“เสาเข็ม” สิ่งสำคัญที่ทุกคนมักมองข้าม

ปกติในกระบวนการการก่อสร้างไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือการต่อเติมส่วนต่างๆภายในบ้าน เรามักจะใส่ใจแค่ในเรื่องของแบบบ้าน ดีไซน์ ความสวยงาม หรือพื้นที่ใช้สอย จนหลงลืมกระบวนการหนึ่งที่สำคัญมากเช่นกันและถือเป็นกระบวนการแรกๆ ในการก่อสร้างเลยก็ว่าได้ กระบวนการที่ว่านั่นก็คือ “การลงเสาเข็ม” นั่นเอง วันนี้เราจึงอยากจะนำเสนอให้ทุกท่านได้เห็นถึงความสำคัญของ “ฐานราก” หรือ ที่เรียกกันว่า “เสาเข็ม” สิ่งสำคัญที่ทุกคนมักมองข้ามไป

“หากเปรียบบ้านดั่งต้นไม้ เสาเข็ม คือ รากที่คอยยึดโยงโครงสร้างเอาไว้ ไม่ให้ไหวเอน” เพราะฉะนั้นเรื่องของเสาเข็ม “ไม่ใช่แค่อะไรก็ได้”  

 

เสาเข็ม ถือเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดในกระบวนการก่อสร้าง เนื่องจากเสาเข็มเป็นสิ่งที่ช่วยแบกหรือรับน้ำหนักทั้งหมดของตัวอาคารหรือบ้าน หากว่าบ้านของเราตั้งไว้อยู่บนพื้นดินเปล่าๆ โดยที่ไม่มีสิ่งใดมารองรับน้ำหนักเอาไว้ น้ำหนักจากตัวบ้านหรืออาคารก็จะกดลงไปที่ผิวดิน ทำให้เกิดการทรุดตัวลงไปเรื่อยๆ จนส่งผลให้เกิดความเสียหายกับตัวบ้านหรืออาคาร แต่หากมีเสาเข็มมาช่วยรับน้ำหนักเอาไว้ก็จะช่วยให้ชะลอการทรุดตัวได้อย่างมหาศาล ส่วนหนึ่งเกิดจากแรงเสียดทานของชั้นดินที่เกิดขึ้นกับเสาเข็ม ให้ท่านลองนึกภาพว่าเราเอาไม้ปักลงไปในดิน เมื่อลงลึกไประดับหนึ่งแล้วจะเกิดความฝืดขึ้นและไม่สามารถลงไปได้อีก เช่นเดียวกันกับการทำงานของ “เสาเข็ม” ที่รับน้ำหนักด้วยแรงเสียดทานของดินหรือที่เรียก Skin Fiction นั่นเอง 

ดังที่กล่าวมาข้างต้น “เสาเข็ม” จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ท่านจำเป็นจะต้องคำนึงก่อนที่จะทำการก่อสร้าง ไม่ใช่แค่ “อะไรก็ได้” ความมั่นคงแข็งแกร่งของฐานรากที่ต้องรองรับน้ำหนักทั้งหมดของบ้าน คุณต้องเป็นคนเลือก

“ลงฐานรากอย่างมั่นใจ เลือกใช้เข็มเหล็ก”

“KEMREX” แหกทุกกฎของการติดตั้งฐานราก ไม่ต้องเสียเวลาทั้งสัปดาห์เพื่อจะต่อเติมบ้านอีกต่อไป ราคาเดียวครบ จบงาน ทั้งเข็มและกระบวนการติดตั้งทั้งหมด ไม่มีค่าใช้จ่ายบานปลาย ไม่ทำให้บ้านของท่านเสียหายหรือสกปรกจากงานขุด  

“KEMREX” มีนวัตกรรมในการป้องกันการเกิดสนิม โดยเข็มทุกต้นต้องผ่านการ Coating หรือ ที่เรียกกันว่า กระบวนการ Hot-Dip Galvanization มากถึง 100 ไมคร่อน จึงมั่นใจได้ว่า “KEMREX” จะแข็งแกร่ง และ มั่นคง อยู่คู่กับบ้านคุณไปมากกว่า 50 ปี  

“KEMREX” รวดเร็วทุกขั้นตอน ใช้เวลาเพียง 30 นาที/ต้น ด้วยกระบวนติดตั้งที่ใช้วิธีการหมุนเข็มลงไปในดิน โดยไม่ต้องเปิดหน้างาน 

“KEMREX” แม่นยำทุกกระบวนการ ด้วยระบบคอมพิวเตอร์คำนวนความแม่นยำในการติดตั้งเสาเข็ม พร้อมการควบคุมของทีมติดตั้งมากประสบการณ์ 

“KEMREX” ปลอดภัย ไม่สร้างมลพิษ ไม่รบกวนเพื่อนบ้าน ด้วยกระบวนการติดตั้งแบบหมุนจึงไม่มีแรงกระแทก ไม่เกิดเสียง และมลภาวะ สามารถติดตั้งได้โดยไม่จำเป็นต้องขุดดินหรือรื้อถอนใดๆทั้งสิ้น

 

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • Kemrex Series : F/FF

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : N

  โครงสร้าง ฐานราก

  1,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : FS

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,400 บาท/ชิ้น

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

Kemrex Contact

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ kemrex Call Center  02-026-3140 ต่อ 0​ ​

Website : www.kemrex.com​  ,FB Page  Kemrex​

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ