เสาจับกระจกสแตนเลส 304 จาก Moonler กับประโยชน์ใช้สอยทั้งภายในและภายนอกอาคาร

การใช้กระจกในงานตกแต่งทั้งภายในและภายนอกอาคาร ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยตัววัสดุที่สามารถสร้างลูกเล่นหลากหลายให้งานออกแบบเกิดความน่าสนใจ รวมทั้งช่วยเพิ่มความโปร่งให้กับสเปซ “กระจก” จึงเป็นวัสดุที่ถูกหยิบยกมาใช้ในหลากหลายบริบท

ซึ่งวันนี้จะขอนำเสนออีกแง่มุมของการใช้กระจก นั่นก็คือการนำกระจกมายึดด้วยเสาจับกระจก เพื่อสร้างเส้นแบ่งหรือแนวกั้นสเปซสำหรับประโยชน์ใช้สอยในรูปแบบต่างๆ

สำหรับเสาจับกระจก หรือเสายึดกระจกที่ใช้กันโดยทั่วไป ผลิตขึ้นจากหลากหลายวัสดุ เช่น เหล็ก และ สเตนเลส ฯลฯ โดยเสาจับกระจกจากแบรนด์ Moonler Stainless เป็นเสากระจกที่ผลิตขึ้นจากสเตนเลส 304 สามารถทำสีเพิ่มเติมได้ด้วยวิธีการพ่นสี แบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ ได้แก่

1. เสาจับกระจกแบบร่องเสียบ แบ่งย่อยออกเป็น 3 รูปแบบ ได้แก่ เสาแบบร่องเดี่ยว ร่องคู่ และร่องมุม ร่องเสียบมีขนาด 14 มิลลิเมตร ใช้ได้กับกระจกที่มีความหนาไม่เกิน 12 มิลลิเมตร โดยเสากระจกรูปแบบนี้จะมีข้อจำกัดคือไม่สามารถใช้กับการยึดกระจกราวบันไดได้ แต่จะยึดกระจกได้ในองศาที่ตั้งฉากกับพื้นเท่านั้น

พื้นที่การใช้งานเสากระจกแบบร่องเสียบ ได้แก่ บริเวณราวและระเบียงกันตก รวมถึงรั้วภายนอกอาคาร

เสาจับกระจกแบบร่องเสียบ

เสาจับกระจกแบบร่องเสียบ

2. เสาจับกระจกแบบยึด แบ่งย่อยออกเป็น 3 รูปแบบ ได้แก่ แบบ Arm เดี่ยว Arm คู่ และแบบ Arm เข้ามุม โดยหากเป็นรูปแบบ Arm เข้ามุม จะสามารถขยับทิศทางได้ทั้งการเข้ามุมนอกและมุมใน เพื่อให้สอดรับกับทิศทางการติดตั้ง สามารถยึดจับกระจกที่มีความหนามากกว่า 12 มิลลิเมตร โดยความหนาของกระจกจะขึ้นอยู่กับความยาวของน็อตที่ใช้ยึดนั่นเอง ซึ่งเสากระจกแบบยึด จะสามารถใช้กับการยึดกระจกได้หลากหลายพื้นที่ ไม่เว้นแม้แต่กระจกราวบันได เนื่องจากสามารถยึดกระจกได้ตามองศาของบันได หรือหากต้องการติดฟิล์มลดความร้อน หรือฟิล์มตกแต่ง ก็สามารถทำได้ภายหลังการติดเสายึดกระจก 

พื้นที่การใช้งานเสากระจกแบบยึด ได้แก่ บริเวณราวบันได และระเบียงกันตก รวมถึงรั้วภายนอกอาคาร

เสาจับกระจกแบบยึด

เสาจับกระจกแบบยึด

เสาจับกระจกแบบยึด

เสาจับกระจกแบบยึด

สำหรับ เสากระจกจาก Moonler Stainless สามารถใช้ตกแต่งได้หลากหลายดีไซน์ หากเป็นการตกแต่งบริเวณราวบันได สามารถใช้ราวบันไดไม้ ควบคู่กับการใช้พื้นไม้ ไม้บันได และใช้เสากระจกแบบยึด เพิ่มความใกล้ชิดกับธรรมชาติได้มากขึ้น หรือหากต้องการให้ห้องดูโมเดิร์น อาจเลือกใช้เป็นราวเหล็กท่อกลม หรือราวสเตนเลสก็ได้เช่นกัน

หรือหากต้องการตกแต่งบริเวณระเบียงหรือราวกันตกก็สามารถเลือกใช้ได้หลากหลายพื้นที่ ทั้งในส่วนระเบียงบ้าน คอนโด โรงแรม รีสอร์ต ห้างสรรพสินค้า ไปจนถึงคอมมูนิตี้มอลล์ ฯลฯ โดยผู้ใช้งานสามารถกำหนดความสูงของเสากระจกให้ทางแบรนด์ผลิตได้ตามต้องการ ยิ่งไปกว่านั้น ตัวเสาที่ผลิตจากสเตนเลส 304 ยังช่วยให้หมดห่วงเรื่องสนิมไปได้เลย ไม่ว่าจะใช้งานภายนอกหรือภายในอาคารก็ตาม

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

สนใจติดต่อสอบถามหรือ Spec สินค้าได้ที่

www.wazzadu.com/page/moonler/contact 

Website: Moonler Stainless หรือทาง FB Page: Moonler

บริษัทมูนเลอร์ แมนูแฟคเจอริ่ง ผู้ผลิตและจำหน่าย ผลิตภัณฑ์สแตนเลส อุปกรณ์เครื่องใช้ในห้องน้ำสแตนเลสทุกชนิด ภายใต้ เว็บไซต์ www.moonlerstainless.com โดยผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ ทีมีประสบการณ์เกี่ยวกับ สแตนเลสมานานกว่า 10 ปี มูนเลอร์ลแตนเลสใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิต การออกแบบ การเลือกชิ้นส่วน การวัดขนาดเพื่อให้งานสแตนเลสทุกชิ้นออกมาเรียบร้อยสมบูรณ์แบบ ตอบสนองความต้องการของลูกค้า มูนเลอร์สแตนเลสมุ่งมั่นที่จะผลิตสินค้า พัฒนารูปแบบสินค้าให้มีความหลากหลายและทันสมัย เรายินดีบริการด้วยใจ มีความรับผิดชอบ ขอยืนยัน สินค้า ผลิตที่ประเทศไทย มีโรงงานผลิตที่จังหวัด สมุทรปราการ ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ