Back to Basic ส่องเทรนด์สีเรียบแต่โดดเด่น เป็นที่นิยมในงาน Interior Design

เป้าหมายสำหรับ Interior Designer แทบทุกคน คือ การออกแบบพื้นที่ที่ช่วยทำให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความรู้สีกผูกพันกับพื้นที่ที่ตนอยู่ สร้างความสะดวกสบาย ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น ซึ่งสิ่งสำคัญสำหรับเทรนด์การออกแบบในยุคปัจจุบัน คือ การออกแบบพื้นที่ให้เกิดความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น โดย สีขาวและสีโทนสว่างตามธรรมชาติ เป็นโทนสีที่สามารถสื่อถึงความรู้สึก โปร่ง โล่ง สบายตา สบายใจ เป็นสีที่ไม่เคยตกยุค และเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วย Balance ความน่าสนใจให้สเปซนั้นๆ ได้ในทุกยุคทุกสมัย เรียกได้ว่าเป็นโทนสีที่สามารถเข้ากันได้กับการออกแบบทุกสไตล์ก็ว่าได้

ขอบคุณภาพประกอบจาก archdaily

สำหรับเทรนด์การออกแบบภายในยุค 2020 นี้ จะยังเน้นการออกแบบสเปซแบบเปิด ซึ่งช่วยให้พื่นที่โดยรวมดูกว้างขวางขึ้น สีขาวและสีโทนสว่างตามธรรมชาติ เช่น หิน ไม้ โทนสว่าง จะช่วยให้สเปซดูอบอุ่น เป็นกันเอง และอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่นักออกแบบควรคำนึงถึง คือ เรื่องของการส่งความรู้สึกของสเปซที่ออกแบบไปยังผู้อยู่อาศัยให้เกิดความรู้สึกใกล้ชิดกับพื้นที่นั้นๆ และรู้สึกเป็นกันเองมากขึ้น ลบภาพความเป็นปัจเจกของไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ ที่จะมีความเป็นปัจเจกมากกว่าในอดีต ยิ่งไปกว่านั้น การออกแบบตกแต่งภายใน ณ ปัจจุบัน ยังแทบจะแสดงให้เห็นถึงไลฟ์สไตล์และตัวตนของเจ้าของบ้านหรือผู้ออกแบบ เฉกเช่นเดียวกันกับการสวมใส่เสื้อผ้าเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพประกอบจาก archdaily

แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า การใช้วัสดุสีดำหรือโทนสีเข้ม จะได้รับความนิยมน้อยลงในการออกแบบตกแต่ง ซึ่งข้อดีของการใช้สีโทนเข้มเป็นพื้นฐานนั้น คือ การให้ความรู้สึก อบอุ่น ลึกลับ น่าค้นหา แท้จริงแล้วนักออกแบบสามารถประยุกต์ปรับใช้ปริมาณสีเข้ม-อ่อนที่ใช้ภายในพื้นที่ให้เหมาะสมได้ โดยอาจเน้นใช้สีโทนสว่างเฉพาะจุด ควบคู่กับโทนสีหลักของพื้นที่นั้นๆ เพื่อให้สเปซเกิดความน่าสนใจ และ เพิ่มจุดนำสายตาให้กับพื้นที่โดยรวมได้เป็นอย่างดี

VICTORIA Stone Dark Grey กับผนังสีเข้ม ตัดกับโซฟาสีขาว

Mood&tone ที่อบอุ่น สงบ และหรูหรา

และหากชื่นชอบการใช้สีสันสำหรับพื้นที่โปรด สีขาวและสีโทนสว่างนั้นก็ยังเป็นส่วนประกอบที่สำคัญอย่างขาดไม่ได้ เพื่อ Balance ให้ส่วนประกอบของสีสันที่ใช้ในพื้นที่มีความนุ่มนวลและไม่น่าอึดอัดจนเกินไป ถึงแม้ว่าจะใช้สีสันฉูดฉาดควบคู่ไปกับสีเข้มก็ตาม หากมีการเสริมด้วยสีขาวหรือสีโทนสว่างในส่วนที่เหมาะสมแล้ว จะทำให้สัดส่วนของสีในงานออกแบบดูน่าสนใจและแปลกใหม่ได้อย่างน่าทึ่ง

สำหรับการใช้สีขาวในงานออกแบบนั้น ไม่ว่าจะเป็นสีขาวล้วนหรือไม่ก็ตาม การคำนึงถึงสัดส่วนของสีต่างๆ ที่ใช้อย่างพอเหมาะพอดีสำหรับพื้นที่ในแต่ละส่วน นับเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทั้งนักออกแบบและผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านเป็นอย่างยิ่ง

VICTORIA Stone Ivory สำหรับพื้นโทนสว่างกับผนังสีเข้มและสีสันสดใส

Mood&tone ที่ดูสดใส มีเสน่ห์อย่างลงตัว

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

VICTORIA Stone (MMGD-80M)

วัสดุปูพื้น กระเบื้อง


ราคา 750 บาท/ตารางเมตร

ขนาด W 298 x L 600 x H 9.20 มิลลิเมตร

Online

สนใจติดต่อสอบถามหรือ Spec สินค้าได้ที่

https://www.wazzadu.com/page/medistribution/contact

#Wazzadu #feelthetrend2020 #feelthevibewithme #goodvibewithme #victoriabyme #me #medistribution #architectbestfriend

บจก.มี ดิสทริบิวชั่น หรือ ME
เรานำเข้าสินค้ากระเบื้องปูพื้นจากประเทศมาเลเซีย,อินเดีย และจีน
เราใส่ใจในเรื่องคุณภาพและคัดสรรสินค้าดีไซน์ที่หลากหลายและมีความเป็นธรรมชาติ เพื่อให้สอดคล้องกับวงการสถาปนิก ได้ตอบโจทย์งานออกแบบที่มีความต้องการเฉพาะที่มากขึ้น และเกิดประโยชน์สูงสุดสำหรับพื้นที่ใช้สอย

สิ่งที่เราต้องการ คือ ความเป็นเลิศ
เพื่อมุ่งไปสู่ความสำเร็จของลูกค้า
ภายใต้แนวคิดที่ว่า เราทำงานด้วยความชอบและมีความสุขกับการทำงาน เราจึงส่งต่อความสุขและสิ่งดีดีให้กับวงการสถาปนิกด้วยความจริงใจ
“ME, Architects’ Best Friend”
และบริการที่ดีที่สุดด้วยความเป็นมืออาชีพ
“Look for the Best Service, Look for ME.”

WHY ME?
1. PARTNER TO YOUR SUCCESS
ความสำเร็จของลูกค้า คือ ความภูมิใจของเรา
เรามีความมุ่งมั่นที่จะให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับลูกค้า เพื่อตอบโจทย์งานออกแบบที่ทันสมัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อเพิ่มมูลค่าสูงสุดให้กับงานออกแบบของวงการสถาปนิก

2. BEST SERVICE
ความสำเร็จของลูกค้าเชื่อมโยงโดยตรงกับคุณภาพของสินค้าและบริการที่ดีที่สุด เราพยายามที่จะเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้า เพื่อเสริฟให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด ดังคำสโลแกนบริษัท ที่เรามีความเชื่อว่า
“Look for the Best Service, Look for ME.”

3. FLEXIBLE AND FAST
เรามีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานตามความเหมาะสมสำหรับความต้องการของลูกค้า เพราะเราทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าในการพัฒนา SOLUTION ที่ปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ และมีความยืดหยุ่นสำหรับงานออกแบบเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะ และ งานออกแบบที่ต้องแข่งขันกับเวลา ...

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ