“ราวพยุงตัวพับเก็บได้” หมดกังวลปัญหาพื้นที่จำกัด เพิ่มความสะดวกสบายทุกครั้งที่ใช้งาน

ดังที่ทราบกันดีว่า สังคมไทยกำลังก้าวเข้าสู่ สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) โดยในแต่ละปี มีจำนวนผู้สูงอายุเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง การออกแบบสถาปัตยกรรมในยุคปัจจุบัน จึงเน้นไปที่การออกแบบเพื่อให้เอื้อต่อการใช้งาน ความสะดวกสบาย และความปลอดภัยของผู้สูงอายุเป็นหลัก

โดยเฉพาะการออกแบบห้องน้ำ อีกหนึ่งบริเวณที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ จึงควรใส่ใจตั้งแต่การเลือกวัสดุปูพื้นที่มอบความสะดวกสบาย และสามารถป้องกันการลื่นล้มได้เป็นอย่างดี การออกแบบความสูงของชักโครก ก็ควรเอื้อต่อความสะดวกในการลุกนั่ง ดีไซน์ของอ่างล้างหน้าซึ่งควรเลือกดีไซน์โค้งมน เพื่อลดความรุนแรงในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุลื่นล้ม เป็นต้น

อีกส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือ การติดตั้งราวพยุงตัวภายในห้องน้ำ ตัวช่วยสำคัญในการลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ และสำหรับรูปแบบของราวพยุงตัวภายในห้องน้ำ มีให้เลือกหลากหลาย แตกต่างกันตามความต้องการใช้งาน ทั้งราวพยุงตัวทรงตรง แบบขนานกับระนาบผนัง ที่ติดตั้งได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง ราวพยุงตัวรูปตัววี ราวพยุงตัวรูปตัวแอล และอีกหลากหลายรูปแบบ ไปจนถึงราวพยุงตัวแบบสวิงที่สามารถพับเก็บได้  

ราวพยุงตัว จากแบรนด์ Moonler เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่อยากแนะนำ เพราะไม่เพียงเหมาะกับการใช้งานของผู้สูงอายุ แต่ยังเหมาะกับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือ และยังสะดวกต่อการใช้งานภายในห้องน้ำที่มีพื้นที่จำกัด ให้สามารถนำรถวีลแชร์เข้าไปภายในได้อย่างไม่เกะกะ ไม่รบกวนการช่วยเหลือของผู้ดูแล เนื่องจากราวพยุงตัวรุ่น Swing Up สามารถพับเก็บติดผนังได้ เมื่อไม่ต้องการใช้งาน โดยมีระบบล็อคอัตโนมัติทั้งขณะพับเก็บ และขณะใช้งาน ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานที่เป็นทั้งผู้สูงอายุและคนพิการ ช่วยลดความเสี่ยงของอุบัติเหตุราวกระแทกตัวผู้ใช้งาน ในกรณีที่พับเก็บราวแล้วไม่มีระบบล็อค หรือไม่มีระบบล็อคระหว่างที่ทิ้งน้ำหนักตัวลงไปที่ราวนั่นเอง

ราวพยุงตัวจาก Moonler ผลิตจากสเตนเลสเกรด 304 ทุกรุ่น มีให้เลือกใช้งานทั้งหมด 2 รูปแบบ รูปแบบที่ 1 คือ ราวพยุงตัวรุ่นน็อคดาวน์ ที่ไม่สามารถพับเก็บหรือเคลื่อนย้ายได้ โดยมีทั้งรูปแบบตัวแอล ตัวที และตัววี ส่วนรูปแบบที่ 2 คือ ราวพยุงตัวรุ่น Swing Up ที่สามารถพับเก็บได้และมีระบบล็อคนั่นเอง โดยสามารถติดตั้งได้ทั้งกับอ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า และบริเวณโถสุขภัณฑ์ อีกทั้งยังสามารถทำสีได้ด้วยวิธีการพ่นสี Powder Coat ซึ่งเนื้อสีจะมีลักษณะเป็นผงฝุ่นคล้ายแป้ง มีความเรียบเนียน สวยงาม ยิ่งไปกว่านั้น ราวพยุงตัวจาก Moonler ยังสามารถสั่งผลิตตามขนาดที่ต้องการ นอกเหนือจากขนาดมาตรฐานได้อีกด้วย

ในส่วนของระยะการติดตั้งโถสุขภัณฑ์และราวพยุงตัวที่แนะนำเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ควรติดตั้งชักโครกให้สูงจากพื้นประมาณ 35-40 เซนติเมตร เพื่อให้ผู้สูงอายุหรือผู้พิการสามารถลุกนั่งได้สะดวก ส่วนราวจับพยุงตัวข้างชักโครก ควรติดตั้งให้สูงจากพื้นประมาณ 58-70 เซนติเมตร

ราวพยุงตัวรุ่นน็อคดาวน์

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

สนใจติดต่อสอบถามหรือ Spec สินค้าได้ที่

www.wazzadu.com/page/moonler/contact

#Wazzadu #Moonler #MoonlerStainless #ราวพยุงตัว #ราวจับพยุงตัว #ราวพยุงตัวสเตนเลส

บริษัทมูนเลอร์ แมนูแฟคเจอริ่ง ผู้ผลิตและจำหน่าย ผลิตภัณฑ์สแตนเลส อุปกรณ์เครื่องใช้ในห้องน้ำสแตนเลสทุกชนิด ภายใต้ เว็บไซต์ www.moonlerstainless.com โดยผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ ทีมีประสบการณ์เกี่ยวกับ สแตนเลสมานานกว่า 10 ปี มูนเลอร์ลแตนเลสใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิต การออกแบบ การเลือกชิ้นส่วน การวัดขนาดเพื่อให้งานสแตนเลสทุกชิ้นออกมาเรียบร้อยสมบูรณ์แบบ ตอบสนองความต้องการของลูกค้า มูนเลอร์สแตนเลสมุ่งมั่นที่จะผลิตสินค้า พัฒนารูปแบบสินค้าให้มีความหลากหลายและทันสมัย เรายินดีบริการด้วยใจ มีความรับผิดชอบ ขอยืนยัน สินค้า ผลิตที่ประเทศไทย มีโรงงานผลิตที่จังหวัด สมุทรปราการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ