เป็นมากกว่า Partition ที่แบ่งสเปซ คือฉากกั้นที่เล่าเรื่องราวของสถานที่ผ่านลวดลาย

ปล่อยให้ฉากกั้น (Partition) เปล่าๆเป็นเรื่องของอดีต และหันมาสร้างสรรค์ลวดลายบนฉากกั้น ให้เป็น Pattern ที่มีเอกลักษณ์ เติมเต็มบรรยากาศแสนพิเศษเพื่อให้ตรง Concept Design ของสถานที่แห่งนั้น คืออีกหนึ่งในงานหลักของอินทีเรียและสถาปนิก แม้บ่อยครั้งที่ฉากกั้นจะนำไปใช้จัดสรรพื้นที่ ทว่ายังเป็นอีกหนึ่งขององค์ประกอบการออกแบบที่ถ่ายทอดเรื่องราวของสถานที่ได้เช่นกัน

ผลิตภัณฑ์ แผ่นเรียบพลาสวู้ด (ตราภูเขา) จากบริษัทไทยพลาสวู้ด เป็นหนึ่งในวัสดุที่นิยมนำมาใช้ทำฉากกั้น ด้วยความทนทานและความหนาแน่น ตั้งแต่ 0.45 – 0.75 กรัมต่อคิวบิกเมตร ของแผ่น เหมาะกับการนำไปเจาะหรือฉลุลายที่ต้องเข้าเครื่อง CNC ซึ่งการสร้างลายต้องใช้วัสดุที่แข็งแรง ไม่หัก ไม่เปราะ เพราะมีความถี่ของช่องว่างเต็มทั่วทั้งแผ่น

จากคุณสมบัติพื้นฐานของวัสดุพลาสวู้ด สามารถใช้เครื่องมือช่างไม้ในการตัดแต่งแผ่นเรียบ ได้ทุกประเภท ช่วยให้ง่ายต่อการทำงานของช่างติดตั้งที่หน้างาน รวมถึงผู้ออกแบบที่ใช้เส้นสายสร้าง Pattern ได้อิสระมากกว่าแค่เส้นตรงหรือรูปทรงเหลี่ยมเท่านั้น เพราะบางครั้งตัววัสดุที่เจอการตัดมุมโค้งจะอ่อนตัวและแตกหัก แต่สำหรับพลาสวู้ดจะไม่มีปัญหาดังกล่าว ทำให้งานออกแบบไหลลื่นกว่าและดูมีชีวิตชีวา

งานออกแบบ Pattern ที่ใช้เส้นตรงกับเส้นโค้ง สร้างลวดลายที่สวยงาม

ที่พิเศษกว่านั้น ด้านการผลิตของบริษัทไทยพลาสวู้ด เรามีเครื่องจักร CNC คุณภาพสูงจากเยอรมัน ที่มีการฉลุลายอย่างแม่นยำ สร้างลายที่ชัด เก็บรายละเอียดงานเนี้ยบ ซึ่งช่วยให้มั่นใจว่าเครื่องจักรนี้จะลดความผิดพลาดได้ดีและเพิ่มความพิถีพิถันให้กับงานออกแบบดูมีมูลค่ามากขึ้น 

  • แผ่นพลาสวู้ด

    วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

    950 บาท/แผ่น

    Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้​

www.wazzadu.com/page/thaiplastwood/contact​

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 

  Tel :  คุณวิภาดา 087-083-6464 , คุณภากร 081-812-6072 

 

#Wazzadu #ThaiPlastwood #ไทยพลาสวู้ด #ตราภูเขา #แผ่นเรียบพลาสวู้ด #PlastWood #พลาสวู้ด #ออกแบบลายพลาสวู้ด #เครื่องCNC #ฉากกั้น

บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2534 เป็นโรงงานผู้ผลิตและจำหน่าย แผ่นพลาสวู้ดแห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยปณิธานที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เราได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ามาจากประเทศเยอรมันนีเพื่อมาผลิต “แผ่นพลาสวู้ด” ซึ่งเป็นวัสดุที่ได้ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อให้นำมาใช้ทดแทนไม้จริง โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและเหนือกว่าไม้จริงทุกประการ นอกจากนี้ ผลิตภัณต์ “พลาสวู้ด” ทั้งหมดยังสามารถนำมารีไซเคิลและนำกลับมาผลิตใหม่ได้อีกด้วย จึงถือได้ว่าเป็นวัสดุที่เป็นมิตรแก่สิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

ภายใต้ตรา “ภูเขา” เราได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ “พลาสวู้ด” อีกหลายชนิด อาทิเช่น แผ่นเรียบ แผ่นหลังคา แผ่นฝ้าเพดาน แผ่นพื้น และ ไม้ระแนง เพื่อให้เป็นวัสดุทางเลือกที่จะสามารถจะตอบโจทย์การใช้งานทางสถาปัตยกรรม งานตกแต่ง งานโฆษณาและงานเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายและซับซ้อนมากขึ้นทุกวัน

ตลอดระยะเวลากว่า 28 ปี บริษัทฯใส่ใจดูแลการผลิตตั้งแต่เริ่มกระบวนการผสมสารจนกระทั้งการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์เพื่อจัดส่งให้แก่ลูกค้า บริษัทฯ ได้ทุ่มเท ค้นคว้า วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่ยอมรับสูงสุดจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ จึงทำให้เราเป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับใบประกาศสนียบัตรจากสถาบัน Material Connexion ซึ่งรับรองแผ่นพลาสวู้ดเข้าไปในทะเบียนวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ภายใต้ประเภท Polymers และใบรับรองมาตราฐานการผลิตจาก ISO9001 และ มาตราฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัทไทยพลาสวู้ด จำกัดได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยมีผู้นำไปประยุกต์ใช้แทนไม้ อลูมิเนียม อะคลิลิค เมเทิลชีท กระเบื้อง และวัสดุอื่นๆอีกมากมาย ...

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ