ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับสวนใหม่ แจกไอเดียตกแต่งสวน 15 แบบสุดคูล จากแบรนด์ RCM 88

สวนคือพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจที่ไม่ว่าใครก็ปฏิเสธไม่ลง ช่วงเวลานี้เริ่มต้นปีใหม่แล้ว การปรับแต่งสวนจึงเป็นไอเดียที่นักสร้างสรรค์เช่นคุณกำลังมองหา วันนี้แบรนด์ RCM 88 จะมาแจกไอเดียตกแต่งสวน 15 แบบสุดคูล เพื่อต้อนรับต้นปีของคุณให้มีความร่มรื่น และชื่นใจทุกครั้งที่ได้กลับมาที่บ้าน

Idea 1 : ตกแต่งสวนทางเดินให้ดูสะอาดตาด้วยหินสีขาวผสมสีครีมอ่อน ปลูกไม้ดอกไม้ประดับแซมเล็กน้อยให้ล้อไปกับของตกแต่งสวนที่เพิ่มบรรยกาศศิลปะโรมันอันคลาสสิค

Idea 2 : ปูทางเดินด้วยแผ่นวัสดุที่สลับสีเข้มกับสีอ่อนให้ดูมีลูกเล่น โดยยังคุมโทนสีเพื่อเชื่อมโยงกับบริเวณรอบข้าง ตกแต่งพื้นที่สวนในบ้านขนาดเล็กให้เป็นระเบียบและดูโปร่งโล่ง

Idea 3 : สวนสไตล์มินิมอลยังคงครองใจนักตกแต่งสวนเสมอ ลองปรับต้นไม้เป็นเฟิร์นใบมะขามคลุมดิน หรือปลูกหลิวทอง ก็ทำให้สวนร่มรื่นมากขึ้น

Idea 4 : ในพื้นที่ค่อนข้างจำกัดและต้องการความเป็นส่วนตัวการปูต้นโมกรอบรั้วบ้านและนำน้ำพุเสริมฮวงจุ้ยมาวางให้ถูกทิศ ก็เสริมสิริมงคลให้กับบ้านได้

Idea 5 : ปรับแต่งสวนให้คู่ขนานไปกับสองอารมณ์ ทั้งสวนหินที่ออกแนว zen หน่อยๆ กับไม้ดอกไม้ประดับที่ถูกจัดวางอย่างมีดีไซน์ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้สวนโมเดิร์นขึ้น

Idea 6 : หากมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดและอยากใช้สอยเป็นทางเดินที่ดูแลรักษาง่าย การหาแผ่นทางเท้าและเพิ่มลูกเล่นกับหินสีสลับก็เป็นมิติที่ดูสนุก

Idea 7 : สำหรับนักสร้างสรรค์ที่ชอบความโล่ง และเรียบง่าย การลดทอนต้นไม้และปูทางเดินหินน่าจะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ที่สุด เพราะดูสะอาดตา

Idea 8 : เพิ่มลูกเล่นให้สวนสไตล์ยุโรปด้วยการปูหินลูกเต๋า พร้อมปลูกไม้ประดับและไม้ดอกให้อบอวลไปด้วยกลิ่นอายธรรมชาติ

Idea 9 : เริ่มจัดวางพื้นที่ในสวนให้มีเวลาพักผ่อนหย่อนใจได้มากขึ้น โดยหาม้านั่งที่เป็นวัสดุไม้ เพื่อให้สมดุลไปกับไม้ใบและหินลูกเต๋า

Idea 10 : สวนโมเดิร์นมักเลือกทำทางเดินในสวนแบบเรียบง่าย เพื่อให้ก้าวเท้าเดินได้สบาย อาจโรยรอบๆ ด้วยก้อนกรวด และปูหน้าดินด้วยหญ้าญี่ปุ่น ไม้ใบและไม้พุ่ม ก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศสีเขียวให้สวนน่ามอง

Idea 11 : การหาทางเท้าและจัดวางแบบไม่ใช่รูปทรงเรขาคณิต ตัดสลับกับหินเบอร์เล็กๆ และหินลูกเต๋า พร้อมโต๊ะเก้าอี้เล็กไว้จิบน้ำชา ก็ทำให้เกิดความรู้สึกร่มรื่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น

Idea 12 : ถ้าทางเดินในบ้านมีบริเวณไม่มากนัก ไอเดียการปูพื้นและตกแต่งไม้ดอกรอบ ๆ แซมด้วยหินสีเบอร์ 0 - 3 ก็ช่วยสร้างสวนให้เรียบได้อย่างไม่ต้องประดิษฐ์เยอะ

Idea 13 : การปลูกต้นช้อนเงินช้อนทอง พร้อมหินสีและไม้คลุมดิน ช่วยสร้างบรรยากาศของสวนให้รู้สึกถึงความผ่อนคลายได้ แม้ในพื้นที่จำกัด

Idea 14 : ไอเดียที่สร้างเสน่ห์ให้กับสวนได้เป็นอย่างดี คือการหาของตกแต่งส่วนที่อยู่นอกกรอบ เช่นรูปปั้น กระถางใส่ต้นไม้และคลุมพื้นที่รอบ ๆ ให้อยู่ในโทนเดียวกัน

Idea 15 : ลดความกระด้างของสวนลง ด้วยการตกแต่งสไตล์นีโอคลาสสิกที่เต็มไปด้วยความหรูหราและงดงาม ด้วยกระถางที่มีดีไซน์งานปั้นสีขาว และชูโรงด้วยไม้ใหญ่ที่มีอายุ

#Wazzadu #RCM88 #Landscape #Garden #Outdoor #ตกแต่งสวน #จัดสวน #ทางเดิน #ทางเท้า #หินประดับ #บล็อกประสาน

RCM88
จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และ อุปกรณ์ตกแต่งสวน แบรนด์ RCM88 และผลิตภัณฑ์ในเครือ SCG ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่