เรื่องความสวยงามของหินประดับที่ใช้ในงานตกแต่งสวน 3 สไตล์ สุดฮิตตลอดกาล

ในการจัดตกแต่งสวนนอกจากต้นไม้สีเขียวแล้ว "หิน" ถือเป็นอีกองค์ประกอบหนึ่งที่สำคัญ และถึงแม้จะเป็นวัสดุที่ดูธรรมดาแต่ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ของสวน เพราะหินแต่ละสไตล์จะกำหนดบรรยกาศของสวนให้ถูกทิศถูกทางและส่งต่อความงามจนยากที่จะละสายตา 

คุณค่าของก้อนหินธรรมดาจะส่งต่อความสวยงามให้กับสไตล์การตกแต่งสวนแบบไหนได้บ้าง วันนี้แบรนด์ RCM88 มีไอเดียการตกแต่ง 3 สไตล์สุดฮิตที่ใช้หินประดับร่วมอยู่ด้วยมาแนะนำ ได้แก่ สไตล์ Zen, สไตล์ Tropical, สไตล์ Modern

สไตล์ Zen

สวนหินแบบเซนเป็นสไตล์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและขับเน้นบรรยากาศแห่งความสงบตามปรัญชาแบบญี่ปุ่น จุดเด่นของสวนหินชนิดนี้อยู่ตรงที่การจัดองค์ประกอบให้ดูเรียบง่ายเป็นระเบียบ ไม่ระเกะระกะ ไม่ว่าจะเป็นตัวหินเองหรือต้นไม้และของประดับตกแต่งสวนที่อยู่โดยรอบจะมีการจัดสรรให้เป็นเรื่องราวเดียวกัน เป็นความสวยงามที่ไม่ส่งเสียง ทุกวันนี้เสน่ห์จากสวนแห่งโลกตะวันออกในแบบฉบับของเซนได้รับความนิยมอย่างมากในหลากหลายประเทศ

สไตล์ Tropical

สวนเขตร้อนอย่างสไตล์ Tropical ดูเหมือนจะลงตัวกับสภาพภูมิอากาศบ้านเราเป็นอย่างมาก และถึงแม้การจัดสวนสไตล์นี้จะเน้นพรรณไม้ที่เขียวขจี เพื่อนำมาปลูกให้เบียดเสียดกันอย่างแน่นหนาเพื่อให้ร่มเงาและเย็นสบาย หินก็เป็นวัสดุที่เป็นประโยชน์ด้วยเช่นกัน เพราะหินเป็นวัสดุทางธรรมชาติจึงปรับตัวและกลมกลืนไปกับบริบทโดยรอบอย่างแนบเนียน เมื่อบรรยากาศภายในสวนเย็นสบายตัวหินก็ซึมซับและทำให้สวนดูร่มรื่นขึ้นไป และการนำหินมาโรยลงพื้นที่ว่างระหว่างทางเดินจะเป็นการเชื่อมต่อความเป็นธรรมชาติระหว่างพื้นดินและพรรณไม้ต่างๆ ได้อย่างลงตัว

สไตล์ Modern 

สวนหินสไตล์ Modern เป็นการจัดสวนอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงมากและมักเน้นชุดเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะเก้าอี้ที่ให้อารมณ์ไม้มาวางไว้ในสเปซ มักเน้นเป็นโทนสีขาวและสีน้ำตาล พร้อมทั้งต้นไม้ที่ดูแลง่ายชนิดที่ไม่มีการปลูกเยอะเกินไป เพียงแค่นำมาลดความแข็งกระด้างของก้อนหินลงเท่านั้น เพื่อเกิดเป็นพื้นที่ที่น่าใช้งานและดึงดูดความสนใจของผู้พบเห็น เป็นสวนที่สามารถจัดตามได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องมีวิธีการดูแลที่ยุ่งยาก

ทั้งหมดนี้คงเห็นถึงคุณค่าในความงามและเหตุผลแล้วว่าเพราะสไตล์สวนหินทั้ง 3 รูปแบบนี้จึงเป็นสไตล์ที่ฮิตกันมาจนถึงทุกวันนี้ หากต้องการคำแนะนำหรือรายละเอียดเพื่มเติม ทางเราแบรนด์ RCM88 ยินดีให้คำปรึกษาเพื่อทำให้สวนของคุณสวยงามสมบูรณ์แบบตามที่ต้องการ

ตัวอย่างสินค้าหมวดหินประดับ

 • หินดำเงา

  วัสดุปูพื้น พื้นหิน

  140 บาท/ถุง

  Online
 • หินดำด้าน

  วัสดุปูพื้น พื้นหิน

  150 บาท/ถุง

  Online
 • หินขาวไวท์คาสเซิล

  วัสดุปูพื้น พื้นหิน

  125 บาท/ถุง

  Online

สนใจวัสดุตกแต่งสวน ออกแบบทางเดินหรือบล็อกประสาน

สอบถามที่ลิงก์ https://www.wazzadu.com/page/rcm88/contact

หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 088 952 2596

#Wazzadu #RCM88 #Landscape #Garden #Outdoor #ตกแต่งสวน #จัดสวน #ทางเดิน #ทางเท้า #หินประดับ #บล็อกประสาน #หิน #วัสดุปิดผิว #ตกแต่งผนัง #ตกแต่งกำแพง 

RCM88
จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และ อุปกรณ์ตกแต่งสวน แบรนด์ RCM88 และผลิตภัณฑ์ในเครือ SCG ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
แผ่นปทางเดิน

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่