บล็อกประสานกับอิฐมอญแตกต่างกันยังไง? ควรเลือกวัสดุไหนสำหรับงานออกแบบสวน

อิฐมอญกับบล็อกประสานแตกต่างกันยังไง นี่เป็นคำถามที่นักออกแบบตกแต่งสวนหลายคนตั้งคำถามอยู่บ่อยครั้ง เพราะถึงแม้วัสดุทั้งสองนี้จะมีความคล้ายเคียงกันแค่ไหน หากรู้ข้อมูลเชิงลึกๆ และนำไปใช้งานได้ถูกต้อง นอกจากจะตอบโจทย์แล้วยังทำให้สวนของคุณสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น วันนี้แบรนด์ RCM88 จะพาทุกคนไปทำความรู้จักบล็อกประสานกับอิฐมอญให้เข้าใจมากยิ่งขึ้นครับ

มาเริ่มกันที่อิฐมอญก่อน เอกลักษณ์ของอิฐชนิดนี้คือมีสีแดงออกส้ม มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษที่มีความคงทนต่อสภาพอากาศร้อนชื้นของไทย สามารถท้าแดดทนฝนได้เป็นอย่างดีและมีน้ำหนักเบา ในเชิงการออกแบบตัวรูปทรงจะไม่มีดีไซน์มาให้เลือกมากนัก และมีจุดอ่อนอยู่ตรงที่ด้วยมวลน้ำหนักที่มีความเบา จึงมีความเปราะแตกง่ายและอาจจะเกิดตะไคร่ได้หากนำไปติดตั้งในพื้นที่ที่มีความชื้น

 

แต่สำหรับบล็อกประสาน จะเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักและมีความแข็งแรงมากกว่า ปัจจุบันบางรูปแบบได้ทำการพัฒนาให้มีรู และเดือยบนตัวบล็อกเพื่อยึดเกาะประสานกันให้แน่นมากยิ่งขึ้น คุณสมบัติพิเศษคงทนต่อสภาพอากาศเช่นกัน แต่ในส่วนรูปทรงจะมีความหลากหลายในเชิงดีไซน์มากกว่าเพื่อให้นักออกแบบตกแต่งสวนได้เกิดไอเดียในการนำไปจัดได้อย่างไม่สิ้นสุด

มาถึงจุดนี้เราจะทำให้ทุกคนเห็นภาพชัดเจนยิ่งขึ้นว่า วัสดุแบบไหนเหมาะกับการตกแต่งสวนประเภทไหนกัน ซึ่งความจริงทั้งอิฐมอฐกับบล็อกประสานสามารถนำไป ตกแต่งสวนสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) ให้สวนสวยคลาสสิคแบบอังกฤษ หรือใช้ในสวนเมืองร้อนบรรยากาศแบบคันทรี่ก็สามารถนำไปใช้ได้ทั้งคู่ แต่สำคัญอยู่ที่ตำแหน่งตอนนำไปติดตั้ง อย่างอิฐมอญ โดยส่วนใหญ่ จะมาปูพื้นหรือทำทางเดินในสวน เพราะตัววัสดุอมความชื้นได้ดีจึงทำให้ภายในสวนเย็นสบาย

ส่วนสำหรับบล็อกประสานด้วยรูปทรงที่มีดีไซน์หลากหลายมากกว่า ส่วนมากจึงนิยมนำไปตกแต่งรอบๆโคนต้นไม้ ขอบแปลงดอกไม้  แบ่งสเปซระหว่างทางเดินกับสวนหิน และด้วยความแข็งแกร่งมากกว่าของบล็อกประสานจึงสามารถตั้งเป็นเสาหรือกำแพงตกแต่งภายในสวนแทนเสาได้แต่ต้องไม่สูงมากนัก และบล็อกประสานยังเป็นวัสดุที่ผ่านการวิจัยมาแล้วว่าในกระบวนการผลิตและการนำไปใช้งานมีผลต่อสภาวะโลกร้อนน้อยมาก

ทั้งหมดนี้คือความรู้ดีๆ ที่แบรนด์ RCM88 นำมาเป็นไอเดียให้กับนักออกแบบตกแต่งสวนทุกคน เพราะเราคิดและตั้งใจให้คำแนะนำทุกคนอยู่เสมอเพื่อให้สวนของคุณสมบูรณ์แบบที่สุดจากการนำวัสดุไปตอบโจทย์กับพื้นที่นั้นได้อย่างถูกต้อง

ตัวอย่างสินค้า

  • บล็อกประสาน

    วัสดุปูพื้น บล็อกปูพื้น

    10 บาท/ก้อน

    Online

สนใจวัสดุตกแต่งสวน ออกแบบทางเดินหรือบล็อกประสาน

สอบถามที่ลิงก์ https://www.wazzadu.com/page/rcm88/contact

หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 088 952 2596

#Wazzadu #RCM88 #Landscape #Garden #Outdoor #ตกแต่งสวน #จัดสวน #ทางเดิน #ทางเท้า #หินประดับ #บล็อกประสาน #หิน #วัสดุปิดผิว #ตกแต่งผนัง #ตกแต่งกำแพง #บล็อกประสาน #อิฐมอญ

RCM88
จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และ อุปกรณ์ตกแต่งสวน แบรนด์ RCM88 และผลิตภัณฑ์ในเครือ SCG ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่