ทำความรู้จักกับค่ากันลื่นของพื้นกระเบี้อง ปลอดภัยและอุ่นใจทุกครั้งที่เลือกใช้

การเลือกใช้กระเบื้องปูพื้น ทั้งภายในและภายนอกในส่วนต่างๆ นั้น มีความต้องการ และข้อควรคำนึงแตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่ แต่ไม่ว่าจะในพื้นที่ใด การคำนึงถึงความปลอดภัยขณะใช้งาน ก็เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญและขาดไม่ได้ โดยเฉพาะในบ้านที่มีเด็กและผู้สูงอายุ ซึ่งมักจะมีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากเป็นพิเศษ “ค่ากันลื่น” ของพื้นกระเบื้องจึงเป็นตัวช่วยตัดสินใจในการเลือกใช้กระเบื้องได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ค่ากันลื่น (Slip Resistance) หรือที่เราเรียกกันสั้นๆ ว่า ค่า R เป็นค่าที่ใช้วัดคุณสมบัติการกันความลื่นของพื้นผิววัสดุแต่ละประเภท ได้มาจากการทดสอบ Ramp Test โดยการปูกระเบื้องบนทางลาดชันในระดับองศาที่ต่างกัน เพื่อทดสอบความหนืดของพื้นผิวกระเบื้อง ซึ่งถ้าหากองศาความลาดชันเพิ่มขึ้น ระดับของค่า R ของแต่ละพื้นผิวจะสูงขึ้นตามไปด้วย

โดยมาตรฐานที่ใช้อ้างอิงอาจแตกต่างกันไป ตัวอย่างเช่น มาตรฐานเยอรมนี DIN 51130 และมาตรฐานของออสเตรเลีย AS 4586-2013 จะวัดค่ากันลื่นโดยใช้ค่า R (R Value) มีระดับตั้งแต่ R9 - R13 ยิ่งตัวเลขมากจะยิ่งกันความลื่นได้มาก

กระเบื้องรุ่น Tempest

โดยมีการแบ่งระดับของค่า R ตามองศาและพื้นที่การใช้งาน ดังนี้

- R9 เป็นค่าต่ำสุดสำหรับเลือกใช้กระเบื้องที่มีความหนืดในการปูพื้นที่ 3-10 องศา สำหรับใช้ในพื้นที่สาธารณะโซนแห้งทั่วไป เช่น ห้องโถง ทางเดิน

- R10 เป็นค่าสำหรับการเลือกใช้กระเบื้องในบริเวณที่ต้องเปียกน้ำ ในระดับความหนืดของพื้นที่ที่ 10-19 องศา เช่น ในห้องน้ำ โรงรถ ที่จอดรถ

- R11 เป็นค่าที่ระบุสำหรับความหนืดในระดับ 19-27 องศา เพื่อเลือกพื้นผิวสำหรับพื้นที่ภายนอก เช่น บริเวณทางเข้าภายนอก บันไดนอกตัวอาคาร ที่จอดรถนอกอาคาร บริเวณรอบสระว่ายน้ำ พื้นห้องน้ำผู้สูงอายุ

- R12-13 เป็นค่าความหนืดที่ 27-35 องศา เพื่อเป็นเกณฑ์ในการเลือกพื้นผิว สำหรับพื้นที่ภายนอกที่มีความลาดชันมาก เช่น พื้นที่ลาดชันสูง พื้นที่ที่มีคราบไขมันและความมัน เป็นต้น

กระเบื้องรุ่น Tempest

จะเห็นได้ว่าค่ากันลื่นที่แตกต่างกันจะเหมาะกับลักษณะการใช้งานในพื้นที่ที่แตกต่างกันไป กระเบื้องซีรีย์ Tempest by ME นั้นสามารถตอบสนองความต้องการในการใช้งานสำหรับพื้นที่ลักษณะต่างๆ ได้อย่างครอบคลุม เพราะมีค่ากันลื่นตั้งแต่ R10 สำหรับผิว Natural ไปจนถึง R12 สำหรับผิว Rough ซึ่งเหมาะกับการใช้งานได้อย่างลงตัวทั้งภายในและภายนอก

ทั้งนี้ ในการเลือกใช้กระเบื้องปูพื้นหรือวัสดุปิดผิวพื้นต่างๆ ควรพิจารณาค่าการกันลื่นให้เหมาะสมกับการใช้งานเพื่อความปลอดภัยเสมอ ซึ่งแบรนด์ ME ที่เข้าใจสถานการณ์ ณ ปัจจุบันที่หลายๆ คนนั้นกำลัง work from home การออกไปเลือกซื้อวัสดุนั้นไม่ง่ายดายเช่นเคย บริการ Chat & Shop และ Online Catalogue รวมไปถึง บริการจัดส่ง Material ตัวอย่างให้ฟรี! ถึงบ้าน จึงเป็นตัวช่วยที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นได้อีกมากเลยทีเดียว สอดคล้องกับความต้องการของแบรนด์เพื่อให้ผู้ใช้งานทุกคนยุ่งยากน้อยที่สุดนั่นเอง

หมายเหตุ : บริการจากทางแบรนด์ มีกำหนดถึงภายในปี 2020 ตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

  • TEMPEST *New*

    วัสดุปูพื้น วัสดุปูพื้นอื่นๆ

    790 บาท/ตารางเมตร

    Online

สนใจติดต่อสอบถามหรือ Spec สินค้าได้ที่

https://www.wazzadu.com/page/medistribution/contact

#Wazzadu #feelthevibewithme #goodvibewithme #tempestbyme #me #medistribution #architectbestfriend

บจก.มี ดิสทริบิวชั่น หรือ ME
เรานำเข้าสินค้ากระเบื้องปูพื้นจากประเทศมาเลเซีย,อินเดีย และจีน
เราใส่ใจในเรื่องคุณภาพและคัดสรรสินค้าดีไซน์ที่หลากหลายและมีความเป็นธรรมชาติ เพื่อให้สอดคล้องกับวงการสถาปนิก ได้ตอบโจทย์งานออกแบบที่มีความต้องการเฉพาะที่มากขึ้น และเกิดประโยชน์สูงสุดสำหรับพื้นที่ใช้สอย

สิ่งที่เราต้องการ คือ ความเป็นเลิศ
เพื่อมุ่งไปสู่ความสำเร็จของลูกค้า
ภายใต้แนวคิดที่ว่า เราทำงานด้วยความชอบและมีความสุขกับการทำงาน เราจึงส่งต่อความสุขและสิ่งดีดีให้กับวงการสถาปนิกด้วยความจริงใจ
“ME, Architects’ Best Friend”
และบริการที่ดีที่สุดด้วยความเป็นมืออาชีพ
“Look for the Best Service, Look for ME.”

WHY ME?
1. PARTNER TO YOUR SUCCESS
ความสำเร็จของลูกค้า คือ ความภูมิใจของเรา
เรามีความมุ่งมั่นที่จะให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับลูกค้า เพื่อตอบโจทย์งานออกแบบที่ทันสมัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อเพิ่มมูลค่าสูงสุดให้กับงานออกแบบของวงการสถาปนิก

2. BEST SERVICE
ความสำเร็จของลูกค้าเชื่อมโยงโดยตรงกับคุณภาพของสินค้าและบริการที่ดีที่สุด เราพยายามที่จะเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้า เพื่อเสริฟให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด ดังคำสโลแกนบริษัท ที่เรามีความเชื่อว่า
“Look for the Best Service, Look for ME.”

3. FLEXIBLE AND FAST
เรามีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานตามความเหมาะสมสำหรับความต้องการของลูกค้า เพราะเราทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าในการพัฒนา SOLUTION ที่ปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ และมีความยืดหยุ่นสำหรับงานออกแบบเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะ และ งานออกแบบที่ต้องแข่งขันกับเวลา ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
“งานบ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ