บล็อกประสานกับอิฐมอญแตกต่างกันยังไง? ควรเลือกวัสดุไหนสำหรับงานออกแบบสวน

อิฐมอญกับบล็อกประสานแตกต่างกันยังไง นี่เป็นคำถามที่นักออกแบบตกแต่งสวนหลายคนตั้งคำถามอยู่บ่อยครั้ง เพราะถึงแม้วัสดุทั้งสองนี้จะมีความคล้ายเคียงกันแค่ไหน หากรู้ข้อมูลเชิงลึกๆ และนำไปใช้งานได้ถูกต้อง นอกจากจะตอบโจทย์แล้วยังทำให้สวนของคุณสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น วันนี้แบรนด์ RCM88 จะพาทุกคนไปทำความรู้จักบล็อกประสานกับอิฐมอญให้เข้าใจมากยิ่งขึ้นครับ

มาเริ่มกันที่อิฐมอญก่อน เอกลักษณ์ของอิฐชนิดนี้คือมีสีแดงออกส้ม มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษที่มีความคงทนต่อสภาพอากาศร้อนชื้นของไทย สามารถท้าแดดทนฝนได้เป็นอย่างดีและมีน้ำหนักเบา ในเชิงการออกแบบตัวรูปทรงจะไม่มีดีไซน์มาให้เลือกมากนัก และมีจุดอ่อนอยู่ตรงที่ด้วยมวลน้ำหนักที่มีความเบา จึงมีความเปราะแตกง่ายและอาจจะเกิดตะไคร่ได้หากนำไปติดตั้งในพื้นที่ที่มีความชื้น

 

แต่สำหรับบล็อกประสาน จะเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักและมีความแข็งแรงมากกว่า ปัจจุบันบางรูปแบบได้ทำการพัฒนาให้มีรู และเดือยบนตัวบล็อกเพื่อยึดเกาะประสานกันให้แน่นมากยิ่งขึ้น คุณสมบัติพิเศษคงทนต่อสภาพอากาศเช่นกัน แต่ในส่วนรูปทรงจะมีความหลากหลายในเชิงดีไซน์มากกว่าเพื่อให้นักออกแบบตกแต่งสวนได้เกิดไอเดียในการนำไปจัดได้อย่างไม่สิ้นสุด

มาถึงจุดนี้เราจะทำให้ทุกคนเห็นภาพชัดเจนยิ่งขึ้นว่า วัสดุแบบไหนเหมาะกับการตกแต่งสวนประเภทไหนกัน ซึ่งความจริงทั้งอิฐมอฐกับบล็อกประสานสามารถนำไป ตกแต่งสวนสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) ให้สวนสวยคลาสสิคแบบอังกฤษ หรือใช้ในสวนเมืองร้อนบรรยากาศแบบคันทรี่ก็สามารถนำไปใช้ได้ทั้งคู่ แต่สำคัญอยู่ที่ตำแหน่งตอนนำไปติดตั้ง อย่างอิฐมอญ โดยส่วนใหญ่ จะมาปูพื้นหรือทำทางเดินในสวน เพราะตัววัสดุอมความชื้นได้ดีจึงทำให้ภายในสวนเย็นสบาย

ส่วนสำหรับบล็อกประสานด้วยรูปทรงที่มีดีไซน์หลากหลายมากกว่า ส่วนมากจึงนิยมนำไปตกแต่งรอบๆโคนต้นไม้ ขอบแปลงดอกไม้  แบ่งสเปซระหว่างทางเดินกับสวนหิน และด้วยความแข็งแกร่งมากกว่าของบล็อกประสานจึงสามารถตั้งเป็นเสาหรือกำแพงตกแต่งภายในสวนแทนเสาได้แต่ต้องไม่สูงมากนัก และบล็อกประสานยังเป็นวัสดุที่ผ่านการวิจัยมาแล้วว่าในกระบวนการผลิตและการนำไปใช้งานมีผลต่อสภาวะโลกร้อนน้อยมาก

ทั้งหมดนี้คือความรู้ดีๆ ที่แบรนด์ RCM88 นำมาเป็นไอเดียให้กับนักออกแบบตกแต่งสวนทุกคน เพราะเราคิดและตั้งใจให้คำแนะนำทุกคนอยู่เสมอเพื่อให้สวนของคุณสมบูรณ์แบบที่สุดจากการนำวัสดุไปตอบโจทย์กับพื้นที่นั้นได้อย่างถูกต้อง

ตัวอย่างสินค้า

  • บล็อกประสาน

    วัสดุปูพื้น บล็อกปูพื้น

    10 บาท/ก้อน

    Online

สนใจวัสดุตกแต่งสวน ออกแบบทางเดินหรือบล็อกประสาน

สอบถามที่ลิงก์ https://www.wazzadu.com/page/rcm88/contact

หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 088 952 2596

#Wazzadu #RCM88 #Landscape #Garden #Outdoor #ตกแต่งสวน #จัดสวน #ทางเดิน #ทางเท้า #หินประดับ #บล็อกประสาน #หิน #วัสดุปิดผิว #ตกแต่งผนัง #ตกแต่งกำแพง #บล็อกประสาน #อิฐมอญ

RCM88
จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และ อุปกรณ์ตกแต่งสวน แบรนด์ RCM88 และผลิตภัณฑ์ในเครือ SCG ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
เทรนด์แต่งบ้านมาแรง ปี 2022

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ