เพราะความแกร่งที่มากกว่า ผนังหินจึงตกแต่งได้ทั้งงาน interior และ exterior

ปัจจุบันหินเป็นวัสดุจากธรรมชาติที่คนส่วนมากนำมาใช้ตกแต่งบ้านทั้งภายในและภายนอก เนื่องจากตัวหินมีความสวยงามตามธรรมชาติและหรูหรา จึงทำให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น และสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยนั่นก็คือคุณสมบัติของหินที่ทำให้โครงสร้างอาคารแข็งแรงทนทาน ดังนั้นหินจึงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่นักออกแบบได้นำมาใช้ปูพื้น และตกแต่งในส่วนต่างๆ รวมไปถึงนำไปตกแต่งผนังทั้ง interior และ exterior อีกด้วย  

 

ซึ่งประเภทของหินในการนำมาตกแต่งผนัง ก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป จะมีอะไรบ้างวันนี้เราแบรนด์ RCM88 นำมาเล่าให้ฟังด้านล่างแล้วตามมาดูกันได้เลย

ผนังหินอ่อน

ความหรูหราที่ดึงดูดให้ผู้อยู่อาศัยไม่อยากออกไปไหนคงต้องยกให้กับ “ผนังหินอ่อน”  ด้วยลักษณะของเนื้อวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน  เนื้อละเอียดอ่อน แต่จะมีความเเข็งแรงน้อยกว่าหินแกรนิต คุณสมบัติที่โดดเด่นของผนังหินอ่อนคือหินชนิดนี้จะไม่ดูดซับน้ำแต่ดูดซับความเย็น จึงไม่กักเก็บความร้อน เหมาะสำหรับการติดตั้งในห้องน้ำสามารถเปียกน้ำได้อย่างไร้ขีดจำกัด และมีวิธีการดูแลรักษาที่ง่ายกว่า สามารถติดตั้งงาน exterior ได้แต่หลีกเลี่ยงส่วนที่ใช้งานหนักเพราะจะทำให้หินสึกกร่อนเสียหายเร็ว

ผนังหินขัด 

หินขัดเป็นหินอีกสไตล์ที่มีอิทธิพลในยุค 70 ซึ่งในปัจจุบันมีที่พักหลากหลายแห่งเลือกใช้หินขัดในการตกแต่ง เนื่องจากมีความแข็งแรงทนทาน ให้ความรู้สึกอ่อนโยนเป็นธรรมชาติ และสามารถทำลวดลายได้หลากหลายโดยการใช้แนวรอยต่อให้เป็นประโยชน์ ในหินขัดจะประกอบไปด้วยเศษหินอ่อน เศษกระจก เศษหินสี เปลือกหอย ไข่มุก หรือเรซิ่นที่ถูกหลอมอยู่ในคอนกรีต แล้วนำไปขัดผิวให้เกิดเงา  อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นจุดเด่นของหินชนิดนี้คือไม่มีตะกอนหรือช่องยาแนวที่เป็นแหล่งสะสมฝุ่นเหมือนกับพื้นกระเบื้องที่มีรอยต่อ ตัววัสดุหินขัดส่วนใหญ่นักออกแบบมักนำมาใช้ในงาน interior

ผนังหินกาบ

ดูผนังที่มีความเรียบกันไปแล้ว อันต่อไปจะพาไปดูผนังหินกาบซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งการตกแต่งผนังที่มีความแตกต่างและแปลกตากว่าผนังอื่นๆ 

แต่ถึงต่างแค่ไหนก็ยังมีความแข็งแรงทนทานที่สูงไม่แพ้กัน นักออกแบบมักนำมาใช้ตกแต่งมุมนั่งเล่นภายในบ้าน หรือแม้กระทั่งนำมาทำรั้วกำแพงด้านนอกเพื่อสร้างมิติให้ตัวโครงสร้าง ทั้งนี้หินกาบสามารถตอบโจทย์ได้ทั้งในส่วนของงาน interior และ exterior เพราะมีคุณสมบัติเก็บความชื้นได้ดี ให้ความรู้สึกเย็นสบาย และมีความทนทานต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศทั่วไป

ผนังหินทราย

ทุกวันนี้คงเคยเห็นคนลับมีดด้วยหินทรายอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากหินทรายเป็นหินที่มีความแข็งแรงเป็นอย่างมากสามารถขูดเหล็กให้เป็นรอยได้ มีลักษณะเนื้อหยาบจับดูระคายมือ มีรูพรุน และดูดความชื้นได้ดี ผนังหินทรายมักถูกติดตั้งไว้ในงาน exterior หรือโครงสร้างภายนอกอาคาร ในการติดตั้งควรทาทับด้วยน้ำยากันซึมและกันตะไคร่น้ำ เพราะถึงแม้จะดูดความชื้นได้ดีแค่ไหน เมื่อหินทรายโดนความชื้นและละอองน้ำในอากาศเป็นเวลานาน จะทำให้เกิดเชื้อราและตะไคร่น้ำได้ การติดตั้งและทาน้ำยาทับลงไปจะคงความสวยงามของผนังหินทรายได้ยาวนานขึ้น

 

ตัวอย่างสินค้าหมวดผนังหิน

 • ผนังหินกาบ จิ๊กซอร์ สีดำ

  วัสดุปิดผิวผนัง หินกรุปิดผิว

  699 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • ผนังหิน Black Grey XL

  วัสดุปิดผิวผนัง หินกรุปิดผิว

  990 บาท/ตารางเมตร

  Online

สนใจวัสดุตกแต่งสวน ออกแบบทางเดินหรือบล็อกประสาน

สอบถามที่ลิงก์ https://www.wazzadu.com/page/rcm88/contact

หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 088 952 2596

ขอขอบคุณรูปประกอบจาก : Pinterest

#Wazzadu #RCM88 #Landscape #Garden #Outdoor #ตกแต่งสวน #จัดสวน #ทางเดิน #ทางเท้า #หินประดับ #บล็อกประสาน #หิน #วัสดุปิดผิว #ตกแต่งผนัง #ตกแต่งกำแพง #ผนังหิน

RCM88
จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และ อุปกรณ์ตกแต่งสวน แบรนด์ RCM88 และผลิตภัณฑ์ในเครือ SCG ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
บ่อปลาสำเร็จรูปไฟเบอร์กลาส

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ