มาตรวัดน้ำอัตโนมัติ Drago / กับ 4 ปัญหาส่วนใหญ่ ที่การประปามักต้องเจอ เกี่ยวกับมาตรวัดน้ำที่ติดตามบ้านพักอาศัยและงานโครงการ

วันนี้ Wazzadu จะขอพาไปดู 4 ปัญหาส่วนใหญ่ ที่การประปามักต้องเจอ เกี่ยวกับมาตรวัดน้ำที่ติดตามบ้านพักอาศัยและงานโครงการ พร้อมกับทางเลือกใหม่ที่จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ ด้วย มาตรวัดน้ำอัตโนมัติ Drago พร้อมระบบซอฟต์แวร์ Drago Smart Software (DSS) ที่ช่วยแก้ปัญหาและดูแลเรื่องระบบน้ำ ส่วนจะมีปัญหาใดบ้าง และ มาตรวัดน้ำอัตโนมัติ Drago จะช่วยได้อย่างไร ไปชมกันเลยครับ...

1. วิธีเดินจดข้อมูลการใช้น้ำ ที่อาจเกิดความผิดพลาดได้ง่าย

การเช็คมาตรวัดน้ำด้วยการใช้วิธิให้เจ้าหน้าที่เดินจด แม้จะใช้วิธีนี้มานานและมีความชำนาญ แต่ปัจจัยอย่างอื่นก็ส่งผลให้เกิดความผิดพลาดเรื่องข้อมูลได้ง่าย เช่น หน้าจอของมาตรวัดน้ำที่เลือนลางตามกาลเวลา ผ่านแดดผ่านฝนมานาน ทำให้มองเห็นไม่ชัด เกิดความผิดพลาดเมื่อต้องจดข้อมูลของระบบน้ำ สร้างปัญหาความยุ่งยากในการแก้ไข เสี่ยงต่อการถูกร้องเรียนจากลูกบ้านตามมาอีกด้วย

2. ความลำบากในการทำงานของเจ้าหน้าที่เดินจด

เช่น มาตรวัดน้ำอยู่ในบ้าน มีสัตว์เลี้ยงดุร้าย หรืออยู่ในจุดที่ยากแก่การเข้าถึง

นอกจากความผิดพลาดในการเดินจดแล้ว ปัญหาอย่างหนึ่งที่เจ้าหน้าที่เดินจดมาตรวัดน้ำต้องพบเจอบ่อยๆ คือการเข้าไปจดมาตรวัดน้ำเป็นเรื่องยุ่งยากมาก เช่น มาตรวัดน้ำอยู่ในบ้าน อยู่ในบริเวณที่ยากแก่การเข้าถึง มีกระถางต้นไม้บดบัง หรือมีสัตว์เลี้ยงที่ดุร้าย เรียกได้ว่าจะเข้าไปจดแต่ละทีแทบจะพลีชีพกันเลยทีเดียว

3. มีความยุ่งยากในการเก็บข้อมูลเข้าระบบ 

ทำให้เกิดความผิดพลาดในการคำนวณค่าใช้จ่ายได้ง่าย

หลังจากการจดบันทึกข้อมูลการใช้น้ำมาแล้ว การเก็บข้อมูลเข้าระบบเป็นอีกขั้นตอนที่กินเวลาการทำงาน เพราะข้อมูลการใช้น้ำของลูกบ้านมีมากมาย กว่าจะคีย์ข้อมูลเข้าระบบครบ หรืออาจจะต้องใช้หลายโปรแกรมกว่าจะเก็บข้อมูลและคำนวณค่าใช้จ่ายเสร็จ

ด้วยความที่ต้องเก็บข้อมูลน้ำเยอะแยะมากมาย การคำนวณค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับระบบน้ำ หรือการออกบิลต่างๆ อาจจะเป็นเรื่องยุ่งยาก เพราะต้องใช้หลายโปรแกรม จึงมีโอกาสในการคำนวณค่าใช้จ่ายผิดพลาดหรือตกหล่นได้ง่ายเช่นกัน

4. เกิดปัญหาอะไรที ก็ตรวจสอบความผิดปกติของระบบน้ำได้ยาก

ปัญหาเรื่องความผิดปกติของระบบน้ำ นอกจากสร้างความยุ่งยากให้กับการประปาแล้ว ยังลุกลามไปถึงลูกบ้านอีกด้วย หลายๆ ครั้งที่เกิดปัญหาเรื่อง ท่อรั่ว น้ำรั่ว โดยที่ไม่ทราบความปกติ แต่จะทราบก็ต่อเมื่อค่าน้ำออกมาแล้ว ซึ่งต้องมาแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ จนเกิดกรณีที่ร้องเรียนเรื่องค่าน้ำเกินอัตราการใช้จริงบ่อยๆ

ปัญหาเรื่องความยุ่งยากที่คอยกวนใจและสร้างความเสียหายจะหมดไป

หากใช้ มาตรวัดน้ำอัตโนมัติ Drago

ที่มาพร้อมระบบซอฟแวร์ฟรี Drago Smart Software (DSS)

 

ช่วยให้คุณสามารถติดตามเรื่องระบบน้ำได้สะดวกและเก็บข้อมูลได้อย่างแม่นยำ เพราะส่งต่อข้อมูลผ่านระบบ โดยไม่ต้องใช้เจ้าหน้าที่ในการเดินจด ลดข้อผิดพลาดในการเก็บข้อมูล อีกทั้งยังสามารถออกบิลค่าน้ำได้รวดเร็วด้วย Software ฟรีของ มาตรวัดน้ำอัตโนมัติ Drago Smart Software และยังสามารถเพิ่มรายละเอียดค่าบริการต่าง ๆ เช่น ค่าส่วนกลาง  ค่าโทรศัพท์  ค่าบริการอื่น ๆ  ได้ ครบจบในโปรแกรมเดียว

คุณสมบัติของระบบมาตรวัดน้ำอัตโนมัติ Drago 

 • สามารถจัดการเรื่องระบบน้ำและไฟฟ้า ได้ด้วยคอมพิวเตอร์เพียงเครื่องเดียว
 • ข้อมูลที่รวดเร็ว และแม่นยำ มีระบบอ่านข้อมูลการใช้น้ำได้อัตโนมัติ โดยการส่งสัญญาณผ่านคลื่นวิทยุ Radio frequency (RF)
 • ลดเวลาและความผิดพลาดในการตรวจสอบค่าน้ำ ส่งข้อมูลผ่านสัญญาณ RF ผ่านกล่องรับข้อมูลมายังคอมพิวเตอร์ทำให้ลดเวลา ลดขั้นตอนและลดความผิดพลาดในการตรวจสอบค่าน้ำได้เป็นอย่างดี
 • เฝ้าระวังความผิดปกติของการใช้น้ำที่เกิดขึ้น Drago Smart Software (DSS) มี Monitoring ที่ช่วยดูแลเฝ้าระวังความผิดปกติของการใช้น้ำและไฟฟ้าได้ทุกจุด
 • วิเคราะห์และพิมพ์บิลเรียกเก็บ Drago Smart Software (DSS) ช่วยวิเคราะห์ข้อมูล และพิมพ์บิลได้อย่างครบวงจร
 • ดูข้อมูลแจ้งเตือนและสั่งเปิด-ปิดน้ำได้ทุกที่ผ่านมือถือ ช่วยให้การดูข้อมูลและแจ้งเตือนความผิดปกติของการใช้น้ำและไฟฟ้าผ่านมือถือเป็นเรื่องง่าย ด้วย Drago Mobile Application ที่รองรับทั้ง Android และ iOS

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • มาตรวัดน้ำอัตโนมัติ Drago

  งานระบบประปา มาตรวัดน้ำ

  5,500 บาท/เซท

  Online

ติดต่อสอบถาม และกรอกข้อมูล Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้ 

www.wazzadu.com/page/sanwa/contact

SANWA
ซันวามีมากกว่าก๊อก อุปกรณ์ประปาคุณภาพสูง ผลิตจากทองเหลืองแท้ 100% ทน ไม่เป็นสนิม ตรวจสอบการรั่วซึมทุกชิ้นก่อนออกจำหน่าย ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ