ก่อสร้าง ก่อเสียง ก่อมลพิษ วิกฤตสุขภาพกลางกรุง กับนวัตกรรมจาก Kemrex ที่ช่วยลดปัญหาเหล่านี้

พัฒนาการของโลกในยุคนี้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสิ่งเหล่านี้ทำให้ชีวิตการเป็นอยู่ของ “คนเมือง” สะดวก สบายมากขึ้น ทั้งการคมนาคมที่สะดวก และเทคโนโลยีต่างๆที่ช่วยให้ชีวิตประจำวันของเราง่ายขึ้น แต่สิ่งที่ตามมานั้นกำลังจะกลายเป็นปัญหาระดับโลกที่อาจทำให้เกิดอาการ “หูหนวก” ได้ เนื่องจากปริมาณ “มลพิษทางเสียง” ที่เพิ่มขึ้นไปตามความเจริญของเมืองกรุงฯ

กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทย เป็นเมืองที่มีประชากรอาศัยอยู่มากที่สุด ด้วยจำนวน 8.28 ล้านคน จากประชากรทั้งหมด 69.04 ล้านคน ซึ่งคิดเป็น 11.99% เลยทีเดียว นั่นหมายความว่า 11.99% ของประชากรในประเทศไทยต้องอาศัยอยู่ท่ามกลาง “มลพิษทางเสียง” จากการก่อสร้างที่กำลังผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด ทั้งคอนโด ที่พักอาศัย รวมไปถึงการก่อสร้างรางรถไฟฟ้าทั่วกรุงฯ ซึ่งไม่เพียงแต่ก่อให้เกิดมลพิษทางเสียง แต่รวมไปถึงการเกิดฝุ่น PM 2.5 ที่กำลังเป็นปัญหาใหญ่ของคนเมืองในตอนนี้อีกด้วย

เชื่อหรือไม่? มลพิษทางเสียงคือวิกฤตด้านสุขภาพขั้นหายนะ จากผลวิจัยทางการแพทย์ที่ระบุว่า หากสัมผัสกับมลพิษทางเสียงที่ดังเกินไป หรือต่อเนื่องเป็นเวลานาน จะทำให้ความดันโลหิตสูง นอนไม่หลับ และอาจเกิดอาการหูดับฉับพลันได้ ซึ่งอาการเหล่านี้ส่งผลเสียต่อสุขภาพด้านอื่นๆได้อีก เนื่องจากเป็นตัวกระตุ้นความเครียดที่จะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณแย่ลง หรือแย่กว่านั้นคือปัญหาเกี่ยวกับหัวใจและภาวะซึมเศร้าก็เป็นได้

จากงานวิจัยเกี่ยวกับ “มลพิษทางเสียง” ระบุว่า ระดับเสียงที่ 85 เดซิเบล อาจสร้างความรำคาญได้ แต่ยังปลอดภัยต่อร่างกาย แต่ระดับเสียงที่สูงขึ้นไปกว่านั้น อาจเป็นอันตรายต่อร่างและจิตใจได้

            คุณเชื่อไหมว่า หลายๆจุดก่อสร้างที่มีการจราจรติดขัดในกรุงเทพฯ มีระดับเสียงที่มากกว่า 100 เดซิเบล ซึ่งเทียบเท่าเสียงเครื่องบินเจ็ทเลยทีเดียว

            ท้ายที่สุดแล้ว สิ่งที่จะทำให้วิกฏตเหล่านี้คลี่คลายได้ก็อาจจะเป็นสิ่งเดียวกับที่ทำให้เกิดวิกฤต ดั่งสำนวนไทยเก่าแก่ที่ว่า “หนามยอก ให้เอาหนามบ่ง” ซึ่งสิ่งนั้นก็คือ “เทคโนโลยี” อย่างเทคโนโลยีในการก่อสร้าง ที่บริษัท KEMREX ได้ศึกษาคิดค้นและนำมาต่อยอดเป็นเวลากว่า 10 ปีและมีชื่อเดียวกับบริษัท นั่นก็คือ “เข็มเหล็ก” ที่เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมฐานรากแห่งทศวรรษในรูปแบบ เสาเข็มเหล็กระบบเกลียว ซึ่งจะมาเปลี่ยนวงการการก่อสร้างที่ก่อทั้งมลพิษทางเสียงและทางอากาศ ให้กลายเป็นการก่อสร้างที่ไร้มลพิษ

แข็งแรง ทนทานกว่า! ด้วยการผลิตอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน จากเหล็กกล้าที่ขึ้นชื่อในเรื่องความแข็งแรงที่มากกว่าเสาเข็มแบบปูน นอกจากนั้นยังมีความทนทานสูงด้วยกระบวนการ Hot-Dip Gavanized หรือการเคลือบเหล็กด้วยสังกะสีหนาถึง 100 ไมคร่อน เพื่อป้องกันการเกิดสนิม

            งานติดตั้งรวดเร็วกว่า! ด้วยความเร็วในการติดตั้งมากสุดที่ 30 นาทีต่อต้น แถมเริ่มงานต่อได้เลยเมื่อลงเสาเสร็จและมีความแม่นยำสูง เนื่องจาก KEMREX เลือกใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ในการคำนวณองศาหรือมุมก่อนการติดตั้งทุกครั้ง

            ไม่สร้างมลพิษ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม! ด้วยเทคโนโลยีการลงเสาเข็มแบบหมุน เพราะฉะนั้น ไม่มีเสียงดังรบกวนจากการกระแทก ไม่มีฝุ่นจากการตอก ไม่ต้องขุดดิน หน้างานสะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างเต็มตัว

จะดีกว่ามั้ย? หากวงการการก่อสร้างจะหันมาใช้ KEMREX เพื่อการก่อสร้างที่ไร้มลพิษทั้งทางเสียง และทางอากาศ เพื่อให้เราสามารถอาศัยอยู่ท่ามกลางความเจริญในเมืองใหญ่โดยไม่เป็นภัยต่อร่างกาย จิตใจ และความปลอดภัยในสังคม

สินค้าเทียบเคียง

 • Kemrex Series : F/FF

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : FS

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,400 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : N

  โครงสร้าง ฐานราก

  1,000 บาท/ชิ้น

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

Kemrex Contact

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ kemrex Call Center  02-026-3140 ต่อ 0​ ​

Website : www.kemrex.com​  ,FB Page  Kemrex​

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ