“Crystal Board” วัสดุที่แกร่งกว่ากระจก 25 เท่า!! แต่ใช้งานทดแทนได้ปลอดภัยกว่า

ในปัจจุบันเราจะเห็นการใช้วัสดุประเภทกระจกและอะคริลิคในงานหลากหลายประเภท ทั้งภายในและภายนอกอาคาร แต่ที่เห็นได้บ่อยและชัดเจนมากที่สุด คือการนำมาสร้างเป็น Partition หรือฉากกั้นแบ่งระหว่างพื้นที่การใช้งาน เนื่องจากการใช้วัสดุประเภทดังกล่าวสามารถใช้งานได้ในขนาดของพื้นที่จำกัด ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่และขนาดเล็กอย่างคอนโดมิเนียมก็ตาม

แต่ด้วยนวัตกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้มีการผลิตวัสดุใหม่ๆขึ้นมาใช้งานทดแทน หนึ่งในนั้นได้แก่ Crystal Board จากแบรนด์ Port 09 (พอร์ต ศูนย์เก้า) ที่มีให้เลือกใช้งานด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่น ซึ่งก็คือ

 1. Reflection Crystal Board (กลุ่มพื้นผิวแวววาว)
 2. Translucent Crystal Board (กลุ่มโปร่งแสง)
 3. Mirror Crystal Board (กลุ่มกระจกเงา)

ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันก็คือ ‘เป็นวัสดุที่แข็งแกร่งกว่ากระจก มากถึง 25 เท่า’

คุณสมบัติและการใช้งานของ Crystal Board ทั้ง 3 รุ่น แบ่งออกเป็น 

 

1. Translucent Crystal Board : จุดเด่นของ Crystal Board รุ่นนี้ อยู่ที่ความโปร่งแสงและมีสีสันให้เลือกใช้งานหลากหลาย โดยนำนวัตกรรมใหม่จากเยอรมนี เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการผลิต จึงทำให้ผิวสัมผัสของคริสตัลบอร์ดมีความนุ่มแบบ soft touch ด้วยเนื้อซาติน (Satin Surface) ทำให้ป้องกันจากรอยขีดข่วนได้ดีและสามารถประยุกต์เข้าได้กับงานดีไซน์ทุกประเภท 

2. Reflection Crystal Board​ : ความแตกต่างของ Crystal Board รุ่นนี้ อยู่ที่การนำนวัตกรรมจากยุโรปมาใช้งาน จึงทำให้ตัววัสดุมีชั้นผิว 2 ชั้นของเนื้อคริสตัลใสและชั้นล่างเนื้อสี ซึ่งชั้นสีผลิตเป็นเนื้อเดียวกัน ทำให้เกิดความแวววาวและสะท้อนเงา และนอกจากนั้นยังมั่นใจได้ว่าสีจะไม่หลุดลอกเมื่อใช้งานในระยะยาว โดยแบรนด์มีรับประกันสีสัน 10 ปี

3. Mirror Crystal Board : สำหรับ Crystal Board รุ่นนี้ มีกระบวนการผลิตด้วยนวัตกรรมใหม่ จึงทำให้มีชั้นของพื้นผิว 3 ชั้น แบ่งเป็น เนื้อคริสตัลใสชั้นบน ชั้นกลางเป็นเนื้อสีกระจก ชั้นล่างเป็นลามิเนตขัด ซึ่งจะมีความแวววาวและสะท้อนเงาได้มากกว่า Crystal Board รุ่น Reflection และที่สำคัญสามารถติดกับไม้อัด ไม้ MDF ได้โดยตรง

ในส่วนของการติดตั้งสามารถติดตั้งได้โดยใช้ซิลิโคนแบบไม่มีกรด และใช้เครื่องมือช่างไม้, ช่างกระจกและช่างอะคริคิลทั่วไป เนื่องจากตัววัสดุมีน้ำหนักเบาและแข็งแรงทนทาน อีกทั้งยังปลอดภัย ทำความสะอาดง่ายเพราะพื้นผิวป้องกันน้ำ ไม่ดูดซึมเข้าเนื้อวัสดุ

ผลิตภัณฑ์ Crystal Board จากแบรนด์ Port 09 (พอร์ต ศูนย์เก้า) จึงช่วยเติมเต็มทุกงานดีไซน์ได้ทุกรูปแบบทั้งพื้นที่ภายในและภายนอกอาคาร ซึ่งนอกจากช่วยในเรื่องของความสวยงามได้แล้ว ยังช่วยเพิ่มความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ให้กับผลงานได้อีกด้วย

 • Crystal Board TRANSLUCENT

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

  8,300 บาท/แผ่น

  Online
 • Crystal board Mirror Crystal Collection

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

  6,500 บาท/แผ่น

  Online
 • Crystal Board Reflection

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

  3,680 บาท/แผ่น

  Online

กรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงก์นี้

www.wazzadu.com/page/port09/contact

หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 02 294 2569

line ID Port 09 :  @port09

line ID Crystalboard : @crystalboard

www.firstsheet.co.th​​

#Wazzadu #Port09 #CrystalBoard #Translucent #คริสตัลบอร์ด #วัสดุโปร่งแสง #Decorate #InteriorDesign #ArchitectureDesign #วัสดุทดแทนกระจก #วัสดุที่แข็งแรงและปลอดภัย

PORT 09
ผู้นำด้านวัสดุปิดผิวทั้งงานสถาปัตยกรรมภายนอกและภํายในด้วยนวัตกรรมความครอบคลุมของสินค้ําที่หลากหลาย การผสมผสานวัสดุปิดผิวและองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมอย่างลงตัวในพื้นที่หนึ่งพื้นที่การใช้งาน การผสมผสานวัสดุปิดผิวและองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมอย่างลงตัวในหนึ่งพื้นที่การใช้งาน ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ