เทียบคุณสมบัติและการใช้งานของ Crystal Board ทั้ง 3 รุ่น เพื่อการออกแบบที่ตรงโจทย์สำหรับคุณ

Crystal Board รุ่นยอดฮิต "Reflection" กับงานออกแบบสไตล์ Modern

เพื่อการตกแต่งที่ช่วยปิดผิวผนัง ชุดครัว และออกแบบบานประตู

วัสดุนวัตกรรมใหม่จากยุโรป “Crystal Board” จากแบรนด์ Port 09 (พอร์ตศูนย์เก้า) มีทั้งหมด 3 รุ่น ที่ให้เลือกใช้สำหรับตกแต่งทั้งงาน interior และ exterior ได้แก่

- Reflection Crystal Board (กลุ่มพื้นผิวแวววาว)

- Translucent Crystal Board (กลุ่มโปร่งแสง)

- Mirror Crystal Board (กลุ่มกระจกเงา)

โดยแต่ละรุ่นมีจุดเด่นที่ต่างกันอย่างไรนั้น วันนี้จะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ทราบกันครับ

 • Crystal board Mirror Crystal Collection

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

  6,500 บาท/แผ่น

  Online
 • Crystal Board TRANSLUCENT

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

  8,300 บาท/แผ่น

  Online
 • Crystal Board Reflection

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

  3,680 บาท/แผ่น

  Online

เน้นใช้งานตกแต่งภายในอาคาร ปิดผิวผนัง งานเฟอร์นิเจอร์และงาน Built-in

รุ่น Reflection ตอบโจทย์สำหรับฟังก์ชันนี้ที่สุด สามารถใช้ทดแทนกระจกพ่นสี เพราะลักษณะหน้าตาของวัสดุที่เหมือนกันแต่มีความปลอดภัยที่สูงกว่า ด้วยความแข็งแกร่งที่มากกว่ากระจก 25 เท่า Reflection Crystal Board จึงแตกยากแต่กลับมีน้ำหนักเบากว่ากระจก ทำให้ติดตั้งเป็นฝ้าเพดานและปิดผิวผนังบนที่สูงได้สบายๆ หรือทำเป็น partition ตกแต่งในห้องน้ำก็ดูสะอาด สวยงาม ด้วยเนื้อสีซึ่งมีความสม่ำเสมอทั่วแผ่นและมีความแวววาว มีรับประกันเรื่องสีของผลิตภัณฑ์ว่าไม่ลอกร่อน ยาวนาน 10 ปี ปรับภาพลักษณ์ให้ทันสมัย เป็นสไตล์โมเดิร์น

นิยมใช้ Crystal Board ปิดผิวครัว Built-in เพื่อให้ความรู้สึกที่ดูโมเดิร์นและสะอาด น่าใช้งาน

เป็นฉากกั้นที่ใช้แบ่งพื้นที่ส่วนแห้งกับส่วนเปียกในห้องน้ำ

ติดตั้งได้ทั้งพื้นผิวผนังและฝ้าเพดาน

ใช้ออกแบบงานภายนอกและภายในอาคาร เล่นกับ Lighting ได้อย่างสร้างสรรค์

ในกลุ่มวัสดุโปร่งแสงที่ใช้ออกแบบสถาปัตยกรรมนั้น นอกจากกระจก อะคริลิคและโพลีคาร์บอเนตที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย ยังมีอีกหนึ่งวัสดุซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ของประเทศเยอรมนี Crystal Board รุ่น Translucent ที่ทนทานกว่าและมีผิวสัมผัสอันนุ่มนวลแบบเนื้อซาติน เปลี่ยนภาพลักษณ์ของอาคารให้เรืองแสง สร้างสีสันยามกลางคืน และออกแบบสถาปัตยกรรมให้น่าดึงดูดกว่าแบบทึบตัน

การตกแต่งเปลือกอาคารที่ใช้วัสดุโปร่งแสงร่วมกับวัสดุเหล็กที่ฉลุลาย

ด้วยผิวที่โปร่งแสงจะสร้างจุดเด่นได้ดีเมื่อจับคู่กับแสงไฟ สามารถออกแบบเป็น façade, partition, corridor, display shop และงาน interior อีกมากมาย ใช้ได้ทั้งภายนอกและภายในอาคาร ใช้ตกแต่งร่วมกับหลอดไฟได้เกือบทุกแบบ ทั้งไฟ LED และ Fluorescent เพราะทนความร้อนจากหลอดไฟได้สูง รวมทั้งทนทานต่อสภาวะอากาศได้มากกว่ารุ่นอื่น

เป็นวัสดุยอดฮิตสำหรับออกแบบ Exhibition ด้าน Lighting 

ฟังก์ชันที่เทียบเท่ากระจกเงา แต่ให้ความปลอดภัยได้มากกว่า

รุ่น Mirror ช่วยตัดปัญหาเรื่องสินค้าชำรุดระหว่างขนส่ง เพราะแข็งแรงกว่ากระจกเงา จึงทนต่อแรงสั่นสะเทือนขณะที่บรรจุอยู่ท้ายรถ หรืองานติดตั้งที่มีความยากสำหรับพื้นที่อาคารสูง อย่างเช่นการตกแต่งฝ้าเพดานตามห้างสรรพสินค้า ตกแต่งพื้นที่ผนังสูงบริเวณโถงบันไดหรือลิฟต์ในโรงแรมและ lobby ทางเข้าคอนโดมิเนียมระดับ Luxury ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความเสี่ยงต่อการแบกน้ำหนักของวัสดุที่อาจตกหล่นลงมา และเกิดอุบัติเหตุได้

แต่สำหรับเรื่องราวทั้งหมดนี้จะไม่ใช่อุปสรรคอีกต่อไป เมื่อใช้ Crystal Board ช่วยออกแบบ ด้วยน้ำหนักที่เบากว่า แค่เพียงครึ่งหนึ่งของกระจกเงา กับความแข็งแกร่งหลายเท่าตัว ทนแรงกระแทก ไม่เกิดรอยข่วน และยังมีความเงาเทียบเท่ากระจก แต่ว่าดูแลรักษาง่ายกว่า ทำให้ไว้วางใจได้ว่ามีความปลอดภัยที่มากกว่า

สุดท้ายนี้ Crystal Board ทั้ง 3 รุ่น จาก Port 09 ยังเสริมภาพลักษณ์อันสะท้อนความหรูหราอย่างดี พร้อมด้วยใบ certificate ที่รับรองคุณภาพการทดสอบคุณสมบัติต่างๆ ว่าผ่านเกณฑ์ระดับสากล แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของสินค้าจากแบรนด์ระดับพรีเมียม

กรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงก์นี้

www.wazzadu.com/page/port09/contact

หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 02 294 2569

line ID Port 09 :  @port09

line ID Crystalboard : @crystalboard

www.firstsheet.co.th​

 

#Wazzadu #Port09 #CrystalBoard #คริสตัลบอร์ด #CrystalBoardReflection #CrystalBoardTranslucent #CrystalBoardMirror #วัสดุทดแทนกระจก #วัสดุทดแทนอะคริลิค #วัสดุโปร่งแสง

PORT 09
ผู้นำด้านวัสดุปิดผิวทั้งงานสถาปัตยกรรมภายนอกและภํายในด้วยนวัตกรรมความครอบคลุมของสินค้ําที่หลากหลาย การผสมผสานวัสดุปิดผิวและองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมอย่างลงตัวในพื้นที่หนึ่งพื้นที่การใช้งาน การผสมผสานวัสดุปิดผิวและองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมอย่างลงตัวในหนึ่งพื้นที่การใช้งาน ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ