“บ้านทรุดอย่าปล่อยพัง! สังเกตุให้ไว ไหวตัวให้ทัน”

บ้านทรุดไม่ใช่เรื่องเล่น อย่าวางใจ รีบแก้ไขก่อนอันตราย!

อย่างที่เราเคยบอกไปในบทความก่อนหน้านี้แล้วว่า การทรุดของบ้านนั้นเป็นเรื่องปกติ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ หลักๆก็มาจากธรรมชาตินั่นแหละครับ แต่การที่บ้านหรือส่วนต่อเติมมีการทรุดที่ไม่เท่ากันนั้นทำให้บ้านของคุณเกิดอันตรายได้ เพราะฉะนั้นคุณควรเฝ้าสังเกตุบ้านของคุณอยู่ตลอดเวลาว่ามีส่วนไหนเปลี่ยนแปลงหรือเกิดความเสียหายหรือไม่ เพื่อแก้ไขให้ทนท่วงที ก่อนที่บ้านของคุณจะเกิดความเสียหายจนไม่สามารถแก้ไขได้ วันนี้เข็มเหล็กจึงนำเกร็ดเล็กๆน้อยๆในการสังเกตุบ้านของคุณเองว่าเกิดการทรุดหรือไม่ จะสังเกตุได้จากอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

ประตูหรือหน้าต่างภายในบ้านเปิด-ปิดยาก นั่นอาจเป็นเพราะว่า โครงสร้างภายในบ้านของคุณเกิดการเปลี่ยนแปลงก็เป็นได้ 

เกิดรอยร้าวทำมุมเฉียง 45 องศากับพื้นบ้าน รอยร้าวจำพวกนี้บ่งบอกชัดเจนว่าบ้านของคุณกำลังทรุด ให้คุณปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อเข้ามาแก้ไขไว้ก่อนเลย เพราะนั่นอาจหมายถึงความแข็งแรงและมั่นคงของโครงสร้างภายในบ้านของคุณ

ผนังมีรอยร้าวแยกออกจากโครงสร้างคาน อาจเกิดจากการที่คุณมีส่วนต่อเติมที่ไม่ได้แยกโครงสร้างกนอย่างสิ้นเชิงทำให้เกิดการฉีกของตัวบ้านออกจากคาน

ผนังหรือพื้นมีลักษณะเอียงไม่เท่ากัน ถ้าเกิดอาการแบบนี้ให้สันนิษฐานไว้เลยว่า บ้านของคุณกำลังเกิดการทรุดที่ไม่เท่ากัน ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเข้ามาแก้ไขโดยไว

มีเสียงลั่นภายในตัวบ้านเป็นครั้งคราว ซึ่งอาการนี้อาจเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของโครงสร้าง และมักจะเกิดในช่วงเวลากลางคืน หากพบอาการนี้ให้ท่านรีบปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำการแก้ไขอย่างเร็วที่สุด เพราะนั่นอาจทำให้โครงสร้างของคุณเกิดอันตรายได้

อย่างไรก็ตาม หากคุณพบอาการดังที่กล่าวมานี้ สามารถปรึกษากับเราได้ทันทีที่เพจ KEMREX เพราะเราเต็มใจที่จะบริการและแก้ไขทุกปัญหาฐานรากของคุณเสมอ

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • Kemrex Series : F/FF

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : FS

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,400 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : N

  โครงสร้าง ฐานราก

  1,000 บาท/ชิ้น

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

Kemrex Contact

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ kemrex Call Center  02-026-3140 ต่อ 0​ ​

Website : www.kemrex.com​  ,FB Page  Kemrex​

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Burapa สัญจร “ลองชมจันทร์”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ