ฟุตบาท (Footpath) ที่ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง! ส่องเรื่องวัสดุสำหรับปูทางเท้าว่าสำคัญไฉน?

เมื่อย้อนกลับไปในอดีตวิถีชีวิตของคนกับภูมิทัศน์บนพื้นถนนมักมีปัญหาและมีการรุกล้ำในหลากหลายรูปแบบ ทั้งพื้นทางเดินที่รกร้าง สกปรก และหน้าดินที่เป็นหลุมบ่อไม่เรียบเนียบ การขับขี่จราจรที่ไม่ปลอดภัยต่อคนเดินบนถนน การหาบแร่ขายของที่ไม่เป็นระเบียบ ด้วยเหตุนี้พื้นถนนจึงมีฟุตบาทหรือแผ่นทางเท้าอันเป็นอีกวัสดุหนึ่งที่มาจบปัญหาดังกล่าว เพื่อให้เกิดการ shared space หรือพื้นที่ใช้ร่วมกันอย่างเป็นระเบียบ

แผ่นทางเท้าจะมอบประโยชน์ให้กับผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก และแผ่นทางเท้าที่ดีอันดับแรกเลยต้องเป็นวัสดุที่ได้มาตรฐานระดับสากล มีความแข็งแรงคงทน รองรับน้ำหนักได้ดีเยี่ยมไม่แตกหักง่ายและมีอายุการใช้งานยาวนาน เมื่อมีแผ่นทางเท้าเมืองก็น่าอยู่มากยิ่งขึ้น ผู้คนต่างได้รับความปลอดภัยและสะดวกสบายในชีวิต เนื่องจากพื้นที่ระหว่างรถและคนถูกแบ่งออกกันอย่างชัดเจน ลดอุบัติเหตุ ลดจำนวนการขายของหาบแร่ที่กีดขวางบนเส้นทางไปจนถึงพืชพรรณภูมิทัศน์บนถนนมีการจัดวางอย่างเป็นสัดส่วนไม่รกร้างแบบเก่า 

 

เมื่อการมีแผ่นทางเท้าทำให้ภูมิทัศน์แบบเมืองมีผลลัพธ์ที่ดีและสร้างเอกลักษณ์ที่น่าจดจำต่อการใช้พื้นที่ร่วมกัน ตัวแผ่นทางเท้าจึงมีการขยับขยายไปสู่พื้นที่พักอาศัยและพื้นที่สาธารณะมาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งมีการพัฒนาคุณสมบัติที่นอกจากจะมีความแข็งแกร่งทนทานแล้ว ผิวสัมผัสและลวดลายที่สวยงามก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งอันเป็นหัวใจหลักในการติดตั้ง

 

อย่างเช่นแผ่นทางเท้าจากแบรนด์ RCM88 – ลายอิฐ ที่มี Texture ลายหินสวยงามแบบธรรมชาติและมีผิวสัมผัสที่กันลื่นได้ดี ตอบโจทย์ทุกพื้นที่ outdoor ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่อาศัยบริเวณสวนภายในบ้านหรือพื้นที่สวนสาธารณะที่เน้นสไตล์โมเดิร์น อีกทั้งแบรนด์ RCM88 ยังมีแผ่นทางเท้าหลากหลายลายและหลายสีหลายขนาดให้เลือกใช้ เพื่อทำให้ภูมิทัศน์บนพื้นดินเป็นระเบียบเรียบร้อยและปลอดภัยต่อผู้คนมากยิ่งขึ้น

ตัวอย่างสินค้าหมวดแผ่นทางเท้า

  • แผ่นทางเท้า RCM88

    สวน และภายนอกอาคาร วัสดุปูพื้นที่จอดรถ หรือถนน

    64 บาท/แผ่น

    Online

สนใจวัสดุตกแต่งสวน ออกแบบทางเดินหรือบล็อกประสาน

สอบถามที่ลิงก์ https://www.wazzadu.com/page/rcm88/contact

หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 088 952 2596

ขอขอบคุณรูปประกอบจาก : Archdaliy

#Wazzadu #RCM88 #Landscape #Garden #Outdoor #ตกแต่งสวน #จัดสวน #ทางเดิน #ทางเท้า #หินประดับ #บล็อกประสาน #หิน #วัสดุปิดผิว #ตกแต่งผนัง #ตกแต่งกำแพง #ผนังหิน #บล็อกช่องลม #แผ่นทางเท้า

RCM88
จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และ อุปกรณ์ตกแต่งสวน แบรนด์ RCM88 และผลิตภัณฑ์ในเครือ SCG ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่