ใช้ไม้เทียมที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิลแล้วดีอย่างไร หาคำตอบได้กับ RECYCOEX by Maxis Wood

รูปตัวอย่างโครงการที่ใช้ไม้เทียม MAXIS WOOD รุ่น RECYCOEX

ปฏิเสธไม่ได้ใช่หรือไม่ครับว่าปัญหาโลกร้อนใกล้ตัวเราทุกคนมากขึ้นทุกวัน ซึ่งส่งผลให้เกิดภัยพิบัติต่างๆ ตามมาอีกมากมายโดยเฉพาะอุทกภัยที่มีสาเหตุหลักมาจากการตัดไม้ทำลายป่า แล้วเราในฐานะพลเมืองคนหนึ่งของโลกใบนี้จะสามารถสร้างสรรค์ หรือทำสิ่งใดเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงหรือช่วยลดต้นตอของปัญหาเหล่านี้ได้ ไม่ว่าเราจะเป็นสถาปนิก อินทีเรีย ผู้รับเหมา เจ้าของโครงการ ถึงเวลาแล้วหรือไม่ที่เราทุกคนควรหันมาใส่ใจและให้ความสำคัญกับเรื่องนี้อย่างจริงจัง 

รูปตัวอย่างโครงการที่ใช้ไม้เทียม MAXIS WOOD รุ่น RECYCOEX

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยสร้างความยั่งยืนให้กับโลก เมื่อพูดถึงวัสดุก่อสร้างที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม หลายๆ คนอาจนึกถึงวัสดุก่อสร้างที่ผลิตจากป่าปลูก หรือหรือป่าไม้ที่มีการปลูกทดแทน ซึ่งสามารถช่วยรักษาสมดุลของธรรมชาติได้ในระดับหนึ่ง แต่ปัญหาหลักอีกอย่างนอกเหลือจากเรื่องของป่าไม้ที่ลดลงอย่างมากก็คือเรื่อง "ขยะ" ที่นับวันจะมีมากขึ้นเรื่อยๆ นั่นเอง

 

วัสดุก่อสร้างที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิลคือคำตอบที่จะสามารถช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของเราไปได้อีกขั้น เพราะนอกจากจะช่วยลดการใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติแล้วยังช่วยลดปริมาณขยะพลาสติกที่ย่อยสลายากได้อีกด้วย และเหตุผลนี้ทำให้ MAXIS WOOD พัฒนาโปรดักส์ที่ชื่อว่า RECYCOEX (รีไซโคอ็กซ์) ขึ้นมานั่นเอง ซึ่งวันนี้เราจะพาไปชมที่มาที่ไปของวัสดุตัวนี้กันครับ 

รูปขยะพลาสติกที่ถูกส่งมาจากทั่วประเทศเพื่อใช้ในการผลิต RECYCOEX

ไม้เทียมสำเร็จรูป Maxis Wood รุ่นอื่นๆ ผลิตจากผงไม้และพีวีซีบดอัดให้เข้ากันแล้วรีดขึ้นรูป (Extrusion) แต่สำหรับ MAXIS WOOD รุ่น RECYCOEX นั้นแตกต่างกันตรงที่ได้มีการนำเศษพลาสติกสำหรับรีไซเคิลมาใช้แทนวัสดุพีวีซีที่เป็นของใหม่ ซึ่งทางบริษัทได้เปิดรับพลาสติกเหลือใช้จากทั่วประเทศเพื่อนำมาผลิตเป็นวัสดุไม้เทียม จนถึงวันนี้เราสามารถช่วยลดปริมาณขยะพลาสติกไปได้เป็นจำนวนมากเลยทีเดียว ซึ่งทาง MAXIS WOOD นั้นได้จัดทำเอกสารสำหรับผู้ที่ได้ใช้ไม้เทียมรุ่น RECYCOEX ทราบว่าในการสั่งซื้อแต่ละครั้งนั่นท่านสามารถช่วยลดปริมาณขยะพลาสติกลงไปได้มากเท่าไหร่ 

รางวัล Green material excellence award winner

ล่าสุด Maxis Wood รุ่น RECYCOEX ได้รับรางวัลด้านผลิตภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมยอดเยี่ยม (Green material excellence award winner) จากงาน iDAC Mumbai 2020 (Infrastructure, Development, Construction and Architecture commerce) ซึ่งนับเป็นความภาคภูมิใจที่เราได้เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนวงการไปยังทิศทางที่ยั่งยืน ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ทางเรามุ่งมั่น และทุ่มเทพัฒนาในการผลิตสินค้าอย่างต่อเนื่อง 

คุณสมบัติของไม้เทียม MAXIS WOOD รุ่น RECYCOEX

 • ใช้ปูพื้น, ผนัง, ฝ้า
 • ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล และผงไม้
 • มีผิวสัมผัสที่เป็นเป็นธรรมชาติเสมือนไม้จริง
 • มี 6 สีมาตรฐาน
 • ความยาวผลิตได้ตามต้องการ

คุณสมบัติพิเศษ

 • สีไม่ซีด
 • มีความยิดหยุ่นตัวสูง ไม่บิด โก่ง งอ
 • ลดการบำรุงรักษา ไม่ผุ แตกกรอบ
 • ไม่ลามไฟ
 • กันน้ำ  100%  ไม่บวม
 • กันปลวก มอด แมลง
 • ติดตั้งง่าย รวดเร็ว 
 • รับประกันสีไม่ซีดจาง 5 ปี, การติดตั้ง 10 ปี 
 • การรับรองมาตรฐานสากลและรางวัล: (Green material excellence award winner) จากงาน iDAC Mumbai 2020 (Infrastructure, Development, Construction and Architecture commerce

สถาปนิกผู้มีประสบการณ์กว่า 18 ปี ในงานออกแบบ ควบคุมงาน และ ก่อสร้างโครงการต่างๆมากมาย ในหลากหลายรูปแบบ จากประสบการณ์ทำงานที่ยาวนานในงานด้านสถาปัตยกรรมและการก่อสร้าง ทำให้ คุณสมภพ เริ่มตระหนักถึงความต้องการ และความนิยมในการใช้วัสดุตกแต่งที่มาจากธรรมชาติ เช่น ไม้ ที่มีความสวยงาม และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อเพิ่มคุณค่า ความงามให้กับสถาปัตยกรรม ซึ่งที่ผ่านมา แหล่งไม้จริงตามธรรมชาติลดจำนวนลงอย่างมากและจะหมดไปในระยะเวลาอันไกล้ รวมทั้งพื้นป่าต้องได้รับการอนุรักษ์ เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นโดยตรง จึงทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการพยายามค้นหาแหล่ง หรือวิธีการผลิตวัสดุทดแทนไม้ ที่ใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าที่สุด และคงทนสวยงามเสมือนไม้จริง ...

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Solid State Relay (SSR) คืออะไร?

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ