ต้องการออกแบบประตูที่ใช้วัสดุหลากหลายชนิด ให้ “VIC Door” ช่วยครีเอทสิ!

การออกแบบสถานที่แห่งหนึ่งที่มีห้องหลายแบบรวมอยู่ในที่เดียวกัน อาจเป็นโจทย์ท้าทายว่าควรออกแบบ “ประตู” อย่างไร ให้อยู่ในทิศทางเดียวกับ concept design ที่ตั้งเอาไว้โดยที่ยังใช้ฟังก์ชันได้ตามแต่ละประเภทห้องนั้นๆ อีกด้วย และจะเป็นไปได้หรือไม่ที่ไม่ต้องออกแบบประตูเพียงแค่รูปเดียวแล้วใช้เหมือนกันทุกห้อง ตอบเลยว่าเป็นไปได้

สำหรับที่ Port 09 (พอร์ตศูนย์เก้า) มีวัสดุลามิเนตและวัสดุปิดผิวหลากประเภทมาดัดแปลงทําเป็นประตูพิเศษ VIC Door ที่ใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกของอาคาร แล้วมีวัสดุอะไรบ้างต้องติดตาม

การใช้งานประตูของพื้นที่ภายในอาคารนั้น สามารถเลือกพื้นผิวตามธีมที่ออกแบบให้แมทช์กับบรรยากาศภายในห้อง และเลือกวัสดุกับฟังก์ชันได้ดังนี้

 

1. ลามิเนตปิดผิว HPL : เน้นตกแต่งด้วยการเลียนแบบลายของวัสดุธรรมชาติได้สมจริง พื้นผิวของวัสดุมีความทนทานต่อรอยขูดขีด รอยข่วน ทำความสะอาดง่าย จึงนิยมใช้ตกแต่งปิดผิวเป็นอันดับต้นๆ

 

2. Crystal Board : ความใสที่แวววาวและผิวสัมผัส soft touch ของคริสตัลบอร์ด ส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูหรูหราและยังสามารถประยุกต์ใช้งานได้ 3 แบบ เช่น เป็นประตูและกระจกในบานเดียวจบ, เป็นประตูโปร่งแสงที่ช่วยให้แสงสว่างยามกลางคืน, เป็นประตูที่ใช้ในห้องน้ำได้ทนทานและตกแต่งให้ห้องน้ำสาธารณะออกแบบสีได้ตาม Branding ของโครงการนั้นๆ

3. Multi-Function Door : ประตูที่ใช้วัสดุปิดผิวเป็นกระดานสำหรับเขียนโน้ต มีแบบกระดานชอล์กกับกระดานไวท์บอร์ด เหมาะสำหรับโรงเรียน ออฟฟิศและห้องที่ต้องการพื้นที่จดข้อมูลสำหรับทำงานหรือปรับใช้กับจดโน๊ตเช่น สูตรอาหารให้ห้องครัว

บานประตูที่ใช้ Crystal Board ตกแต่ง

รุ่น Diamond Crystal Door

การใช้ประตูที่อยู่ภายนอกอาคาร จะเน้นที่คุณสมบัติทนต่อสภาพอากาศ ทนร้อน ทนชื้น ไม่ขึ้นราและต้องไม่มีแมลงกัดกิน สำหรับ Port 09 มีเลือกวัสดุปิดผิว 2 แบบคือ Clad ที่เป็นวัสดุลามิเนตสำหรับเกรด exterior และ Veneer Stone ซึ่งผลิตจากหินธรรมชาติแท้

แต่ถ้าต้องการประตูแบบที่ใช้สำหรับโรงงาน หอประชุม โรงพยาบาลและห้องทดลอง ห้องแล็ปต่างๆ ที่ VIC Door มี VIC Special Doors ที่พิเศษสำหรับโอกาสการใช้งานแบบเฉพาะเจาะจง เนื่องด้วยวัสดุที่มีให้เลือกหลายชนิดและเพื่อออกแบบประตูให้ตอบโจทย์ของผู้ใช้งาน เรายังมีทีมให้คำแนะนำอีกด้วย

วีเนียร์หินที่ใช้ตกแต่งหน้าบานประตู

ขั้นตอนการออกแบบเพื่อสเปคประตู VIC Door

 

1. แจ้งความต้องการถึงฟังก์ชันของประตูและพื้นที่ที่ต้องการติดตั้ง

2. เลือกขนาดและรูปแบบของประตูที่ต้องการสั่งผลิต

3. ทีมออกแบบ Port 09 คัดวัสดุที่ตอบโจทย์การใช้งานและการตกแต่ง

4. ลงมือออกแบบและควบคุมการผลิตประตู VIC Door

และทั้งหมดนี้ เป็นบทสรุปที่ได้แลกเปลี่ยนไอเดียการใช้วัสดุหลากหลายชนิด สำหรับออกแบบประตูที่ใช้งานภายในและภายนอกอาคาร ว่ามีวัสดุไหนช่วยออกแบบได้บ้างกับขั้นตอนการออกแบบที่ Port 09 มาแชร์ให้ทราบกัน หากใครสนใจสั่งผลิตบานประตูหลายๆ ชนิด ให้เราช่วยแนะนำได้นะครับ

รุ่น Exterior Door ซึ่งใช้ลามิเนตปิดผิวผสมกับ Crysta Board

กรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงก์นี้

www.wazzadu.com/page/port09/contact

หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 02 294 2569

line ID Port 09 :  @port09

line ID Crystalboard : @crystalboard

www.firstsheet.co.th​

 

#Wazzadu #Port09 #VICDoor #ประตูหลายแบบ #ออกแบบประตู #ประตูภายในอาคาร #ประตูภายนอกอาคาร

PORT 09
ผู้นำด้านวัสดุปิดผิวทั้งงานสถาปัตยกรรมภายนอกและภํายในด้วยนวัตกรรมความครอบคลุมของสินค้ําที่หลากหลาย การผสมผสานวัสดุปิดผิวและองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมอย่างลงตัวในพื้นที่หนึ่งพื้นที่การใช้งาน การผสมผสานวัสดุปิดผิวและองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมอย่างลงตัวในหนึ่งพื้นที่การใช้งาน ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ