เรื่องความสวยงามของหินประดับที่ใช้ในงานตกแต่งสวน 3 สไตล์ สุดฮิตตลอดกาล

ในการจัดตกแต่งสวนนอกจากต้นไม้สีเขียวแล้ว "หิน" ถือเป็นอีกองค์ประกอบหนึ่งที่สำคัญ และถึงแม้จะเป็นวัสดุที่ดูธรรมดาแต่ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ของสวน เพราะหินแต่ละสไตล์จะกำหนดบรรยกาศของสวนให้ถูกทิศถูกทางและส่งต่อความงามจนยากที่จะละสายตา 

คุณค่าของก้อนหินธรรมดาจะส่งต่อความสวยงามให้กับสไตล์การตกแต่งสวนแบบไหนได้บ้าง วันนี้แบรนด์ RCM88 มีไอเดียการตกแต่ง 3 สไตล์สุดฮิตที่ใช้หินประดับร่วมอยู่ด้วยมาแนะนำ ได้แก่ สไตล์ Zen, สไตล์ Tropical, สไตล์ Modern

สไตล์ Zen

สวนหินแบบเซนเป็นสไตล์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและขับเน้นบรรยากาศแห่งความสงบตามปรัญชาแบบญี่ปุ่น จุดเด่นของสวนหินชนิดนี้อยู่ตรงที่การจัดองค์ประกอบให้ดูเรียบง่ายเป็นระเบียบ ไม่ระเกะระกะ ไม่ว่าจะเป็นตัวหินเองหรือต้นไม้และของประดับตกแต่งสวนที่อยู่โดยรอบจะมีการจัดสรรให้เป็นเรื่องราวเดียวกัน เป็นความสวยงามที่ไม่ส่งเสียง ทุกวันนี้เสน่ห์จากสวนแห่งโลกตะวันออกในแบบฉบับของเซนได้รับความนิยมอย่างมากในหลากหลายประเทศ

สไตล์ Tropical

สวนเขตร้อนอย่างสไตล์ Tropical ดูเหมือนจะลงตัวกับสภาพภูมิอากาศบ้านเราเป็นอย่างมาก และถึงแม้การจัดสวนสไตล์นี้จะเน้นพรรณไม้ที่เขียวขจี เพื่อนำมาปลูกให้เบียดเสียดกันอย่างแน่นหนาเพื่อให้ร่มเงาและเย็นสบาย หินก็เป็นวัสดุที่เป็นประโยชน์ด้วยเช่นกัน เพราะหินเป็นวัสดุทางธรรมชาติจึงปรับตัวและกลมกลืนไปกับบริบทโดยรอบอย่างแนบเนียน เมื่อบรรยากาศภายในสวนเย็นสบายตัวหินก็ซึมซับและทำให้สวนดูร่มรื่นขึ้นไป และการนำหินมาโรยลงพื้นที่ว่างระหว่างทางเดินจะเป็นการเชื่อมต่อความเป็นธรรมชาติระหว่างพื้นดินและพรรณไม้ต่างๆ ได้อย่างลงตัว

สไตล์ Modern 

สวนหินสไตล์ Modern เป็นการจัดสวนอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงมากและมักเน้นชุดเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะเก้าอี้ที่ให้อารมณ์ไม้มาวางไว้ในสเปซ มักเน้นเป็นโทนสีขาวและสีน้ำตาล พร้อมทั้งต้นไม้ที่ดูแลง่ายชนิดที่ไม่มีการปลูกเยอะเกินไป เพียงแค่นำมาลดความแข็งกระด้างของก้อนหินลงเท่านั้น เพื่อเกิดเป็นพื้นที่ที่น่าใช้งานและดึงดูดความสนใจของผู้พบเห็น เป็นสวนที่สามารถจัดตามได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องมีวิธีการดูแลที่ยุ่งยาก

ทั้งหมดนี้คงเห็นถึงคุณค่าในความงามและเหตุผลแล้วว่าเพราะสไตล์สวนหินทั้ง 3 รูปแบบนี้จึงเป็นสไตล์ที่ฮิตกันมาจนถึงทุกวันนี้ หากต้องการคำแนะนำหรือรายละเอียดเพื่มเติม ทางเราแบรนด์ RCM88 ยินดีให้คำปรึกษาเพื่อทำให้สวนของคุณสวยงามสมบูรณ์แบบตามที่ต้องการ

ตัวอย่างสินค้าหมวดหินประดับ

 • หินดำเงา

  วัสดุปูพื้น พื้นหิน

  140 บาท/ถุง

  Online
 • หินดำด้าน

  วัสดุปูพื้น พื้นหิน

  150 บาท/ถุง

  Online
 • หินขาวไวท์คาสเซิล

  วัสดุปูพื้น พื้นหิน

  125 บาท/ถุง

  Online

สนใจวัสดุตกแต่งสวน ออกแบบทางเดินหรือบล็อกประสาน

สอบถามที่ลิงก์ https://www.wazzadu.com/page/rcm88/contact

หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 088 952 2596

#Wazzadu #RCM88 #Landscape #Garden #Outdoor #ตกแต่งสวน #จัดสวน #ทางเดิน #ทางเท้า #หินประดับ #บล็อกประสาน #หิน #วัสดุปิดผิว #ตกแต่งผนัง #ตกแต่งกำแพง 

RCM88
จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และ อุปกรณ์ตกแต่งสวน แบรนด์ RCM88 และผลิตภัณฑ์ในเครือ SCG ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ