3 ไอเดีย คุมสีโทนห้องด้วยประตู uPVC ลายไม้ที่ใครๆ ก็ Custom เองได้

ในสถานการณ์ปัจจุบันที่หลายๆ คนต้องปรับเข้าสู่โหมด Work From Home รวมถึงการรณรงค์ให้ Stay at Home และ Social Distancing เพื่อความปลอดภัยและลดความเสี่ยงจากการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส อาจทำให้เกิดอาการเบื่อจนอยากจัดบ้านใหม่ เพราะเมื่อต้องอยู่ในสภาพเเวดล้อมเดิมนานๆ มักส่งผลต่อจิตใจของเรา จึงไม่เเปลกใจที่ผู้คนหันมาจัดบ้านกัน โดยองค์ประกอบที่มองข้ามไม่ได้ก็คือ ‘ประตูห้อง’ เพราะเป็นด่านแรกที่จะนำเราไปสู่ห้องต่างๆ เเละยังมีขนาดสูงใหญ่ จึงส่งผลต่อการกำหนดโทนห้องของเราค่อนข้างมาก

นอกจากเรื่องของสี วัสดุของประตูก็สำคัญไม่เเพ้กัน ในปัจจุบันบ้านเเละคอนโดส่วนใหญ่หันมาเลือกใช้ประตู หน้าต่าง uPVC กันมากขึ้นเพราะทนทาน ดูเเลง่าย มีลวดลายใกล้เคียงกับไม้จริง โดยประตู uPVC ของ JF Profile นั้นมีบานประตูให้เลือกกว่า 3 สี ได้เเก่ 

 • สีไม้สักทอง เหมาะกับสไตล์ห้องที่ต้องการประตูเฉดสีน้ำตาลอ่อน
 • สีงาช้าง เหมาะกับสไตล์ห้องที่ต้องการประตูเฉดสีขาว 
 • สีวอลนัทโอ๊ค เหมาะกับสไตล์ห้องที่ต้องการประตูเฉดน้ำตาลเข้ม

เราไปดูกันสิว่าประตู uPVC เเต่ละสีเหมาะกับห้องสไตล์ไหน ควรตกเเต่งด้วยสิ่งของสีอะไร ให้ความรู้สึกกับผู้อยู่อาศัยอย่างไรบ้าง

1. Minimal Style

เป็นโทนสีห้องที่ได้รับความนิยมในผู้คนที่รักความสงบเเละหลงใหลธรรมชาติ เพราะโทนสีมีความใกล้ชิดธรรมชาติสูง เอกลักษณ์ของการเเต่งห้องสไตล์นี้จะเน้นโทนสีขาวเป็นหลัก เพื่อทำให้ภายในห้องรู้สึกปลอดโปร่ง เรียบง่าย สบายตา ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์ ประตู หน้าต่าง ควรใช้วัสดุไม้ที่มี โทนสีขาว หรือสีน้ำตาลอ่อนเป็นหลัก เพื่อเพิ่มบรรยากาศของความอบอุ่น อย่าลืมเพิ่มลูกเล่นภายในห้องด้วยของตกแต่งชิ้นเล็กๆ อย่าง กระจกทรงกลม บันได หรือ เพิ่มความเป็นธรรมชาติขึ้นไปอีกด้วยต้นไม้ทรงเก๋โทนสีเขียวก็ได้นะ

2. Modern Style

เป็นโทนสีห้องที่ได้รับความนิยมในผู้คนที่รักความหรูหราเเละคลาสสิค เอกลักษณ์ของการเเต่งห้องสไตล์นี้จะเน้นการเล่นโทนสีในรูปแบบ โมโนโทน (Monotone) ที่เลือกตกแต่งด้วยโทนสีขาว เทา หรือ ดำ ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่าน, บิวท์อิน หรือเฟอร์นิเจอร์ แต่ทุกสิ่งอย่างจะมีความโดดเด่น ด้วยการใช้น้ำหนักอ่อน-เข้มแตกต่างกันไป ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์ ประตู หน้าต่าง ควรใช้วัสดุไม้ที่มี โทนสีขาว หรือสีน้ำตาลเข้มเป็นหลัก อย่าลืมเพิ่มลูกเล่นภายในห้องด้วยลายเส้นของประตู เฟอร์นิเจอร์ลายหินอ่อน หรือ กระจก จะช่วยทำให้ภายในห้องดูมีมิติ ไม่น่าเบื่อ อีกทั้งยังทำให้บรรยากาศภายในห้องไม่มืด และไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดจนเกินไป

3. Scandinavian Style

เป็นโทนสีห้องที่ได้รับความนิยมในผู้คนที่รักความทันสมัยผสมความย้อนยุค เน้นใช้วัสดุจากธรรมชาติ เอกลักษณ์ของการเเต่งห้องสไตล์นี้จะเน้นใช้โทนสีขาวเป็นหลักและนำมาผสมผสานกับลวดลายต่างๆ ในโทนสีพาสเทลเสมอ เพื่อทำให้ภายในห้องดูสว่าง สงบ และเรียบง่าย เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์ ประตู หน้าต่าง ควรใช้วัสดุไม้ที่มีลวดลาย โทนสีขาว หรือสีน้ำตาลเข้ม เป็นหลัก เพิ่มลูกเล่นด้วยรายละเอียดของเนื้อวัสดุธรรมชาตินั้นๆ เช่น ไม้ไพน์ รวมไปถึงผ้าที่ใช้ในการตกแต่งก็มักจะมีลวดลายเล็กๆ ตามเนื้อผ้า ช่วยเพิ่มเสน่ห์ที่น่าหลงใหลและดูนุ่มนวลให้กับบ้านของคุณ

 

ไม่ว่าบ้านสไตล์ไหน ห้องอะไรก็ปรับใช้ได้หมด มาพร้อมบริการสั่ง Customize ลายเส้นบานประตูตามใจคุณ เพราะลายเส้นของประตูจะช่วยคุม Mood&Tone ของเเต่ละห้องได้ โดยปกติเเล้วประตูไม้ทั่วไปจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 15 - 35 กก. ซึ่งบานประตูของ JF Profile เพิ่มความหนาของผนังบานให้มีน้ำหนัก 20 กก. ใกล้เคียงไม้จริง เเต่ไม่หนักเกินไปสำหรับการใช้งาน อีกทั้งยังสามารถติดตั้งโช๊คอัพประตู (Door Choke Up) และ Digital Lock ที่ประตูได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเหมาะกับบ้านเเละคอนโดยุคดิจิทัลจริงๆ

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ 

www.wazzadu.com/page/jfprofile/contact

JF Profile Call Center: 034-323-503-4  ​

Email: info@jfprofile.com , FB: JF Profile Co.,Ltd ,Line ID: jf_profile

 • (NEW)UWL Door รุ่น MillyDoor

  ประตู-หน้าต่าง ประตู

  4,910 บาท/ชิ้น

  Online
 • (NEW)ประตู UWL รุ่น MillyDoor

  ประตู-หน้าต่าง ประตู

  4,910 บาท/ชิ้น

  Online
 • (NEW)ประตู UWL รุ่น MillyDoor

  ประตู-หน้าต่าง ประตู

  4,910 บาท/ชิ้น

  Online

#Wazzadu #JFProfile #uPVCDoor #uPVCDoorcustomize #uPVCDoorMadetoorder #ประตูuPVC #ประตู #ประตูMadeToOrder #ประตูUWL #ประตูรุ่นMillyDoor #ประตูลามิเนตลายไม้

JF Company Limited ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2001 ซึ่งบริษัท JF เป็นบริษัทแรกของประเทศไทยที่ผลิตประตู Laminated UPVC doors หรือประตูUPVC ที่ใช้กระบวนการลามิเนตด้วยลายไม้ JF เป็นทั้งผู้ผลิตและจำหน่ายประตู UPVC ปีนี้ทางบริษัทหวังที่จะขยายตลาด รวมถึงการครอบคลุมร้านค้ารายย่อยและโมเดิลเทรด

ผลิตภัณฑ์ของทางบริษัทเรามีนโยบายที่เป็นคุณภาพสูง ซึ่ง 80% ของผลิตภัณฑ์ประตูและบานซิงค์ของเรามีดีไซน์และลวดลายที่สวยงาม ต่างจากประตู UPVC ในท้องตลาดเมืองไทย ณ ปัจจุบัน ส่วนใหญ่จะเป็นประตูบานเรียบและช่องลมแบบธรรมดา เราเห็นว่ามันเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เราคิดค้นและทำประตู Laminated UPVC doors ที่มีลายสวยเหมือนไม้ธรรมชาติซึ่งนำเข้าฟิล์มลายไม้จากต่างประเทศ ทางบริษัทJFเป็นสถานประกอบการขนาดกลางที่มีลูกจ้างที่ทำงานเต็มเวลากว่า200ชีวิต บริษัทJFจึงเป็นบริษัทที่กำลังก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง

JF มุ่งเน้นให้ทุกคนมีความคิดสร้างสรรค์ แรงจูงใจใจการทำงาน ความสามัคคี มีทักษะความสัมพันธ์ต่อเพื่อนร่วมงานที่ดีและความโดดเด่นในผลงาน ใน5ปีที่ผ่านมาประตู UPVC ของบริษัทได้รับความนิยมในตลาด และเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย จึงทำให้ผลประกอบการของบริษัทเติบโตขึ้นทุกปี ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
สถาปนิก บูรพา 2566

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ