ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับสวนใหม่ แจกไอเดียตกแต่งสวน 15 แบบสุดคูล จากแบรนด์ RCM 88

สวนคือพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจที่ไม่ว่าใครก็ปฏิเสธไม่ลง ช่วงเวลานี้เริ่มต้นปีใหม่แล้ว การปรับแต่งสวนจึงเป็นไอเดียที่นักสร้างสรรค์เช่นคุณกำลังมองหา วันนี้แบรนด์ RCM 88 จะมาแจกไอเดียตกแต่งสวน 15 แบบสุดคูล เพื่อต้อนรับต้นปีของคุณให้มีความร่มรื่น และชื่นใจทุกครั้งที่ได้กลับมาที่บ้าน

Idea 1 : ตกแต่งสวนทางเดินให้ดูสะอาดตาด้วยหินสีขาวผสมสีครีมอ่อน ปลูกไม้ดอกไม้ประดับแซมเล็กน้อยให้ล้อไปกับของตกแต่งสวนที่เพิ่มบรรยกาศศิลปะโรมันอันคลาสสิค

Idea 2 : ปูทางเดินด้วยแผ่นวัสดุที่สลับสีเข้มกับสีอ่อนให้ดูมีลูกเล่น โดยยังคุมโทนสีเพื่อเชื่อมโยงกับบริเวณรอบข้าง ตกแต่งพื้นที่สวนในบ้านขนาดเล็กให้เป็นระเบียบและดูโปร่งโล่ง

Idea 3 : สวนสไตล์มินิมอลยังคงครองใจนักตกแต่งสวนเสมอ ลองปรับต้นไม้เป็นเฟิร์นใบมะขามคลุมดิน หรือปลูกหลิวทอง ก็ทำให้สวนร่มรื่นมากขึ้น

Idea 4 : ในพื้นที่ค่อนข้างจำกัดและต้องการความเป็นส่วนตัวการปูต้นโมกรอบรั้วบ้านและนำน้ำพุเสริมฮวงจุ้ยมาวางให้ถูกทิศ ก็เสริมสิริมงคลให้กับบ้านได้

Idea 5 : ปรับแต่งสวนให้คู่ขนานไปกับสองอารมณ์ ทั้งสวนหินที่ออกแนว zen หน่อยๆ กับไม้ดอกไม้ประดับที่ถูกจัดวางอย่างมีดีไซน์ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้สวนโมเดิร์นขึ้น

Idea 6 : หากมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดและอยากใช้สอยเป็นทางเดินที่ดูแลรักษาง่าย การหาแผ่นทางเท้าและเพิ่มลูกเล่นกับหินสีสลับก็เป็นมิติที่ดูสนุก

Idea 7 : สำหรับนักสร้างสรรค์ที่ชอบความโล่ง และเรียบง่าย การลดทอนต้นไม้และปูทางเดินหินน่าจะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ที่สุด เพราะดูสะอาดตา

Idea 8 : เพิ่มลูกเล่นให้สวนสไตล์ยุโรปด้วยการปูหินลูกเต๋า พร้อมปลูกไม้ประดับและไม้ดอกให้อบอวลไปด้วยกลิ่นอายธรรมชาติ

Idea 9 : เริ่มจัดวางพื้นที่ในสวนให้มีเวลาพักผ่อนหย่อนใจได้มากขึ้น โดยหาม้านั่งที่เป็นวัสดุไม้ เพื่อให้สมดุลไปกับไม้ใบและหินลูกเต๋า

Idea 10 : สวนโมเดิร์นมักเลือกทำทางเดินในสวนแบบเรียบง่าย เพื่อให้ก้าวเท้าเดินได้สบาย อาจโรยรอบๆ ด้วยก้อนกรวด และปูหน้าดินด้วยหญ้าญี่ปุ่น ไม้ใบและไม้พุ่ม ก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศสีเขียวให้สวนน่ามอง

Idea 11 : การหาทางเท้าและจัดวางแบบไม่ใช่รูปทรงเรขาคณิต ตัดสลับกับหินเบอร์เล็กๆ และหินลูกเต๋า พร้อมโต๊ะเก้าอี้เล็กไว้จิบน้ำชา ก็ทำให้เกิดความรู้สึกร่มรื่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น

Idea 12 : ถ้าทางเดินในบ้านมีบริเวณไม่มากนัก ไอเดียการปูพื้นและตกแต่งไม้ดอกรอบ ๆ แซมด้วยหินสีเบอร์ 0 - 3 ก็ช่วยสร้างสวนให้เรียบได้อย่างไม่ต้องประดิษฐ์เยอะ

Idea 13 : การปลูกต้นช้อนเงินช้อนทอง พร้อมหินสีและไม้คลุมดิน ช่วยสร้างบรรยากาศของสวนให้รู้สึกถึงความผ่อนคลายได้ แม้ในพื้นที่จำกัด

Idea 14 : ไอเดียที่สร้างเสน่ห์ให้กับสวนได้เป็นอย่างดี คือการหาของตกแต่งส่วนที่อยู่นอกกรอบ เช่นรูปปั้น กระถางใส่ต้นไม้และคลุมพื้นที่รอบ ๆ ให้อยู่ในโทนเดียวกัน

Idea 15 : ลดความกระด้างของสวนลง ด้วยการตกแต่งสไตล์นีโอคลาสสิกที่เต็มไปด้วยความหรูหราและงดงาม ด้วยกระถางที่มีดีไซน์งานปั้นสีขาว และชูโรงด้วยไม้ใหญ่ที่มีอายุ

#Wazzadu #RCM88 #Landscape #Garden #Outdoor #ตกแต่งสวน #จัดสวน #ทางเดิน #ทางเท้า #หินประดับ #บล็อกประสาน

RCM88
จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และ อุปกรณ์ตกแต่งสวน แบรนด์ RCM88 และผลิตภัณฑ์ในเครือ SCG ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
เทรนด์แต่งบ้านมาแรง ปี 2022

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ