ให้ความยาว façade ได้มากกว่าที่อื่นแบบไร้รอยต่อกับ "แผ่นพลาสวู้ด (Plastwood)" จาก Thai Plastwood ในโปรเจกต์ sales gallery คอนโด Walden Thonglor 8

Walden Thonglor 8 เป็นโครงการคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ Habitat Group กับแนวคิดการออกแบบคอนโดมิเนียมสุดหรูย่านทองหล่อ ผสมผสานความโมเดิร์นเข้ากับธรรมชาติใจกลางกรุงโดยที่ไม่สูญเสียความเป็นส่วนตัว ด้วยการออกแบบพื้นที่เป็นสัดส่วนท่ามกลางต้นไม้ที่ร่มรื่นรอบๆ คอนโดแห่งนี้

โครงการ Walden Thonglor 8 

ขอบคุณรูปประกอบสวยๆ จาก habitatgroup

เจ้าของโครงการอย่าง Habitat Group เป็นที่รู้จักในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ว่าเป็นผู้นำการออกแบบที่เน้นการประยุกต์นวัตกรรมและฟังก์ชันที่ยอดเยี่ยมเข้าด้วยกัน เพื่อถ่ายทอดความทันสมัย แสดงถึงตัวตนที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยคำนึงถึงการออกแบบพื้นที่พักอาศัยซึ่งตอบสนองการใช้ชีวิตในเมืองที่วุ่นวาย แต่ทว่าผู้คนยังต้องการพื้นที่พักผ่อนติดธรรมชาติ เพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้าและสิ่งรบกวนใจ

โครงการ Walden Thonglor 8 

ขอบคุณรูปประกอบสวยๆ จาก habitatgroup

การออกแบบคอนโดหรูแห่งนี้ ไม่ใช่แค่การสร้างพื้นที่สีเขียวสำหรับบริการลูกบ้าน แต่ทางแบรนด์ยังใส่ใจถึงภาพลักษณ์ของอาคารสำนักงานขายโครงการ Walden Thonglor 8 ที่ต้องออกมาเรียบหรู โดยใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อไม่ได้หลุดคอนเซ็นตป์ของการมีพื้นที่สีเขียว โดยที่หลีกเลี่ยงวัสดุที่อาจมีผลกระทบกับสภาพแวดล้อม

และเพื่อให้ Sales Gallery มีความแตกต่างและเรียบเนียบโดดเด่นกว่าอาคารอื่น ทางโครงการตัดสินใจเลือกใช้ Façade ที่ผลิตจาก แผ่นพลาสวู้ด ตราภูเขา รหัสสินค้า CT-15 (มอก.) จากบริษัทไทยพลาสวู้ด กับการสั่งความยาวพิเศษที่ยาว 8.4 เมตรแบบไร้รอยต่อ จนมาออกแบบเป็น Facade ที่เรียบง่ายแต่สวยงาม โชว์พื้นผิวสวยงาม

โดยปกติแล้วแผ่นพลาสวู้ดทั่วไปมีขนาดมาตรฐาน อยู่ที่ 1.22 x 2.44 เมตร แต่สำหรับบริษัทไทยพลาสวู้ด ลูกค้าสามารถสั่งผลิตในความยาวพิเศษได้ตามต้องการ เมื่อมียอดสั่งผลิตตั้งแต่ 50 แผ่นขึ้นไป ทั้งนี้ขอแนะนำว่าควรเป็นความยาวที่เอื้อต่อการขนส่ง เพราะเมื่ออยู่ในกระบวนการขนส่งแล้ว บางครั้งรถบรรทุกอาจจุความยาวได้อย่างจำกัด สวนกับความยาวที่ลูกค้าสั่งผลิต จึงแนะนำให้คำนวณขนาดเผื่อไว้ ในกรณีที่ต้องขนส่งไปไซต์งาน

คำแนะนำด้านอื่นๆ

การติดตั้ง : มีการออกแบบตัวซัพพอร์ตและโครงสร้างที่ต้องรับน้ำหนักของ Facade ที่ยาว 8.40 เมตร เพื่อรองรับการติดด้านหน้าของอาคารให้มั่นคง

การสั่งผลิต : กรณีสั่งผลิตแผ่นที่มีความยาวมากกว่าปกตินั้น จะต้องมีจำนวนในการสั่งผลิต 50 - 100 แผ่นขึ้นไป

การจัดเก็บ : ตัวแผ่นที่ยังไม่ได้ติดตั้งให้เก็บไว้ในที่ร่ม หลีกเลี่ยงบริเวณที่มีความชื้น และพื้นที่ที่จะไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วนบนแผ่น

การขนส่ง : โดยส่วนใหญ่จะขนส่งสินค้าด้วยรถ 6 ล้อ ควรเคลียร์พื้นที่ให้โล่งและพร้อมที่จัดเก็บ

การทำสี : ก่อนพ่นสีลงบนแผ่นนั้น ให้ขัดเปิดผิวด้วยเครื่องขัดกระดาษทรายแบบละเอียด เมื่อขัดเปิดผิวแล้วใช้เครื่องพ่นสีพ่นให้ทั่วแผ่น และแนะนำว่าควรใช้สี PU หรือสีอะคริลิคค่ะเพื่อติดทนและสีออกมาสม่ำเสมอทั่วแผ่น

 

มองหาผู้ผลิตแผ่นพลาสวู้ด ที่มีความยาวแบบพิเศษ

ให้บริษัทไทยพลาสวู้ด (Thai Plastwood) ช่วยคุณออกแบบ

  • แผ่นพลาสวู้ด

    วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

    950 บาท/แผ่น

    Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/thaiplastwood/contact​

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 

  Tel :  คุณวิภาดา 087-083-6464 , คุณภากร 081-812-6072 

 

#Wazzadu #ThaiPlastwood #ไทยพลาสวู้ด #ตราภูเขา #PlastWood #พลาสวู้ด

บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2534 เป็นโรงงานผู้ผลิตและจำหน่าย แผ่นพลาสวู้ดแห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยปณิธานที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เราได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ามาจากประเทศเยอรมันนีเพื่อมาผลิต “แผ่นพลาสวู้ด” ซึ่งเป็นวัสดุที่ได้ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อให้นำมาใช้ทดแทนไม้จริง โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและเหนือกว่าไม้จริงทุกประการ นอกจากนี้ ผลิตภัณต์ “พลาสวู้ด” ทั้งหมดยังสามารถนำมารีไซเคิลและนำกลับมาผลิตใหม่ได้อีกด้วย จึงถือได้ว่าเป็นวัสดุที่เป็นมิตรแก่สิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

ภายใต้ตรา “ภูเขา” เราได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ “พลาสวู้ด” อีกหลายชนิด อาทิเช่น แผ่นเรียบ แผ่นหลังคา แผ่นฝ้าเพดาน แผ่นพื้น และ ไม้ระแนง เพื่อให้เป็นวัสดุทางเลือกที่จะสามารถจะตอบโจทย์การใช้งานทางสถาปัตยกรรม งานตกแต่ง งานโฆษณาและงานเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายและซับซ้อนมากขึ้นทุกวัน

ตลอดระยะเวลากว่า 28 ปี บริษัทฯใส่ใจดูแลการผลิตตั้งแต่เริ่มกระบวนการผสมสารจนกระทั้งการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์เพื่อจัดส่งให้แก่ลูกค้า บริษัทฯ ได้ทุ่มเท ค้นคว้า วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่ยอมรับสูงสุดจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ จึงทำให้เราเป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับใบประกาศสนียบัตรจากสถาบัน Material Connexion ซึ่งรับรองแผ่นพลาสวู้ดเข้าไปในทะเบียนวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ภายใต้ประเภท Polymers และใบรับรองมาตราฐานการผลิตจาก ISO9001 และ มาตราฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัทไทยพลาสวู้ด จำกัดได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยมีผู้นำไปประยุกต์ใช้แทนไม้ อลูมิเนียม อะคลิลิค เมเทิลชีท กระเบื้อง และวัสดุอื่นๆอีกมากมาย ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ