ปลอดฝุ่น ไร้กังวล เพราะ ‘ผ้าม่าน’ ดูแลรักษาง่ายกว่าที่คิด!!

อีกหนึ่งปัญหาที่สั่งสมมานาน และยังคงส่งผลต่อการดำเนินชีวิตประจำวันอย่างต่อเนื่อง ก็คือ ปัญหาฝุ่น PM 2.5 ที่กระทบต่อระบบทางเดินหายใจโดยตรง ทั้งยังมีความเป็นไปได้ที่จะสะสมอยู่ในข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในบ้าน รวมถึงผ้าม่าน ที่เป็นตัวรับฝุ่นละอองจากภายนอกอาคารโดยตรง

หลายคนมักคิดว่า ผ้าม่าน นั้นทำความสะอาดได้ยาก จึงอาจเกิดความกังวลในการทำความสะอาด... ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้ว การใช้งานและดูแลรักษาผ้าม่านนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่มีวินัยและหมั่นดูแลอย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้บ้านที่คุณรักก็จะปราศจากฝุ่นละอองกวนใจ ซึ่งอาจส่งผลต่อปัญหาสุขภาพได้เช่นกัน

TOSO by Wanniyom มีข้อแนะนำในการดูแลความสะอาดผ้าม่าน ดังต่อไปนี้ 

1. ทำความสะอาดผ้าม่านหน้างานด้วยเครื่องดูดฝุ่น โดยดูดฝุ่นขึ้น-ลงบนผ้าม่านเบาๆ ซึ่งทำได้ง่ายและรวดเร็ว เสร็จจบในคราวเดียว

2. ทำความสะอาดผ้าม่านอย่างล้ำลึก ด้วยการถอดไปซัก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทและสภาพของเนื้อผ้า ทั้งนี้ วิธีนี้อาจต้องใช้เวลาค่อนข้างมาก และมีขั้นตอนการถอด ซัก และแขวนคืน แต่มีข้อดีคือ ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก

อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยลดสิ่งสกปรกให้กับม่าน คือ ผู้ใช้งานต้องหมั่นดูแลรักษาความสะอาดพื้นที่ภายในบ้านและอาคารให้สะอาดอยู่เสมอ เพื่อลดการเกิดฝุ่นละออง

Cr: Metrovacworld

นอกจากเรื่องผ้าม่านแล้ว การดูแลอุปกรณ์ของผ้าม่านก็เป็นสิ่งสำคัญ ในกรณีที่ใช้ ผ้าม่านระบบ Motor มีสวิตช์ควบคุมการสั่งงาน ผู้ใช้งานควรหลีกเลี่ยงการติดตั้งในที่เปียกชื้น หรือใช้งานขณะมือเปียก ทั้งนี้เพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิต และในขณะที่ผ้าม่านกำลังขับเคลื่อนอยู่นั้น ผู้ใช้งานไม่ควรใช้มือกระตุกผ้าม่านอย่างเฉียบพลัน เพราะอาจจะทำให้ Motor และอุปกรณ์เกิดการชำรุดได้ 

หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมในเรื่องของการดูแลรักษาผ้าม่าน ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจาก TOSO by Wanniyom แบรนด์ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรางม่านและผ้าม่านคุณภาพดี ที่ได้รับความไว้วางใจมาอย่างยาวนาน เพื่อคำแนะนำในการดูแลรักษาที่เหมาะสม

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/toso/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 02-311-2007 , 02-331-2511

 

#Wazzadu #TosobyWanniyom #TOSO #ม่านTOSO #ดูแลผ้าม่าน #ดูแลรักษาผ้าม่าน

บริษัท วันนิยม จำกัด ตัวแทนนำเข้าแบรนด์ TOSO จากประเทศญี่ปุ่น จัดจำหน่ายรางม่าน และม่านสำเร็จรูปทุกรูปแบบ เพื่อตกแต่งหน้าต่างภายใน เรามุ่งหวังที่จะนำเสนอสินค้าคุณภาพดี มาพร้อมดีไซน์สวยงาม และบริการที่เป็นเลิศ
...

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ