บ้านที่มั่นคง ต้องมีรากฐานที่ปลอดภัย

“ ความมั่นคงแข็งแรงของบ้านหรืออาคารเป็นเรื่องสำคัญมาก

ดังคำกล่าวที่ว่า "บ้านที่มั่นคง ต้องมีรากฐานที่ปลอดภัย"  และสิ่งที่ทำให้เกิดความมั่นคงมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น "เสาเข็ม"

หากจะกล่าวถึง "รากฐาน" ของมนุษย์อย่างเราๆ ก็คงจะเป็นขาทั้งสองข้างของเราที่ช่วยให้เราสามารถยืนหยัดอยู่ได้โดยไม่ไหวตามลม แต่หากเป็นบ้านหรืออาคาร สิ่งที่จะยึดเหนี่ยวไว้เพื่อความมั่นคง แข็งแรง และปลอดภัย ก็คือ เสาเข็ม ที่เป็นส่วนที่ทำหน้าที่รับน้ำหนักของตัวบ้านหรืออาคาร และกระจายน้ำหนักนั้นไปยังชั้นดินแข็งใต้อาคาร เพื่อไม่ให้บ้านหรืออาคารทรุดจมลงไปในดิน  

นอกเหนือจากตัวบ้านหรืออาคารที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว การต่อเติมทั่วไปอย่างเช่น ลานจอดรถ ระเบียง พื้นไม้ระแนง ก็จำเป็นต้องลงเสาเข็มเช่นกัน เนื่องจากสิ่งก่อสร้างเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ต้องรับน้ำหนักมหาศาลหากไม่มีการลงเสาเข็มเพื่อรองรับน้ำหนักไว้ อาจทำให้พื้นที่บริเวณนั้นทรุดตัวลงเร็วกว่าปกติ

ต่อเติมเล็กน้อย เสียงดังไปร้อยบ้าน!! 

ถ้าพูดถึงการลงเสาเข็ม ใครๆก็ต้องพูดถึงเสียงอันอลังการ ขนาดที่เพื่อนบ้านต้องถามหา แถมยังต้องขุดดินมากมาย ทำให้สนามหญ้าที่สวยงามของคุณต้องเสียหาย อีกทั้งยังอาจเกิดปัญหาจากการกระแทกอย่างรุนแรงของเสาคอนกรีดกับพื้นดิน ทำให้เกิดรอยร้าวหรือความเสียหายต่างๆที่ตัวบ้าน หรือหนักสุดก็ลามไปถึงบ้านของเพื่อนบ้านอีกด้วย เนื่องจากการลงเสาเข็มคอนกรีตนั้นไม่ได้ทำเสร็จภายในวันเดียว และอาจมีค่าใช้จ่ายที่บานปลายจากทั้งค่าแรงต่อวันของคนงานที่ต้องใช้คนหลายคนในการทำงาน รวมไปถึงเครื่องจักร รถขุดเจาะต่างๆ ที่อาจจะต้องใช้พื้นที่มากพอสมควร 

จะดีกว่าไหม? ถ้ามีรากฐานที่มั่นคง รวดเร็วและ ปลอดภัย โดยไม่ต้องรบกวนเพื่อนบ้าน ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม แถมบ้านของคุณก็ยังสวยเหมือนก่อนการต่อเติม ด้วยนวัตกรรมแห่งยุคด้านรากฐาน เสาเข็มที่ผลิตจากเหล็กกล้าผ่านกรรมวิธีการชุบด้วยเทคโนโลยี Galvanize ที่เรียกว่า “เข็มเหล็ก”

Kemrex หรือ "เข็มเหล็ก" เป็นผู้นำนวัตกรรมด้านฐานรากเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2015  โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย ด้วยทีมวิศวกรที่มีประสบการณ์มากว่า 10 ปี ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า ฐานรากของคุณมีความมั่นคง และปลอดภัย 

เข็มเหล็ก  ทำให้การวางฐานรากไม่ใช่เรื่องยาก รวดเร็ว เพียง 30 นาทีต่อต้น ด้วยวิธีการติดตั้งที่สะดวก และใช้แรงงานเพียงไม่กี่คน ช่วยลดต้นทุนค่าแรงงาน ทำให้ราคาของเข็มเหล็กเมื่อเทียบกับราคาฐานรากทั่วไปทั้งกระบวนการไม่ต่างกันมากนัก เรียกได้ว่า จ่ายราคาเดียวจบงาน ไม่มีต้นทุนบานปลาย

เข็มเหล็ก แข็งแรง ทนทานด้วยเทคโนโลยี Galvanize เคลือบผิวเหล็กด้วยสังกะสี เพื่อป้องกันสนิม โดยกระบวนการ Hot-Dip Galvanized หรือการชุบสังกะสีแบบจุ่มร้อน หนาถึง 100 ไมครอน ช่วยให้เข็มเหล็กมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าการเคลือบผิวทุกชนิด โดยการสลายตัวของกัลวาไนซ์ในกลางแจ้งเฉลี่ยประมาณปีละ 1 ไมครอน 

เข็มเหล็ก ติดตั้งด้วยวิธีการเจาะทั้งโดยระบบคแมพิวเตอร์และแรงงานคน ไม่ส่งเสียงรบกวนในขณะทำงานแถมยังไม่ก่อให้เกิดความเสียหายกับพื้นที่รอบข้าง เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยให้พื้นที่ในการทำงานไม่เกิดการเลอะเทอะ งานเรียบ เนี๊ยบ ไว้ใจได้ 

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • Kemrex Series : F/FF

  โครงสร้าง ฐานราก

  Online
 • Kemrex Series : FS

  โครงสร้าง ฐานราก

  Online
 • Kemrex Series : N

  โครงสร้าง ฐานราก

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

Kemrex Contact

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ kemrex Call Center  02-026-3140 ต่อ 0​ ​

Website : www.kemrex.com​  ,FB Page  Kemrex​

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ