ทำพื้นในโรงจอดรถ จำเป็นต้องลงเสาเข็มด้วยหรือหากจะไม่ลงเสาเข็มได้หรือไม่ ? มาดูกัน...

ข้อแรก หากท่านมีคำถามถึงความจำเป็นในการลงเสาเข็มเพื่อทำพื้นภายในโรงจอดรถ เราขอบอกว่า "จำเป็น" อย่างแน่นอนครับ

แล้วถ้าไม่ลงเสาเข็ม แต่ทำเป็นพื้นคอนกรีตเสริมเหล็กล่ะ ได้เหมือนกันหรือไม่? เราก็คงต้องตอบว่า "ได้ครับ" แต่ไม่เหมือนกันอย่างแน่นอน

หากกล่าวถึงปัญหาที่พบบ่อยในการทำโรงรถนั้น คงจะหนีไม่พ้นการทรุดตัวของพื้นโรงรถจนระดับต่ำกว่าตัวบ้าน หรือหนักเข้าก็อาจกลายเป็นลักษณะ "ขนมครก" ได้ ซึ่งเหตุผลหลักในการทรุดตัวนั้นเกิดจาก "การถ่ายเทน้ำหนัก" ของรถยนต์คันหรูของท่านนั่นเอง คือ รถ 1 คัน หากมีน้ำหนักอยู่ที่ 2 ตัน นั่นแปลว่าน้ำหนัก 2 ตันที่ว่านี้จะถูกถ่ายเทลงมา 4 จุดที่ล้อรถสัมผัส คือ ล้อละ 500 กิโลกรัม แต่การออกแบบพื้นบ้านตามมาตรฐานส่วนใหญ่แล้วจะไม่สามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 500 กิโลกรัมในพื้นที่ 1 ตารางเมตร นี่จึงเป็นสาเหตุหลักๆที่ทำให้โรงรถของท่านเกิดการทรุดตัวอย่างรวดเร็ว

แล้วทำไมการใช้พื้นคอนกรีตเสริมเหล็กถึงต่างกับการลงเสาเข็มล่ะ? นั่นก็เพราะว่าสภาพดินภายใต้โรงรถของท่านไม่แน่นหรือแข็งแรงพอยังไงล่ะ ทำให้พื้นคอนกรีตเสริมเหล็กที่เราบอกท่านว่าสามารถใช้รองรับพื้นโรงรถได้นั้นเกิดการทรุดตัวได้เร็วกว่าการลงเสาเข็มอย่างมาก เพราะฉะนั้นหากท่านอยากชะลอการทรุดตัวหรือไม่อยากให้เกิดความสูญเสียที่ยากจะแก้ไข "เข็มเหล็ก" ขอแนะนำให้ท่านลงเสาเข็มเพื่อทำพื้นโรงจอดรถเถอะครับ

อย่างไรก็ตาม การทรุดตัวเป็นเรื่องของธรรมชาติ ที่อาจเกิดจากการเคลื่อนตัวของเปลือกโลกหรือสภาพภูมิประเทศของแต่ละพื้นที่ อย่างพื้นดินภายในกรุงเทพที่มีอัตราการทรุดตัวปีละหลายเซ็นติเมตร เพราะฉะนั้นหากท่านประสบปัญหาพื้นโรงรถหรือโครงสร้างใดๆทรุดตัว สามารปรึกษา "เข็มเหล็ก" ได้ครับ เพราะเรามีวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านวิศวกรรมฐานรากคอยตอบและแก้ปัญหาฐานรากของท่านได้เสมอ

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • Kemrex Series : N

  โครงสร้าง ฐานราก

  1,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : FS

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,400 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : F/FF

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,000 บาท/ชิ้น

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

Kemrex Contact

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ kemrex Call Center  02-026-3140 ต่อ 0​ ​

Website : www.kemrex.com​  ,FB Page  Kemrex​

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ