษหรือสวนยุโรปมาไว้ในเมืองไทยนั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงแค่มีวัสดุตกแต่งสวนอย่าง “หินลูกเต๋า” หรือคอบเบิ้ลสโตน (Cobble Stone) ก็สามารถเนรมิตสวนหรือพื้นที่ที่ต้องการอย่างโรงเก็บรถ ให้มีความโมเดิร์นแบบแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร โดยไม่ได้หยุดอยู่แค่ความสวยเพียงอย่างเดียว เรื่องของความทนทานก็เด่นไม่แพ้กัน

หินลูกเต๋าของ RCM 88 ถูกออกแบบสร้าง form ขึ้นมาเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม ด้วยจุดเด่นของพื้นหินที่ขรุขระและลักษณะที่เป็นพื้นที่แบบเหลี่ยม เมื่อวางต่อๆ กันเต็มถนนจะยึดแน่นได้ดี เพราะเหลือช่องว่างน้อยกว่าเมื่อเทียบกับรูปทรงกลมที่จะทิ้งช่องโหว่ขนาดใหญ่กว่า อีกทั้งรูปทรงเหลี่ยมนำมาจัดวางเป็นระเบียบได้ง่ายและเรียงแถวสะดวกกว่า หินลูกเต๋าเหมาะกับการนำไปปูเป็นพื้นของโรงเก็บรถ เพราะตัววัสดุแข็งแรงและทนทานต่อการใช้งาน และมีวิธีการดูแลรักษาที่เรียบง่าย

ปัจจุบันนักออกแบบและผู้อยู่อาศัยจึงนิยมนำมาใช้ เพราะนอกจากดูเป็นสไตล์งานศิลปะทางฝั่งยุโรปแล้ว ยังตอบโจทย์เรื่องพื้นที่และการสร้างทัศนียภาพรอบนอกได้อย่างลงตัว ทั้งในส่วนของสนามหน้าบ้านและหลังบ้าน ซึ่งเป็นจุดต้อนรับคนในบ้านหรือแขกที่มาเยือนให้เกิดความประทับใจแล้ว หินลูกเต๋าสามารถนำไปปูที่สนามหลังบ้าน เพื่อช่วยเติมเต็มความเป็นส่วนตัว

และด้วยตัวหินลูกเต๋าที่มีความแกร่งและมีแรงยึดที่เหนียวแน่น จึงทำให้หมดกังวลเรื่องดินทรุดตัว เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่ส่วนกลางอย่าง Courtyard ที่มีพื้นที่ปิดกั้นโดยไม่มีหลังคามาปกคลุม เพื่อเปิดพื้นที่สังสรรค์ จิบชา ปิ้งบาร์บีคิว ซึ่งจะช่วยสร้างบรรยากาศโดยรอบให้ผู้คนได้ออกมานั่งสัมผัสกับอากาศดีๆ ได้อย่างไม่เคอะเขิน

ประโยชน์ใช้สอยทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นคงจะเห็นกันแล้วว่า “หินลูกเต๋า” เป็นวัสดุตกแต่งสวนที่จิ๋วแต่แจ๋ว ไม่แพ้วัสดุใดๆ ไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่ภายนอกแบบไหนทั้งโรงเก็บรถ สวนหน้าบ้าน หลังบ้าน พื้นที่เปิดเพื่อสังสรรค์ ต่างใช้วัสดุนี้ตกแต่งแบบโมเดิร์นและช่วยยึดพื้นดินให้แน่น 

 

สำหรับนักออกแบบหรือผู้อยู่อาศัยที่สนใจ สามารถติดต่อได้ที่แบรนด์ RCM88 แบรนด์ที่ส่งมอบวัสดุตกแต่งสวนที่มีให้เลือกหลากหลาย และคอยให้คำแนะนำการตกแต่ง เพื่อให้สวนของคุณสวยสมบูรณ์แบบได้ทุกตารางนิ้ว

สนใจวัสดุตกแต่งสวน ออกแบบทางเดินหรือบล็อกประสาน

สอบถามที่ลิงก์ https://www.wazzadu.com/page/rcm88/contact

หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 088 952 2596

#Wazzadu #RCM88 #Landscape #Garden #Outdoor #ตกแต่งสวน #จัดสวน #ทางเดิน #ทางเท้า #หินประดับ #บล็อกประสาน #หินลูกเต๋า #คอบเบิ้ลสโตน #Courtyard #ทางพื้นของโรงเก็บรถ

RCM88
จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และ อุปกรณ์ตกแต่งสวน แบรนด์ RCM88 และผลิตภัณฑ์ในเครือ SCG ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ