“เสาเข็ม” สิ่งสำคัญที่ทุกคนมักมองข้าม

ปกติในกระบวนการการก่อสร้างไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือการต่อเติมส่วนต่างๆภายในบ้าน เรามักจะใส่ใจแค่ในเรื่องของแบบบ้าน ดีไซน์ ความสวยงาม หรือพื้นที่ใช้สอย จนหลงลืมกระบวนการหนึ่งที่สำคัญมากเช่นกันและถือเป็นกระบวนการแรกๆ ในการก่อสร้างเลยก็ว่าได้ กระบวนการที่ว่านั่นก็คือ “การลงเสาเข็ม” นั่นเอง วันนี้เราจึงอยากจะนำเสนอให้ทุกท่านได้เห็นถึงความสำคัญของ “ฐานราก” หรือ ที่เรียกกันว่า “เสาเข็ม” สิ่งสำคัญที่ทุกคนมักมองข้ามไป

“หากเปรียบบ้านดั่งต้นไม้ เสาเข็ม คือ รากที่คอยยึดโยงโครงสร้างเอาไว้ ไม่ให้ไหวเอน” เพราะฉะนั้นเรื่องของเสาเข็ม “ไม่ใช่แค่อะไรก็ได้”  

 

เสาเข็ม ถือเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดในกระบวนการก่อสร้าง เนื่องจากเสาเข็มเป็นสิ่งที่ช่วยแบกหรือรับน้ำหนักทั้งหมดของตัวอาคารหรือบ้าน หากว่าบ้านของเราตั้งไว้อยู่บนพื้นดินเปล่าๆ โดยที่ไม่มีสิ่งใดมารองรับน้ำหนักเอาไว้ น้ำหนักจากตัวบ้านหรืออาคารก็จะกดลงไปที่ผิวดิน ทำให้เกิดการทรุดตัวลงไปเรื่อยๆ จนส่งผลให้เกิดความเสียหายกับตัวบ้านหรืออาคาร แต่หากมีเสาเข็มมาช่วยรับน้ำหนักเอาไว้ก็จะช่วยให้ชะลอการทรุดตัวได้อย่างมหาศาล ส่วนหนึ่งเกิดจากแรงเสียดทานของชั้นดินที่เกิดขึ้นกับเสาเข็ม ให้ท่านลองนึกภาพว่าเราเอาไม้ปักลงไปในดิน เมื่อลงลึกไประดับหนึ่งแล้วจะเกิดความฝืดขึ้นและไม่สามารถลงไปได้อีก เช่นเดียวกันกับการทำงานของ “เสาเข็ม” ที่รับน้ำหนักด้วยแรงเสียดทานของดินหรือที่เรียก Skin Fiction นั่นเอง 

ดังที่กล่าวมาข้างต้น “เสาเข็ม” จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ท่านจำเป็นจะต้องคำนึงก่อนที่จะทำการก่อสร้าง ไม่ใช่แค่ “อะไรก็ได้” ความมั่นคงแข็งแกร่งของฐานรากที่ต้องรองรับน้ำหนักทั้งหมดของบ้าน คุณต้องเป็นคนเลือก

“ลงฐานรากอย่างมั่นใจ เลือกใช้เข็มเหล็ก”

“KEMREX” แหกทุกกฎของการติดตั้งฐานราก ไม่ต้องเสียเวลาทั้งสัปดาห์เพื่อจะต่อเติมบ้านอีกต่อไป ราคาเดียวครบ จบงาน ทั้งเข็มและกระบวนการติดตั้งทั้งหมด ไม่มีค่าใช้จ่ายบานปลาย ไม่ทำให้บ้านของท่านเสียหายหรือสกปรกจากงานขุด  

“KEMREX” มีนวัตกรรมในการป้องกันการเกิดสนิม โดยเข็มทุกต้นต้องผ่านการ Coating หรือ ที่เรียกกันว่า กระบวนการ Hot-Dip Galvanization มากถึง 100 ไมคร่อน จึงมั่นใจได้ว่า “KEMREX” จะแข็งแกร่ง และ มั่นคง อยู่คู่กับบ้านคุณไปมากกว่า 50 ปี  

“KEMREX” รวดเร็วทุกขั้นตอน ใช้เวลาเพียง 30 นาที/ต้น ด้วยกระบวนติดตั้งที่ใช้วิธีการหมุนเข็มลงไปในดิน โดยไม่ต้องเปิดหน้างาน 

“KEMREX” แม่นยำทุกกระบวนการ ด้วยระบบคอมพิวเตอร์คำนวนความแม่นยำในการติดตั้งเสาเข็ม พร้อมการควบคุมของทีมติดตั้งมากประสบการณ์ 

“KEMREX” ปลอดภัย ไม่สร้างมลพิษ ไม่รบกวนเพื่อนบ้าน ด้วยกระบวนการติดตั้งแบบหมุนจึงไม่มีแรงกระแทก ไม่เกิดเสียง และมลภาวะ สามารถติดตั้งได้โดยไม่จำเป็นต้องขุดดินหรือรื้อถอนใดๆทั้งสิ้น

 

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • Kemrex Series : F/FF

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : N

  โครงสร้าง ฐานราก

  1,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : FS

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,400 บาท/ชิ้น

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

Kemrex Contact

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ kemrex Call Center  02-026-3140 ต่อ 0​ ​

Website : www.kemrex.com​  ,FB Page  Kemrex​

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Solid State Relay (SSR) คืออะไร?

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ